Thiêu đốt đối thủ với bộ đôi Rumble và Corki

Ngọn lửa từ tên Yordle và gã phi công già có thể mang lại những pha giao tranh cực kì ngoạn mục.

rumble

Giới thiệu sơ lược

Rumble và Corki không phải là 2 vị tướng xa lạ với hầu hết người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Rumble từng có thời thống trị đường trên và thậm chí còn từng được sử dụng trong rừng. Rất nhiều tuyển thủ đã nổi danh với vị tướng Rumble nhưng sau hàng loạt các lần giảm sức mạnh trước đây và ảnh hưởng của meta, gã yordle này đang không còn được trọng dụng nhiều ở cả đấu trường chuyên nghiệp và thi đấu xếp hạng. Tuy nhiên, chiêu cuối Mưa tên lửa độc nhất vô nhị của Rumble vẫn được đánh giá là một trong những kĩ năng cực kì đáng sợ trong giao tranh tổng với khả năng chia cắt đội hình, kiểm soát mục tiêu hay ép giao tranh cực kì ổn.

 

 

Hiệu quả là vậy nhưng chiêu cuối này cũng không hề dễ sử dụng chút nào

Sau vài lần cập nhật phiên bản gần đây, có vẻ như Rumble đang được Riot để ý tới và có vẻ như họ sẽ chưa dừng lại cho đến khi nào tên Yordle này thực sự trở lại. Với những người chơi yêu thích vị tướng này thì đây thực sự là một tín hiệu khả quan.

BC-Corki-2

Ở giai đoạn đầu của mùa 6, Corki đã từng bị người chơi đánh giá là một vị tướng “lỗi” với sự cơ động từ Gói hàng cùng lượng sát thương cực kì khủng khiếp. Riot cũng nhận ra điều này và liên tục giảm sức mạnh khiến Corki gần như biến mất hoàn toàn khỏi đấu trường chuyên nghiệp và cả những trận đấu xếp hạng đơn.

 

 

Thời điểm ấy gã phi công già thực sự quá mạnh!

Tuy nhiên, bài viết này không nói về lịch sử mà là muốn đề cập đến một điểm chung đó là cả 2 vị tướng này đều có thể gây ra hàng tấn sát thương nếu đối phương mắc kẹt trong địa hình chật hẹp. Với hơn 2500 sát thương trong vòng 5 giây đến từ Gói hàng của Corki ở cấp độ tối đa và hơn 1200 sát thương của Mưa tên lửa, bộ đôi này hoàn toàn có thể đốt cháy tất cả chỉ trong khoảng 5s…


Độ hiệu quả

 • Giao tranh tổng đáng sợ

Đối phương có thể bốc hơi ngày tức khắc bởi một biển lửa được tạo ra từ bộ combo này. Ngoài lượng sát thương theo thời gian thì 2 kĩ năng này còn có khả năng làm chậm cực kì khó chịu. Những vị tướng mỏng manh và không có kĩ năng chạy trốn gần như sẽ phải lựa chọn giữa việc mất đi phép bổ trợ hoặc bị thiêu cháy. Công việc dọn dẹp tàn cuộc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho những người đồng đội.

Thiêu đốt đối thủ với bộ đôi Rumble và Corki 3

Đối phương sẽ phải bất ngờ trước lượng máu bị bốc hơi ngay lập tức trong vòng vài giây

 • Giúp đồng đội dễ dàng bồi thêm các kĩ năng định hướng

Combo này sẽ buộc đối thủ phải ngay lập tức đưa ra quyết định giữa việc di chuyển ra khỏi ngọn lửa và dính những kĩ năng định hướng khác hay là tiếp tục nhận hàng tấn sát thương mỗi giây. Vì vậy, bằng việc sở hữu thêm những vị tướng có kĩ năng khống chế cứng thì đội bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

 • Tính đa dụng trong đội hình

Cả Rumble và Corki đều là những vị tướng có thể được sử dụng ở rất nhiều những vị trí khác nhau. Rumble sẽ đảm đương tốt được ở đường trên hay đi rừng và thậm chí rất có thể là đường giữa nếu muốn. Bên cạnh đó, Corki hoàn toàn có thể chuyển đổi từ vị trí xạ thủ ra đường giữa và ngược lại. Đặc biệt là trong thi đấu xếp hạng cùng những người bạn của mình, đội bạn sẽ có khả năng cấm/chọn khiến đối thủ phải bất ngờ y như những tuyển thủ chuyên nghiệp.

picks 

Cấm/chọn trong đấu xếp hạng cũng cực kì quan trọng


Những đồng đội hỗ trợ

Sở hữu kĩ năng khống chế diện rộng

Cách dễ dàng nhất để khiến đối phương đứng chôn chân trong Mưa tên lửa + Gói hàng đó là những kĩ năng khống chế trên diện rộng mà có lẽ người chơi đã thuộc nằm lòng. Dưới đây là một vài cái tên sở hữu khả năng giao tranh tổng cực mạnh:

 • Jarvan IV
 • Amumu
 • Malphite
 • Galio
 • Orianna
 • Leona
 • Braum
 • Zyra

Sở hữu kĩ năng gây sát thương trên diện rộng

Để tối ưu lượng sát thương, dĩ nhiên không thể không kể tới những vị tướng có thể gây ra hàng tấn sát thương trên diện rộng. Khi mà đối thủ đã bị làm chậm liên tục thì họ hoàn toàn có thể tung ra những kĩ năng định hướng một cách cực kì dễ dàng:

 • Azir
 • Lux
 • Viktor
 • Xerath
 • Jhin

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang