Dota 2: Naix nổi lên như diều gặp gió sau bản 6.87

Với những cập nhật mới về item của bản 6.87, Life Stealer ngày càng được ưa chuộng trong phiên bản cập nhật này

Rất được ưa chuộng trong phiên bản 6.87, Life Stealer đang nổi lên như một lựa chọn rất được ưa chuộng trong các trận đấu từ Normal cho đến ranked với bộ kĩ năng cực kì bá đạo sau bản cập nhật mới này. Trong khi đó, ở tầm rank từ 3-4k, những người chơi vẫn còn thiếu kinh nghiệm cũng như cách đối phó hiệu quả để counter lại hero này. 
 

Dota 2: Naix nổi lên như diều gặp gió sau bản 6.87

     
Khả năng đi lane cũng như farm của LS là khá dễ dàng. Cùng với kĩ năng Feast, bạn hoàn toàn có thể đi lane 1 vs 1 với hầu như toàn bộ các hero trong dota2 chưa kể đến sự hỗ trợ của support.

Ưu điểm

  • Damage lớn ở thời điểm đầu game
  • Skill 1 free BKB trong 6s, tăng 80% AS
  • Mạnh ở Early và Midgame
  • Counter được các tanker, rất khó để chết nếu không đủ disable

Nhược điểm 

  • Tốc độ đánh ở đầu game khá chậm
  • Mana và giáp cơ bản khá thấp

Đặc biệt trong meta hiện nay, những carry nào có khả năng đánh nhau sớm sẽ được ưa chuộng đặc biệt, ví dụ như LS và Slark. Chỉ cần 3 món trang bị chính là armlet, Echosabre và Desolate. LS hoàn toàn có thể điều khiển Mid game theo ý muốn của mình với combo 1 slow và 1 mạng hero ra đi.
 

Dota 2: Naix nổi lên như diều gặp gió sau bản 6.87 2

Bộ combo Naix chui vào trong puck bay đi muôn nơi

Tỷ lệ pick rate tăng cao

Tỷ lệ pick rate của LS trong tháng vừa qua tăng đều theo thời gian


Tuy Life Stealer là 1 hero rất mạnh tuy nhiên thì cũng có những điểm  yếu và cũng có những hero có khả năng counter lại LS rất tốt

  • Những hero có khả năng disable xuyên BKB đều có khả năng giữ chân LS trong thời gian Rage, tiêu biểu như Beast (hero khá được ưa chuộng ở 2 patch gần đây), Batrider, Bane,........hay Doom có thể counter được mọi hero.
  • Những hero có khả năng counter mạnh vào dame vật lí: Winter Wyvern chính là ví dụ tiêu biểu của hero counter mạnh  vào các hero có khả năng đánh damage vật lí như LS hay Omni Knight,.......

Ngoài những hero được nêu trên, chúng ta cũng có thể counter LS bằng cách kite cho đến khi hết Rage, sử dụng FORCE STAFF là cách hiệu quả nhất mà các team chuyên nghiệp hay sử dụng, hoặc những hero có khả năng cơ động cao và khó bị bắt.

 

Miracle sự dụng Zeus đối đầu với LS bằng ForceStaff


Ngoài những cách kể trên thì cũng còn rất nhiều cách khác để counter lại LS, nhưng cho dù là cách nào thì dota là game 5vs5, việc lựa chọn 1 đội hình đẹp và sự phối hợp với các thành viên trong team luôn là cách tốt nhất để counter lại mọi hero. Vì thế cách tốt nhất là để có thể chống lại những hero hotpick hiện nay là bạn phải chơi như 1 team, giao tiếp và gợi ý cho teammate pick những hero hiệu quả khi đối đầu với LS, tuyệt đối hạn  chế blame đồng đội, tạo không khí thoải mái để có thể chơi 1 cách hiệu quả nhất. Còn nếu đồng đội bạn quả Retard, sự dụng nút mute và làm lại từ đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang