Hearthstone: Hướng dẫn tân thủ - 9 class cơ bản

Trước khi bước vào những trận đấu "cân não" của Hearthstone, hãy cùng tìm hiểu sơ lược các Class có trong game để lựa chọn đúng nhất với lối chơi của mình nhé.

1. Mage:

mage

Chúng ta sẽ khởi đầu ở Class mà ai cũng làm quen đầu tiên khi vào trò chơi – Mage (Jaina Proudmoore). Nội tại (Hero Power) của Mage là FireBlast: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng gây 1 sát thương lên bất kỳ đâu trên bàn đấu. Ngoài ra các lá bài đặc trưng của Mage thường là các lá Spell (phép thuật) với khả năng gây ra lượng sát thương phép diện rộng hoặc đơn mục tiêu, làm đóng băng (Freeze) kẻ địch khiến cho chúng không thể tấn công trong lượt tiếp theo. Do vậy Mage thường được game thủ lựa chọn khi xây dựng những bộ bài mang tính kiểm soát bàn đấu, kéo trận đấu về Mid-Game hoặc Late-Game và kết thúc bằng những quân bài Minion có chỉ số cao hay những Spell có sát thương mạnh như Fireball hay PyroBlast.

Đánh giá cho tân thủ: Rõ ràng là bạn sử dụng Class Mage đầu tiên khi bắt đầu với Hearthstone, do đó cấp độ (level của Mage) cũng sẽ cao hơn các Class còn lại khi bạn mở khoá hết Class. Mage cũng khá dễ chơi nên đây là sự lựa chọn hợp lí của các bạn mới chơi

pyroblast
Feeling!

2. Hunter:

hunter

Class thứ 2 bạn mở khoá trong chế độ Luyện tập và cũng là Class một thời mình từng yêu thích – Hunter (Rexxar). Nội tại của Hunter là Steady Shot: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng gây 2 sát thương vào tướng địch. Với đặc điểm đặc trưng là điều khiển các quái vật (Minion) thuộc họ Beast tốt, nhiều Secret hay và khả năng gây sát thương lên Minion đối phương mạnh. Do vậy Rexxar thường thích hợp với lối đánh tấn công từ sớm, thậm chí là ”phủ đầu” đối phương nhằm kéo máu tướng địch về 0 nhanh nhất có thể bằng một số dạng combo đặc trưng. Thường thì bạn có thể quyết định số phận trận đấu ngay ở Mid-Game với Hunter.

Đánh giá cho tân thủ:Hunter cũng là một Class thích hợp cho những bạn mới chơi bởi lối chơi ”nam tính” mạnh mẽ. Nói vui vậy thôi, Hunter giúp các bạn tân thủ có thể tập làm quen với việc sử dụng Minion dễ dàng hơn nên đây cũng là một Class bạn nên ”cày” kèm với Mage.

hearthstone-hunter-deck
Hunter – Bậc thầy trong việc điều khiển Beast.

3. Warrior: 

warrior

Mặc dù không ưa Class này lắm, nếu không muốn nói là ”ghét” nhưng mình vẫn sẽ phải giới thiệu với các bạn – Warrior (Garrosh Hellscream). Nội tại của Warrior là Armor Up!: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng là tăng 2 giáp cho bản thân. Với đặc trưng là có khả năng phòng thủ cao từ nội tại cũng như các lá bài cộng giáp, ngoài ra Warrior cũng khá mạnh ở khoản gia tăng sức tấn công cho Minion cũng như bản thân nhờ trang bị vũ khí (Weapon). Warrior thường được người chơi lựa chọn để chống lại những bộ bài có khả năng tấn công cao ở đầu và giữa trận, qua đó trụ vũng tới Late-Game và huỷ diệt đối phương nhờ những quân bài có chỉ số cao hoặc khả năng dồn sát thương mạnh trong 1 Turn.

Đánh giá cho tân thủ:Theo quan điểm cá nhân mình thì Warrior là một Class không quá dễ chơi nhưng cũng không quá khó chơi. Nói chung nếu bạn ưa thích lối chơi kiểm soát trận đấu hay thích nhìn đối phương đánh mình mà chả ”gãi ngứa” vì có nhiều giáp thì có thể chọn Warrior

warrior-deck
Giáp thế này chắc Hunter concede quá!

4. Shaman:

shaman

Class được xây dưng từ hình mẫu của những thủ lĩnh linh thiêng của những bộ lạc cổ xưa – đó là Shaman (Trall). Nội tại của Shaman khá thú vị và có tên là Totemic Call: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng và có công dụng triệu hồi một Totem ngẫu nhiên. Totem được triệu hồi sẽ được chọn ngẫu nhiên trong 4 loại Totem sau:

Healing Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Hồi 1 Máu cho tất cả các Minion đồng minh khi bạn kết thúc 1 lượt.

Stoneclaw Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Taunt.

Wrath of Air Totem: Chỉ số 0/2. Tác dụng: Sát thương phép + 1.

Searing Totem: Chỉ Số 1/1. Sử dụng như một Minion thông thường.

totem-shaman
Hình ảnh các Totem của Shaman.

Lối chơi đặc trưng của Shaman thường xoay quanh các Totem cũng như việc kiểm soát bàn đấu nhờ có nhiều lá bài có khả năng Overload – Khả năng rút ra lá bài có hiệu năng mạnh mặc dù chỉ số Mana dùng lại thấp, đổi lại ở lượt kế tiếp bạn sẽ bị khoá (không sử dụng) 1 cho đến vài Mana. Shaman cũng không hề kém cạnh Mage trong việc sử dụng các lá bài Spell gây sát thương diện rộng hay đơn mục tiêu. Một điểm lưu ý là Shaman cũng thương có những lá bài dạng Windfury – tấn công 2 lần. Do đó Shaman thường khá mạnh ở Mid-Game với những wombo-combo tiễn đối phương về 0 Máu trong một vài nốt nhạc.

Đánh giá cho tân thủ: Đây có lẽ không phải là một Class thích hợp dành cho những bạn mới chơi, nhất là những lá bài Overload làm cho việc dùng ít Mana hơn ở lượt sau đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy dành thời gian để luyện tập thành thạo và mình tin rằng bạn sẽ thích Shaman vì sự thú vị của nó.

shaman-ingame
Đỡ làm sao với đội quân Totem này?

5. Druid:

druid

Nếu phải gọi tên một Class có lối đánh đa dạng nhất, mình sẽ nghĩ ngay đến Druid (Malfurion Stormrage). Nội tại của Druid là Shapeshift: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng +1 tấn công cho tướng trong lượt này và +1 giáp (nhìn qua thì thấy nội tại này giống như sự kết hợp giữa nội tại của Mage và Warrior). Druid đa dạng trong lối chơi vì các lá bài của Class này rất đa dạng về công dụng, trong đó nổi bật với khả năng tăng Mana từ sớm, qua đó giúp Druid có thể tung ra những quân bài có chỉ số Mana cao hơn nhiều so với Mana gốc của lượt Turn đó. Đây là một Class thiên về khả năng kiểm soát trận đấu và giải quyết mọi chuyện ở Mid hoặc Late-Game.

Đánh giá cho tân thủ: Nếu không biết sử dụng thành thạo Druid thì Class này sẽ chỉ ở dạng trung bình do ”nửa nạc nửa mỡ”. Vậy nên bạn cũng sẽ cần một khoảng thời gian thích hợp để thích nghi và thành thạo cách sử dụng Class này.

druid-ingame
Các Deck Druid thường nên có 1-2 lá bài Legendary

6. Priest:

priest

Một Class cũng rất thú vị – Priest (Anduin Wrynn). Nội tại của Priest là Lesser Heal: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng là hồi 2 Máu. Đặc trưng các lá bài của Priest cũng giống như nội tại của hắn ta khi thiên mạnh về khả năng hồi phục, qua đó các Minion tồn tại lâu hơn trên bàn đấu và kiểm soát bàn đấu một cách dễ dàng. Nếu như bạn nghi ngờ rằng Priest là một Class thụ động chỉ biết thủ mình bằng khả năng hồi phục thì bạn đã lầm, Priest có khả năng tiêu diệt những quân bài mạnh của đối phương chỉ trong chớp mắt cũng như buff cho Minion đồng minh từ chẳng là gì đến một chỉ số công thủ cực kỳ mạnh.

Đánh giá cho tân thủ: Priest thực sự không quá khó chơi bởi khả năng hồi phục tốt sẽ giúp bạn cũng như Minion của bạn trụ lâu hơn trên bàn đấu. Qua đó từ từ kiểm soát thế trận, tiêu diệt các quân bài đối phương và đến gần hơn với chiến thắng.

priest-ingame
Lightspawn – một trong những lá bài thường thấy trong deck Priest.

7. Rouge:

rouge

Ẩn sau hình nền nữ tính là một Class với bản năng sát thủ bí ẩn mà lạnh lùng – đó chính là Rouge (Valeera Sanguinar). Nội tại của Rouge có tên là Dagger Mastery: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng trang bị cho tướng (hero) một vũ khí (weapon) có chỉ số là 1/2 (sử dụng được 2 lần, mỗi lần gây 1 sát thương). Lối chơi của Rouge hệt như một Ninja thoắt ẩn thoắt hiện. Rouge thường chỉ sử dụng vũ khí, ít khi tung Minion lên bàn đấu và đôi khi bạn sẽ thấy…buồn ngủ khi Rouge chỉ đánh ”gãi ngứa” bạn hay nhiều lúc bỏ nhiều Mana trong lượt của cô ta. Để rồi khi thời cơ chín muồi, Rouge tung ra đòn quyết định bằng thứ vũ khí sắc bén của mình, hạ gục các Minion của bạn trong một vài đường kiếm ”cơ bản” và kết liễu bạn trong một vài nốt nhạc. Nhìn chung, Rouge là một Class độc đáo và thường khá mạnh ở Mid-Game.

Đánh giá cho tân thủ: Thực sự mà nói, Rouge khó chơi bởi bạn sẽ chỉ gây sát thương khá thấp nếu không biết sử dụng Combo (cụm từ thường thấy trong những lá bài của Class Rouge – ám chỉ bạn phải tung 1 lá bài trước đó thì lá có Combo mới phát huy tối đa tác dụng). Tuy nhiên nếu bạn muốn làm một sát thủ lạnh lùng, hãy cố gắng tập luyện thuần thục Rouge.

card-rouge
Những lá bài đậm chất ”sát thủ” của Rouge!

8. Paladin:

paladin

Nếu bạn thích cảm giác chỉ huy một dàn lính đông đảo thì đây chính là Class dành cho bạn – Paladin (Uther Lightbringer). Nội tại của Paladin là Reinforce: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng triệu hồi một Minion quân lính (Silver Hand Recruit) có chỉ số là 1/1. Tưởng chừng như những quân lính này yếu ớt thế nhưng với đặc trưng của Paladin là những lá bài phép (Spell) có khả năng gia tăng sức tấn công và phòng thủ cho Minion đồng minh hay làm giảm sức tấn công và phòng thủ của Minion đối phương, ngoài ra Paladin cũng có nhiều lá bài có khả năng tạo Divine Shield – giúp chặn được 1 lần công kích của đối thủ thì ”quân đội” của Paladin sẽ trở nên rất mạnh mẽ và dai sức. Đây cũng là Class có khả năng kiểm soát trận đấu ở Mid và Late-Game tốt.

Đánh giá cho tân thủ: Một Class dễ chơi vì lượng Minion nhiều, giúp bạn gia tăng khả năng tấn công đối phương tốt hơn. Ngoài ra cảm giác chỉ huy quân lính ”đập đập” cũng rất phê!

paladin-ingame
Divine Shield – Một trong những đặc trưng của Class Paladin

9. Warlock:

warlock

Class ma quỷ mà bạn phải đối mặt cuối cùng trong chế độ luyện tập và cũng là Class – theo đánh giá của mình – là khó chơi nhất trong tất cả các Class:Warlock (Gul’dan). Nội tại của Warlock tên là Life Tap: Tiêu tốn 2 Mana để sử dụng với công dụng khá đặc biệt – Bốc thêm 1 lá bài trong bộ bài của mình, đổi lại bạn sẽ nhận 2 sát thương vào bản thân. Với đặc trưng thường có nhiều lá bài trong tay (nhờ việc bốc bài), sở hữu những lá bài thuộc họ Demon với những chỉ số và khả năng mạnh mẽ nhưng bù lại bạn sẽ nhận thiệt hại về chính bản thân. Warlock nếu không biết chơi sẽ cực kỳ ”phế vật” nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm nếu rơi vào tay những cao thủ bởi khả năng bốc thêm bài có tính chiến thuật rất cao. Cũng chính bởi khả năng này mà Warlock cũng rất đa dạng về lối chơi và đối thủ nhiều khi sẽ không rõ được tên quỷ này làm trò gì.

Đánh giá cho tân thủ: Đây rõ ràng không nên là lựa chọn dành cho những bạn mới chơi bởi nếu không biết tính toán sử dụng nội tại hợp lí, bạn sẽ hết máu rất nhanh chóng. Tuy nhiên sau này nếu muốn leo cao ở chế độ xếp hạng thì đây lại là một Class bạn nên cân nhắc. Một điều thú vị nữa là nội tại của Warlock cũng có thể ”giúp” bạn tự sát. Hiểu ý mình chứ?

warlock-arena
Nếu biết điều khiển Warlock thì đây là một Class rất mạnh

Theo Guidegame.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kanō Jigorō là ai ? - Những bí mật bất ngờ về cha đẻ Judo Nhật Bản

Kanō Jigorō là ai ? - Những bí mật bất ngờ về cha đẻ Judo Nhật Bản

Kano Jigoro (tiếng Nhật: 嘉納 治五郎, âm Hán Việt: Gia Nạp Trị Ngũ Lang) (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1860 và mất ngày 4 tháng 5 năm 1938) là một nhà giáo dục thể thao người Nhật Bản đồng thời là người sáng lập ra môn võ Judo nổi tiếng, được đưa vào hệ thống thi đấu của Olympic từ năm 1964.

Giải trí
Lên đầu trang