4 tư tưởng sai lầm của phần lớn người mới chơi

Hãy thay đổi ngay 4 quan niệm sai lầm sau đây trong mỗi trận đấu tại Dota 2 nhé

Mid là phải Gank

Rất nhiều người áp đặt cái khái niệm "ganker" đồng nghĩa với các hero đi mid. Họ quan niệm rằng cứ đi mid là sau đó phải đi gank, cứ đủ level 6 là phải sang các lane khác để giết người. Với nhiều năm trước thì có thể điều này là đúng thật, nhưng giờ không còn như xưa. Khi mà meta game đã thay đổi rất nhiều, không chỉ gói gọn trong cái thời kì "full gank" như ở Dota. Các hero đi mid giờ có thể bao gồm cả các carry, các core hero cần lượng farm và kinh nghiệm nhiều hơn là mạng người, các semi carry. Những đối tượng này sẽ chỉ rời lane khi có được một số core item nhất định.
4 tư tưởng sai lầm của phần lớn người mới chơi

Support là cần cắm mắt là đủ

Công việc của support không chỉ đơn thuần là mua con gà, up con chim, cắm cái mắt. Ở nhiều giai đoạn của game thì support là công việc đòi hỏi rất nhiều công sức bên cạnh các việc trên. Bạn sẽ phải gây áp lực lên lane đối phương để bảo kê cho carry farm, di chuyển sang các lane khác để gank và hỗ trợ, stack các bãi creep rừng, canh rune...Công việc gank đầu game giờ được chuyển dần cho các vị trí support. Rất nhiều thứ để bạn có thể làm chứ không phải chỉ là công việc ‘cave’. Một support giỏi là người không chỉ biết bảo kê đồng đội mà còn có khả năng gây sức ép lên đối phương.​

4 tư tưởng sai lầm của phần lớn người mới chơi 2

Lên item sách vở

Nhiều người có quan niệm với hero X thì bộ item Y luôn luôn là số một, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Dota là game muôn hình vạn trạng với các chiến thuật đa dạng và phong phú, chỉ một kiểu mua item sẽ không thể phát huy hết sức mạnh trong nhiều game khác nhau mặc dù nó có thể khiến bản thân hero đó khỏe thật, nhưng vào combat chưa chắc đã có tác dụng. Hãy luôn lên item dựa theo tình huống trong game chứ đừng dập khuôn, cách bạn lên item thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả game đấu.
4 tư tưởng sai lầm của phần lớn người mới chơi 3

Vai trò theo thời gian

Con này đầu game vô dụng, con kia late game phế, con nọ phải late mới khỏe...đó là những điều bạn hay nghe được trong game. Hãy dẹp ngay ý nghĩ đó trong đầu bởi đó là một quan niệm cực kì sai lầm. Tất cả các hero trong Dota 2 đều hữu dụng ở mọi giai đoạn trong game, chỉ là bạn chơi nó như thế nào thôi.

Hãy lấy ví dụ ngay về một hero carry khá yếu combat đầu game đó là Spectre, dưới bàn tay Badman - game thủ 8500 MMR, rank cao nhất thế giới hiện tại thì hero này như một cơn ác mộng cả về đầu game, mid game cho tới late. Không farm ngay các item late game như Radiance giống với phong cách thông thường, anh lên cho mình những món đồ có khả năng combat sớm như Urn, Drum, liên tục đi đánh nhau cùng team. Và thế là giờ đây Spec từ một hero chỉ biết cắm mặt vào farm đầu game thỉ dưới sự ảnh hưởng của Badman, nhiều người chơi Spec giống như một hero combat thực thụ.​

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang