Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ

Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và nguy hiểm bất ngờ, Blade Dancer (Kiếm Vũ) sử dụng tốc độ và sức mạnh "linh hồn" của mình để chiến đấu và áp đảo tuyệt đối trước những kẻ thù to lớn nhất. Hãy cùng tìm hiểu sơ lược qua class đặc biệt này ra sao nhé.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ

Tổng quan 

 • Độ khó: 2.5/5 - Bình thường
 • Tộc: Linh (độc quyền)
 • Vũ khí: Linh Kiếm
 • Thuộc tính chính: Lôi, Phong

Blade Dancer (Kiếm Vũ) là class dành riêng cho tộc Linh (giống Triệu Hồi Sư vậy) trong Blade & Soul. Với thân hình "nhỏ nhắn" của mình, Kiếm Vũ di chuyển cực nhanh trên chiến trường và lợi dụng sơ hở của địch để tấn công bất ngờ - hoặc ít nhất là khống chế chúng hoàn toàn. Cùng thanh Linh Kiếm, Kiếm Vũ có thể vừa tấn công từ xa để mở đầu cho các đòn cận chiến diện rộng nguy hiểm khiến kẻ địch có muốn chạy trốn cũng khó làm được. Vì có kha khá chiêu thức đánh lan và diện rộng, Kiếm Vũ trong giai đoạn cày cấp cũng nhanh hơn (một tí) so với những class cận chiến khác.

Nói tới đặc điểm nhận dạng, thì có thể xem Kiếm Vũ vừa giống Cuồng Long (Destroyer) và cũng vừa giống Kiếm Sư (Blade Master). Đầu tiên, giống Kiếm Sư ở điểm là sử dụng kiếm cùng một số chiêu thức khá giống (rút kiếm nhanh, hất tung) nhưng lại không có khả năng đỡ đòn trực tiếp thần thánh của Kiếm Sư. Thay vào đó, Kiếm Vũ có thể đỡ bằng cơ chế tương tự với Cuồng Long - xoay xoay (như spinner ấy) và lợi dụng 0.5 giây phản đòn để chống kĩ năng tấn công của kẻ thù. Ngoài ra, Kiếm Vũ cũng khá cân bằng ở mọi mặt - tương tự như Kiếm Sư nhưng được tăng/giảm sức mạnh ở một số yếu tố nhất định.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ 2

Phong cách chơi

Solo đơn

 • Nhìn chung, Kiếm Vũ cũng khá giống Kiếm Sư...ở một mặt nào đó. Sát thương dồn nhanh và đều đặn, phòng thủ tầm trung, lượng kĩ năng khống chế hợp lý và khá cơ động trong di chuyển cũng như áp sát. Điểm khác biệt giữa 2 class này nằm ở cơ chế đỡ đòn của cả hai, một đỡ trực tiếp và một dùng "xoay xoay để đỡ" - do đó Kiếm Sư (có thể) tank hơn tí, trong khi Kiếm Vũ nhanh hơn trong việc di chuyển né đòn (còn tùy vào kĩ năng người chơi nữa)
 • Dù solo, tuy nhiên Kiếm Vũ vẫn thừa kĩ năng giúp người chơi khống chế quái vật và cả boss lớn. Đặc biệt hơn, Kiếm Vũ là một trong hai class duy nhất có thể "nhấc bổng" bất kì loại boss nào nếu đủ kĩ năng khống chế (tương tự Cuồng Long), giúp đồng đội xả sát thương thoải mái mà không sợ phản đòn hay tấn công ngược.
 • Bên cạnh đó, Kiếm Vũ dù chỉ một mình nhưng có nhiều hơn những class khác ở các kĩ năng khống chế (choáng stun/daze, đánh té, hất tung) và đánh bất tỉnh (có thể chỉ dành cho PvP). Điều này giúp các game thủ "dễ thở" hơn trong khi bị quái lớn đánh hoặc quái bu quá đông.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ 3

Đồng đội

 • Trong các phụ bản từ thấp đến cao, nhiệm vụ chính của Kiếm Vũ thường là đóng góp sát thương, phối hợp kĩ năng boss lớn hoặc có thể dụ quái của cả map về lại một chỗ cho cả đội dọn nhanh hơn (nếu cần thiết - thường là phụ bản thấp).
 • Ngược lại với Kiếm Sư, Kiếm Vũ không nắm vai trò làm tank của đội - trừ khi sát thương vượt quá mức các đồng đội khác hoặc vượt gấp nhiều lần tank...
 • Đặc biệt nhất, Kiếm Vũ có thể nhấc bổng và giữ boss đứng yên để đồng đội gây sát thương. Trong các bản cập nhật sau, đòn nhấc bổng này còn giúp kích hoạt những kĩ năng đặc biệt khác của tất cả các class - và cũng rất quan trọng trong việc dồn sát thương.
 • Thực tế, nhiệm vụ của Kiếm Vũ thường chỉ là gây sát thương và nhấc boss lên cao nếu có thể, còn lại thì chỉ là né đòn hoặc cứu đồng đội thôi, khá là đơn giản nhỉ.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ 4

PvP

 • Được đặt biệt danh là "Blade Cancer - Lưỡi kiếm ung thư", Kiếm Vũ luôn có thể áp đảo đối phương hoàn toàn khi liên tục tấn công, áp sát, kháng mọi đòn đánh hoặc chỉ đơn giản di chuyển lòng vòng rồi lao vào bạn combo cực nhanh - rút máu cực lẹ...
 • Tuy nhiên trong chiến trường PvP, lượng sát thương đơn mục tiêu khổng lồ của Kiếm Vũ sẽ được bù trừ lại bằng lượng máu "không quá cao" của class này - nếu bạn có thể chạm vào và gây sát thương mà không bị kháng...
 • Để kháng sát thương và di chuyển nhanh trên chiến trường, Kiếm Vũ sẽ phải hi sinh mỗi lần quay là một lượng ít năng lượng (Chi - Focus). Tại đây, việc quản lý năng lượng và sử dụng chúng hợp lý giữa tấn công/phòng thủ là chìa khóa của một người chơi Kiếm Vũ giỏi hay thông thường.
 • Kiếm Vũ cũng được sử dụng khá nhiều trong các giải đấu PvP chuyên nghiệp ở nước ngoài trong cả thể thức 1v1 và 3v3, do đó bạn có thể yên tâm về tính OP của class này trong PvP để tập luyện từ trước.
 • Ở các rank dưới Vàng, một Kiếm Vũ quen thuộc combo sẽ dễ dàng giành chiến thắng trước những class khác nhờ vào tốc độ và sát thương cao của mình. Nhưng mọi thứ sẽ khó hơn rất nhiều khi bạn vượt mức rank Vàng (trên 1600), khi các người chơi khác cũng quen với một vài đòn mở combo và có những cách riêng để phản đòn của bạn. Tại đây, những cách mở combo hoặc áp sát, khống chế mới lạ sẽ là ưu thế của bạn trước các người chơi đầy kinh nghiệm khác.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ 5

Nhìn chung, Kiếm Vũ cũng là một class khá phù hợp với những game thủ mới làm quen với Blade & Soul do tốc độ đánh nhanh, mạnh vào đầu game dù không cần quá nhiều trang bị cao, chiêu thức kĩ năng dễ thực hiện, đẹp mắt và...hoành tráng. Tuy nhiên, càng về sau thì lối chơi Kiếm Vũ vẫn sẽ giữ nguyên vậy và càng đơn giản hơn (có thể mau chán đối với các game thủ muốn trải nghiệm nhiều hơn). Nếu bạn là game thủ thích PvP thì chắc chắn Kiếm Vũ sẽ rất thích hợp với bạn do bộ kĩ năng khá rộng, nhiều combo khác biệt để xử lý nhiều tình huống khác nhau.

Hãy cùng Lag.vn tiếp tục tìm hiểu cách tăng kĩ năng và combo của Kiếm Vũ, hoặc tham khảo tiếp các bài giới thiệu những class còn lại của Blade & Soul trong các bài viết tiếp theo nhé! Bài viết sẽ được cập nhật đều đặn cho đến ngày ra mắt game, do đó hãy đón đọc mỗi ngày nhé!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Blade Dancer-Kiếm Vũ 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang