BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie (Tomb of Exiles)

Lăng Lưu Đày là phụ bản khá thử thách thứ hai dành cho các game thủ BnS một khi đạt được cấp 36. Yêu cầu cả về sát thương lẫn khả năng né dòn và một chút "cơ chế" hãy cùng tìm hiểu cách vượt qua phụ bản này dễ dàng nhất nhé.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles

Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày

Vị trí: Trấn Sắc Thạch, khu vực Đại Mạc

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 2

Game thủ Blade & Soul sẽ có thể bắt đầu tham gia phụ bản Lăng Lưu Đày một khi đạt cấp 20, tuy nhiên phụ bản này có yêu cầu khá cao nên bạn cần ít nhất cấp 30 - 36 mới nên đi phụ bản này nhé. Ngoài ra, cũng đừng cố gắng solo phụ bản chi cho mệt nhé, hãy tìm tổ đội từ 4 - 6 người để vượt qua dễ hơn.

Khi vừa mới vào phụ bản, hãy nhảy thẳng xuống dưới và bay là là vào đường đi bên phải (rơi thẳng xuống là chết luôn nhé). Khi vào đó, bạn sẽ gặp mặt phải đủ loại lính bao gồm võ sư, kiếm sư, pháp sư và vài loại quái cannon bắn xa - đặc biệt là những "thủ lĩnh" với lượng máu cao hơn tí (bạn cần diệt hết các thủ lĩnh này để mở cửa vào boss đầu tiên). Đừng cố gắng gom quá nhiều quái giết một lần mà hãy giết từ từ từng nhóm cho dễ thở hơn là bảo đảm không sao cả.

Boss đầu tiên

Tên to con sẽ là mini boss Bi Chunhan - Pháp sư và lính phụ Lak Rin sẽ là võ sư. Vị trí tanker trong đội của bạn có thể giữ chân boss trong khi cả đội tiêu diệt võ sư nhỏ trước - hoặc mọi người có thể chém loạn xạ vào cả hai tên (ưu tiên giết tên nhỏ trước) cho đến khi hắn chết. Tên mini boss to sẽ tung các kĩ năng băng đánh từ xa và có một skill gòng đóng băng diện rộng vừa khóa chân mà vừa gây sát thương. Tốc độ tấn công của hắn cũng khá chậm nên chịu khó né tí là bạn ổn thôi.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 3

Sau khi vượt qua boss đầu tiên, vùng tiếp theo sẽ cần mọi người di chuyển cùng nhau chứ đừng ai chạy trước hay lề mề phía sau. Khi gặp một con lính chỉ huy, đằng sau lưng bạn sẽ bị một bức tường lửa chặn đường không cho chạy ngược trở lại - cho tới khi tên lính này bị tiêu diệt. Nếu vào quá sớm thì những người chưa kịp vào sẽ bị tường lửa giết chết và bạn phải đánh solo cho đến khi hắn chết và hồi sinh lại đồng đội đấy. Bức tường lửa này cũng là một cơ chế khá thú vị xuyên suốt cả game, người chơi nên lưu ý từ sớm để tránh "bóp team" mất thời gian.

Shaman Nekuro sẽ triệu hồi các xác chết xung quanh mình để tấn công bạn. Đồng thời, hắn cũng có 2 kĩ năng sát thương diện rộng, bao gồm một kĩ năng khói độc gây sát thương theo thời gian (bãi độc bung ra dưới chân hắn và nổ sau thời gian chờ - khá dễ né) và một kĩ năng đánh té diện rộng. Sau khi tiêu diệt hắn, dọn vài tên lính nữa và đứng đợi trước tường lửa (bắt buộc người chơi phải chờ và dọn 2 đợt lính khác) và vào boss 2.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 4

Boss 2 của Lăng Lưu Đày

Ông boss to tướng Shin Mugang này là một Cuồng Long với bộ kĩ năng khá khó chịu. Bên cạnh 2 cô vợ cuồng long gây sát thương thông thường, hắn có những kĩ năng sau đây:

 • Một đòn đánh đơn lên gối gây choáng 1 mục tiêu
 • Một đòn đánh té ngã một hướng (trước mặt) cho tất cả mục tiêu trúng đòn.
 • Đòn nắm cổ và đập những mục tiêu bị CC (khống chế)
 • Triệu hồi sư tử sắt ở 75% và 50% máu (mỗi đợt 1 con)
 • Khả năng hồi máu nhanh trong suốt thời gian giao tranh.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 5

Điều khó nhất cần lưu ý là giữ lượng hồi máu của hắn ở lượng thấp nhất. Hãy ưu tiên vùi dập các lính lác xung quanh hắn trước trước khi tập trung dứt điểm boss chính. Việc thả diều dụ boss từ xa không nên được áp dụng tại đây (vì hắn chỉ hồi máu thêm thôi), nên cứ khô máu mà đập tới chết khi các lính phụ đã chết....

Sau khi hoàn thành và nhặt đồ, bạn sẽ đi tiếp qua màn mới. Đối diện với một hố lớn, hãy chú ý nhìn qua phía bên trái sẽ có một cần gạt và bên phải là một phòng với cửa bị đóng kín. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể gặp được một miniboss phụ...phụ ở đây với phần thưởng cộng thêm (dù tỉ lệ xuất hiện khá hiếm). Đây sẽ là một con nhện khổng lồ canh giữ báu vật, còn nếu không có gì hoặc một bầy nhện con hoặc thậm chí có cả Timon & Pumba thì cứ mặc kệ và đi qua màn kế tiếp.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 6

Chạy một lúc và bạn sẽ thấy một hình nhân đồng đứng chặn đường, hãy đợi tất cả người chơi tập trung tại đây rồi hãy tiến lại gần hắn. Một khi thức tỉnh, hắn sẽ tạo tường lửa bao vây xung quanh khiến bạn không có đường chạy. Hãy tập trung đập hắn càng nhanh càng tốt vì càng để lâu, hắn càng triệu hồi nhiều tượng đồng khác ra tấn công người chơi, một khi đã diệt được hắn thì tất cả lính sẽ biến mất. Bạn nên lưu ý rằng sát thương của tên này khá cao, do đó hãy đỡ/né đòn thật cẩn thận nhé.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 7

Sau khi tiêu diệt hắn, chạy một đường dài thẳng tới boss (đừng quên nhận NV hằng ngày), sau cutscene và bạn sẽ tới boss cuối của Lăng Lưu Đày.

Hỏa Ngục Vương

Có hơn 290k máu và khá nhiều đòn tấn công khác nhau, dưới đây sẽ là các đòn đánh của Hỏa ngục vương:

BnS: Hướng dẫn phụ bản Lăng Lưu Đày dành cho newbie Tomb of Exiles 8

 • Đòn cào diện rộng một hướng - dễ thấy dễ né
 • Thổi lửa thẳng về phía trước - sát thương cao nhưng dễ né (đi ngang qua trái hoặc phải chứ đừng đi lùi
 • Bóp cổ random 1 người - không né được
 • Nhảy lên cao và dậm - đánh dấu vùng dậm bằng vùng màu đỏ, sử dụng ss (nhảy lùi) để né
 • Ném lửa đơn mục tiêu - con điên charge tí rồi ném hàng loạt cầu lửa vào một mục tiêu, bạn có thể né/đỡ vài đòn nhưng vẫn sẽ dính vài hit (mất không quá nhiều máu)
 • Lăn theo đường thẳng - con diên charge tí rồi lăn cán mọi thứ theo đường thẳng, dễ né nhưng phải thấy từ trước mà né ra
 • Đập sát thương toàn map x3 - con điên charge nhanh rồi đập 3 lần xuống đất, mỗi lần đập sẽ gây sát thương trên toàn bản đồ. Bạn có thể ngắt quãng kĩ năng này bằng 2 CC (kĩ năng khống chế) cùng loại.
 • Đập sát thương toàn map - sau 3 cú đập trên thành công, con điện đập bồi thêm phát cuối với sát thương rất lớn (đã dính 3 chiêu kia mà thêm chiêu 4 thì bao chết...)

Vậy là hết rồi đấy. Vừa rỉa máu vừa thả diều boss, chạy vòng vòng né đòn nhảy dậm và uống bình máu nếu có thể. Hãy ráng giữ máu luôn cao để bảo đảm không chết giữa đường, đặc biệt nên ăn trước Ngọc Rồng thêm 1 mạng nhé. Đừng quên trả nhiệm vụ hằng ngày và nhiệm vụ hoàn thành phụ bản trước khi thoát ra ngoài nhé. Chúc các game thủ try hard an toàn cùng Lăng Lưu Đày.

Lag.vn sẽ cùng đồng hành với các bạn tân thủ ở tất cả những phụ bản quan trọng trong Blade & Soul. Hãy cùng theo dõi những bài hướng dẫn cần thiết ngay tại đây.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang