BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ

Gold (Vàng) luôn là vấn đề đau đầu nhất cho các game, và dĩ nhiên là cả BnS rồi. Người chơi cả mới lẫn cũ đều cần có một lượng vàng nhất định (hoặc thậm chí vô tận) đề có thể tăng sức mạnh cho mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách farm vàng vào đâu game ra sao nhé.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ

Mọi thứ trong Blade & Soul đều bắt đầu cho đến khi bạn đạt đến cấp độ cao nhất của game trong bản cập nhật hiện tại (có thể là 40, 45, 50 hoặc mới nhất là 55). Trong thời gian chờ đợi mở cấp cao hơn, ngoài việc cày cấp Hồng Môn (giúp cộng thêm điểm kĩ năng và sát thương/phòng thủ sau này), các game thủ nên tiến hành farm vàng càng chăm, càng nhiều càng tốt, chủ yếu để nâng cấp trang bị và sát thương cao nhất có thể.

Dưới đây sẽ là một số cách farm vàng cơ bản đến nâng cao dành cho tân thủ (sẽ chú thích thêm nếu cách farm đó chỉ có thể ở những cấp cao hơn)

1. Nhiệm vụ chính tuyến (Nhiệm vụ vàng/Tím) - Mọi cấp

Nhiệm vụ chính càng cao, lượng kinh nghiệm và vàng thưởng kèm càng cao hơn. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhiệm vụ nào đâu.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 2

2. Nhiệm vụ hằng ngày (Nhiệm vụ xanh dương có dấu vô cực) - Nhiệm vụ các cấp cao nhất

Nhiệm vụ mỗi ngày này sẽ đóng góp một phần vàng không nhỏ trong giai đoạn đầu game của tân thủ. Lưu ý rằng bạn nên chạy nhiệm vụ hằng ngày ở cấp độ cao nhất của phiên bản hiện tại (ví dụ như max cấp 40 thì chạy map pohara/ blood shade harbor 24 người, 45 thì chạy daily silverfrost, 50 thì chạy nhiệm vụ phụ bản tím). Trong các cấp thấp như 40/45, việc chăm chạy đủ phụ bản cũng có thể giúp bạn thu thập dư một số loại nguyên liệu để đổi vũ khí, trang sức cần thiết cho việc nâng cấp sau này. 

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 3

Mỗi ngày bạn có thể nhận/trả tối đa 40 nhiệm vụ hằng ngày, và nhiệm vụ sẽ được reset vào một thời điểm nhất định (12h đêm, 5h sáng chẳng hạn). Nếu các bạn có thể chạy đủ 40/40 thì dĩ nhiên là giàu nhanh rồi. Ngoài ra, việc chạy phụ bản thường cũng được tính là nhiệm vụ hằng ngày nhé, nhưng thường ở các cấp cao hơn mới có mức tiền thưởng cao hơn (45 - 50)

3. Khu giao tranh phe phái tại Misty Woods (Cấp 40)

Đây sẽ là những trận cọ xát đầu tiên giữa phe Crimson (Đỏ) và Cerulean (Xanh) đầu tiên của mọi tân thủ. Tại đây, các bạn có thể làm nhiệm vụ hằng ngày của phe mình đang theo để farm Soulstone (một loại đá quý xanh lá cây cần rất nhiều để nâng cấp trang bị). Dĩ nhiên, việc chạm trán với các thành viên của phe đối địch có thể là điều không thể tránh khỏi, do đó hãy cẩn thận (hoặc ít nhất là nhường nhịn nhau) khi farm ở khu vực này nhé.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 4

Ngoài ra, bạn còn có thể farm Rồng Blackwyrm và các chìa khóa từ những boss lớn xung quanh đây để mở các rương đặc biệt chứa vật phẩm khá quan trọng ở cấp 40 này - nhưng lưu ý các boss này rất mạnh, cần rất nhiều thành viên cùng phe để tấn công (chưa kể đến việc phe khác vào phá nữa...)

4. Khu giao tranh phe phái Soulstone Plains (Cấp 45 - 50)

Được ví như phiên bản mở rộng của Misty Woods, Soulstone Plains (ssp) cũng là khu vực giúp bạn farm Soulstone và đặc biệt hơn là Moonstone (một nguyên liệu rớt rất ít nhưng lại cần khá nhiều trong tương lai). Với một số cơ chế đặc biệt, bạn sẽ cần trang bị cao hơn cả về sát thương lẫn phòng thủ để có thể farm và trụ lại tại ssp này.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 5

5. Học nghề chế tạo riêng - Mọi cấp

Theo bản cập nhật mới, các game thủ Blade & Soul chỉ có thể học nghề sau khi đạt cấp 50. Mỗi nhân vật sẽ được phép học 2 nghề một lúc, giúp chế tạo các trang bị và nguyên liệu cần thiết trong giai đoạn sau này của game (những nguyên liệu mà ai cũng cần - tương đương với khá nhiều vàng...)

Lag.vn sẽ viết cụ thể hơn về các nghề này trong những bài viết tiếp theo, tuy nhiên trước hết hãy xem qua các nghề có thể farm vàng nhanh nhất nhé:

  • Forgekeepers: Thay đổi hoàn toàn vị trí quan trọng của Soul Warden. Nghề Forgekeepers cho phép bạn chế tạo các loại đá Silverfrost Transformation Stone cực kì quan trọng cho mọi trang bị từ 50 trở lên. Bên cạnh đó, nếu về late game hơn nữa bạn còn có thể chế tạo Empyrean Spirit Charms - cũng là một loại nguyên liệu quan trọng để nâng cấp vũ khí và có giá rất cao.
  • Merry Potter: Nếu các bạn chọn Soul Warden để farm vàng thì khuyến khích nên học thêm Merry Potter để phụ thêm cho nghề trên nhé. Các Merry Potter có khả năng chế tạo các bình nước Refiner có giá tương đối trên chợ F5, giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc farm đá Transformation Stone để bán...Ngoài ra, bạn cũng có thể chế Purrification Jar, một vật phẩm mà tân thủ nào cũng cần để vượt qua nhiệm vụ chính - và dĩ nhiên rất được giá (lên xuống theo giá nguyên liệu chế tạo món này)
  • Radiant Ring: Nghề này có tính...hên xui may rủi cao hơn những nghề khác. Bạn có thể chế tạo ra Sparkling Hexagonal Gem Pouch để mở ra Ngọc 6 cạnh bất kì để ép vào vũ khí. Nếu may mắn, bạn có thể ép được Ngọc Diamond 6 cạnh - giúp tăng sát thương trực tiếp và có giá rất cao trên thị trường. Nếu...xui, bạn sẽ được những Ngọc màu khác và giá tùy thuộc...

6. Mua vào bán lại lấy giá chênh lệch trên F5

Đây là cách kiếm vàng cơ bản nhưng cũng có rủi ro rất cao cho những ai - đã có nhiều vàng rồi hoặc muốn liều đầu tư một lần. Cách này cần bạn phải biết trước nhu cầu của thị trường để thu mua vào giá rẻ để chờ món đó lên giá để bán ra....nghe rất đơn giản nhưng cũng cực kì phúc tạp và..."phiêu" lắm.

7. Chăm chỉ leo Mushin Tower (Mọi cấp)

Mushin Tower là một dạng phụ bản solo khá đặc biệt khi một mình bạn sẽ leo tháp để chinh phục từng con boss (hoặc 2 3 con) trên từng tầng. Sau khi hoàn thành ở những tầng nhất định, bạn sẽ nhận được mức vàng khá cao đối với mức cấp hiện tại của bạn (cao hay thấp tùy theo "túi tiền" của bạn). Việc leo tháp mỗi ngày còn giúp bạn farm nguyên liệu, vật phẩm rất tốt.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 6

8. Mua Premium (Có thể bỏ qua)

Dù không chính thống, tuy nhiên các lợi ích từ Premium mang lại thật sự rất đáng giá. Các bạn sẽ được tăng cả kinh nghiệm lẫn số vàng kiếm được cho mỗi nhiệm vụ hằng ngày của mình, đặc biệt hơn là các đồng lẻ cho mỗi quái vật thường mà bạn tiêu diệt nữa. Mỗi ít ít sẽ bồi vàng rất nhiều cho bạn trước khi Premium kết thúc.

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 7

Hiện tại, trên đây là những cách farm vàng cơ bản nhất cho tân thủ mà bạn có thể thực hiện trước hết. Các cách farm vàng nâng cao hoặc phức tạp hơn sẽ được đề cập vào những bài viết sau tại Lag.vn. Chúc các game thủ chăm farm nhanh làm giàu nhé!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

BnS: Cách farm vàng cơ bản và nhanh nhất cho tân thủ 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang