Overwatch: Những lời khuyên giúp bạn có thể chơi game tốt hơn

Overwatch là một tựa game Online vô cùng thú vị bởi việc kết hợp giữa hai phong cách bắn súng và MOBA trong cùng một trò chơi. Lối chơi mới lạ này hứa hẹn sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, nhưng cũng sẽ đòi hỏi những người chơi mới phải dành không ít thời gian để làm quen và tìm hiểu về nó.

Lựa chọn Hero

Trong Overwatch, hệ thống Hero được xem là một điểm đặc sắc nhất trong game khi các nhân vật trong game đều được xây dựng một bộ kỹ năng riêng biệt và bám sát vào phong cách của những tựa game bắn súng. Mỗi Hero trong Overwatch đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, cùng bộ kỹ năng đặc trưng khiến những Hero này không chỉ khó sử dụng hiệu quả, mà còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: màn chơi hay tương quan lực lượng của đối phương.

Overwatch: Những lời khuyên giúp bạn có thể chơi game tốt hơn

Trong Overwatch thì người chơi có thể thay đổi những Hero mà mình sử dụng sau mỗi lần bị hạ gục, tuy nhiên thì cũng không vì thế mà tính năng này có thể sử dụng tùy tiện, game thủ sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc thời điểm nào nên thay đổi Hero của mình:

Thời điểm nên duy trì sự lựa chọn Hero trước đó:

  • Phù hợp với đội hình: Một team nền có đầy đủ các Hero tank, Support (chủ yếu là hồi máu và buff), những Hero chủ lực cũng nên có sự kết hợp giữa hỏa lực cao và tính linh hoạt trong chiến đấu, nếu sở hữu một đội hình đẹp thì chẳng có lý do gì bạn lại phải thay thế Hero đang sử dụng cả.
  • Khi Team bạn đang có lợi thế: Dĩ nhiên là chẳng cần phải giải thích nhiều về điều này, đơn giản là hãy duy trì những nhân tố đang tạo nên lợi thế đó.
  • Bạn có thể đảm bảo sử dụng hiệu quả trên 70% kỹ năng Ultimate của Hero mà bạn lựa chọn, bởi những kỹ năng Ultimate trong game đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo đột biến và định đoạt kết quả ván đấu.
  • Đây là Hero mà bạn chơi chắc tay nhất.

Overwatch: Những lời khuyên giúp bạn có thể chơi game tốt hơn 2

Thời điểm nên thay đổi Hero:

  • Cục diện trận đấu đang trở nên bế tắc, hai đội đều không tìm ra được cách để “giải quyết” đối phương bởi những lựa chọn Hero mang nặng tính khắc chế lẫn nhau, vào lúc này thì thay đổi để tạo đột biến là phương án hữu hiệu nhất.
  • Một số Hero của bạn bị đối phương đưa ra lựa chọn khắc chế, hoặc bạn nhận thấy Hero mà mình thuận tay có thể khắc chế những quân bài của đối phương.
  • Đội của bạn đang dành được lợi thế tuyệt đối: Trong trường hợp đã áp đảo đối thủ và nắm chắc phần thắng trong tay thì việc “đổi gió” chắc cũng không có vấn đề gì.

Bên cạnh đó thì những bộ chiêu thức của các Hero trong Overwatch đôi khi cũng có được lợi thế nếu được sử dụng ở những màn chơi phù hợp. Hay nói cách khác, một số Hero sẽ phát huy sức mạnh một cách đặc biệt khi được tham gia vào những màn chơi phù hợp, ví dụ như trong các chế độ chơi chiếm đóng, thì những Hero sở hữu bộ kỹ năng diện rộng như Lucio (hồi máu), Junkrat (sát thương diện rộng), Winston (kỹ năng tạo khiên cho đồng đội) thường chiếm nhiều lợi thế hơn các Hero khác…

Overwatch: Những lời khuyên giúp bạn có thể chơi game tốt hơn 3

Kỹ năng và Ultimate

Hệ thống kỹ năng trong game đều có Thời gian hồi chiêu, và mỗi bộ chiêu thức của các Hero khác nhau thì cũng sở hữu thông số Thời gian hồi chiêu khác nhau, người chơi cần nắm rõ những thông số này một cách tối đa để có thể sử dụng Hero một cách linh hoạt trong chiến đấu.

Một số kỹ năng trong game tuy không có khả năng gây sát thương nhưng lại sở hữu hiệu ứng khống chế hoặc các loại Buff, giúp cho người chơi tạo đột biến trong trận chiến hoặc khả dĩ hơn là sử dụng chúng để…chạy trốn khi bị truy đuổi.

Overwatch: Những lời khuyên giúp bạn có thể chơi game tốt hơn 4

Cân nhắc thật kỹ lưỡng khi sử dụng Ultimate

Kết hợp các chiêu thức của bản thân một cách nhuần nhuyễn, nắm rõ chỉ số Thời gian hồi chiêu của từng Hero để có thể sử dụng kỹ năng với một tần suất tối đa, đồng thời sử dụng những kỹ năng này để phối hợp chiến đấu cùng với những Hero khác, tạo nên những chuỗi Combo: Sát thương + Sát thương, hay Sát thương + Hiệu ứng khống chế… là phương pháp hữu hiệu để mang đến chiến thắng trong Overwatch

Các chế độ chơi

Tuy mới chỉ ra mắt nhưng Overwatch đã khiến cho người ta phải choáng ngợp bởi việc sở hữu rất nhiều chế độ chơi khác nhau, và mỗi chế độ chơi đó lại được áp dụng trên nhiều bản đồ/màn chơi khác nữa. Tuy nhiên, có một điểm chung là việc hạ gục thật nhiều người chơi đối phương chưa bao giờ được coi là mục tiêu chủ yếu của những chế độ chơi này.

Trong Overwatch, người chơi có thể dễ dàng nhận ra những chế độ chơi quen thuộc của dòng game nhập vai như: Cướp cờ, chiếm cứ điểm (chế độ chơi mà cả 2 đội đều có nhiệm vụ phong tỏa và chiếm giữ cứ điểm nằm giữa bản đồ), MOBA (bảo vệ nhà chính)… hành động hạ gục người chơi đối phương bên cạnh việc mang đến một vài chỉ số thành tích cá nhân thì gần như không có nhiều ý nghĩa. Chúng chỉ góp phần tạo lợi thế trong việc hướng đến mục tiêu cuối cùng mà thôi.

Một điều cần lưu ý nữa, đó là Overwatch là một trò chơi mang tính đồng đội. Mặc dù lối chơi của game có vẻ thiên về phong cách biểu diễn kỹ năng cá nhân, nhưng như những gì đã đề cập ở trên, có thể thấy được rằng nếu như người chơi không tự đề cao tính chiến thuật và đồng đội lên hàng đầu, thì việc chiến thắng một ván đấu trong game thực sự là điều bất khả thi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang