Lựa chọn lạ mà độc ở phiên bản 6.9: Malzahar đi rừng mà không tốn máu

Phong trào nhà nhà người người sử dụng Malzahar vào vị trí đi rừng đang ngày càng nóng sốt. Dù là tướng Pháp sư nhưng khả năng đi rừng của Malzahar trong phiên bản 6.9 này là không thể bàn cãi về độ bá

Tăng kĩ năng

malzahar-skill

Trong vai trò đi rừng, chúng ta ưu tiên việc nâng max kĩ năng Bầy Bọ Hư Không (W) để có thể nâng cao năng suất farm rừng và ít tốn máu nhất. Sau đó, Max ngay Tiếng Gọi Hư Không (Q) để có thể tạo sát thương diện rộng cũng như có hiệu ứng câm lặng cực khó chịu lên kẻ thù. Nâng kĩ năng Ám Ảnh (E) một lần vào cấp độ 4 để có thể điều khiển mục tiêu của Bọ Hư Không dễ dàng hơn, với lí do là lượng sát thương tương đối ít

Chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc nâng đúng cấp độ sẽ giúp có khả năng tay đôi cực mạnh. Ngoài ra, Âm Ti Trói Buộc mới còn kết hợp được thêm với cả hiệu ứng đốt sát thương theo % máu trên diện rộng khiến cho khả năng giao tranh tổng của Malzahar trở nên cực mạnh. Với lượng sát thương 6/8/10% máu tối đa của kẻ địch mỗi giây (+ 1,5% mỗi 100 sức mạnh phép thuật của Malzahar) thì kể cả những tướng Đỡ Đòn địch cũng phải “mềm nhũn”.

Ngọc Bổ Trợ

bm qtv fidd

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Một Bảng Ngọc đơn giản cho mọi tướng Pháp Sư và nó vẫn phù hợp với Malzahar. Những chỉ số như giáp, kháng phép, xuyên kháng phép tuy rằng không có ích trong giai đoạn Đi Rừng của Malzahar nhưng về lâu dài thì nó là cần thiết để giao tranh với tướng địch.

Có thể thay một vài viên ngọc đỏ xuyên kháng phép bằng ngọc tăng sát thương vật lí để giúp Malzahar và những chú Bọ Hư Không có nhiều sát thương hơn.

Bảng Bổ Trợ

malzahar-mastery

Một Bảng Bổ Trợ giúp Malzahar có khả năng công thủ toàn diện. Tại nhánh Cuồng Bạo, tăng 5 điểm ở Arcane_Mastery_mastery_s4Tài Năng Thiên Bẩm cho cả sát thương vật lí lẫn sức mạnh phép thuật là những thứ mà Malzahar cần.

Điểm Then Chốt thì chắc chắn phải là Lửa Tử Thần vì đương nhiên Malzahar sẽ không sử dụng được 2 Điểm Then Chốt còn lại kia. Tại nhánh Kiên Định, những điểm tăng khả năng phòng thủ ở trên có vẻ hơi thừa thãi trong giai đoạn Đi Rừng bởi Malzahar không bị quái rừng tấn công nhiều nhưng sẽ cần thiết khi đối đầu với tướng địch.

Phép Bổ Trợ

Phần này chắc ai cũng biết vì Malzahar Đi Rừng chỉ có duy nhất sự lựa chọn là Tốc biến Tốc Biến và Trung phat Trừng Phạt thôi mà.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu

Hunter's_Talisman_item Rựa Thợ Săn: Đương nhiên rằng Malzahar Đi Rừng thì phải lên trang bị này khởi đầu để Đi Rừng rồi. Khả năng đốt máu kẻ địch sẽ được tận dụng tối đa khi Malzahar có chiêu thức Tiếng Gọi Hư Không gây sát thương diện rộng ở cấp độ 2.

Refillable_Potion_item Thuốc Tái Sử Dụng: Như đã nói thì Malzahar Đi Rừng không hề tốn máu một chút nào nên cầm trang bị này cũng hơi thừa thãi một chút. Tuy nhiên về giai đoạn giữa trận khi hay phải nhường Bùa Xanh cho tướng Đường Giữa thì việc nâng cấp lên Hunter's_Potion_item Thuốc Của Thợ Săn để hồi phục năng lượng sẽ là cần thiết.

Còn nếu bạn luôn được cho phép ăn Bùa Xanh vì tướng Đường Giữa không cần thiết thì tốt nhất cứ để dành 150 vàng để có thể lên trang bị Đi Rừng chính nhanh chóng hơn.

  • Trang bị chính

than vong Phù Phép Thần Vọng theo dạng Dao Săn Bắt: Phù Phép Thần Vọng sẽ phù hợp với một tướng Pháp Sư như Malzahar nên chắc không có gì để bàn tới nhiều.

Truong truong sinh Trượng Trường Sinh: Sau khi lên được trang bị Đi Rừng thì hãy cố gắng lên trang bị này sớm nhất có thể. Trượng Trường Sinh mới được sửa lại cho khả năng hồi phục máu khi dùng kĩ năng tiêu tốn năng lượng, mà Malzahar thì lại có đến 4 chiêu thức kích hoạt. Trượng Trường Sinh còn cho Malzahar một lượng lớn máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật khi tích đủ điểm.

rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: Malzahar khá thiếu kĩ năng khống chế khi chỉ có chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc khống chế một mục tiêu trong 2,5 giây. Với Trượng Pha Lê Rylai, 4 kĩ năng gây sát thương đến từ Malzahar sẽ đều cho khả năng làm chậm và khiến kẻ địch siêu khó chịu.

Mat na Liandry Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Trừ Tiếng Gọi Hư Không thì 3 chiêu thức còn lại của Malzahar đều theo dạng gây sát thương theo thời gian, vậy nên Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh. Ngoài ra, trang bị này còn kết hợp được cực tốt với Trượng Pha Lê Rylai, và tổng lượng máu từ những trang bị vừa kể đem lại sẽ là một con số khổng lồ (1200 máu nếu Trượng Trường Sinh đủ điểm cộng dồn).

Giay khai sang Giày Khai Sáng Ionia: Những trang bị trên đều không đem lại khả giảm thời gian hồi chiêu nên Giày Khai Sáng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho Malzahar. Ngoài ra, giảm thời gian hồi Phép Bổ Trợ Trừng Phạt cũng là điều cần thiết để tranh cướp được những mục tiêu lớn tốt hơn.

Gay dau lau Gậy Đầu Lâu hoặc dong ho cat Đồng Hồ Cát: Chọn một trong 2 trang bị phòng thủ này tùy vào chất tướng của kẻ địch. Những trang bị này thường được ưa chuộng vì vừa cho khả năng tấn công vừa đem lại sức phòng thủ cực tốt.

Những điểm cần chú ý trong lối chơi

  • Khả năng càn quét rừng cực nhanh mà không tốn máu

Kĩ năng Bầy Bọ Hư Không mới của Malzahar đã giúp cho anh ta trở thành một tướng Đi Rừng thứ thiệt. Nội Tại của kĩ năng này là gọi thêm Bọ Hư Không mới khi chúng tấn công quái lớn sẽ giúp cho Malzahar có một đám “đệ tử” chống chịu hộ những phát đánh từ quái rừng mà lượng sát thương gây ra thì cũng cực lớn.

 

Cùng xem khả năng Đi Rừng cực nhanh chóng của Malzahar.

  • Có khả năng ăn Rồng một mình đơn giản

Một trong những tướng hiếm hoi có khả năng ăn một mình những chú Rồng mới vừa nhanh chóng và vừa không để bản thân rơi vào tình trạng ít máu. Đương nhiên Nội Tại từ kĩ năng Bầy Bọ Hư Không cũng có tác dụng được với cả quái lớn nên việc ăn Rồng là khá đơn giản.

Khéo léo thêm một chút thì bạn còn có thể ăn Sứ Giả Khe Nứt một mình hoặc ăn cả Baron chỉ với 1 hoặc 2 người đồng đội giúp sức.

 

Malzahar có thể solo Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt rất dễ dàng.

  • Bộ kĩ năng tầm có tầm sử dụng thấp, thiếu khả năng khống chế

Đương nhiên rằng chiêu cuối Âm Ti Trói buộc thì có khả năng khống chế cứng lên tới 2,5 giây nhưng dù sao đó cũng chỉ là chiêu thức đơn mục tiêu và cực dễ bị đối phương phá giải được. Khi không có chiêu cuối thì Malzahar không hề có kĩ năng khống chế được kẻ địch và đó là điểm trừ cực lớn cho tướng Đi Rừng vì không thể hỗ trợ đồng đội các đường tốt được. Khả năng cấu rỉa trước giao tranh của Malzahar cũng không được tốt vì chỉ có kĩ năng Tiếng Gọi Hư Không có tầm sử dụng cao nhất là 900 phạm vi.

Kết

Cũng có đôi chút kì lạ khi Riot lại biến một tướng Đường Giữa thành một tướng Đi Rừng sau đợt cập nhật Pháp Sư. Không biết rằng trong tương lai, Malzahar sẽ được cố định ở vị trí nào nhưng hiện giờ, khả năng ăn quái rừng cũng như kiểm soát mục tiêu lớn của anh ta đang là rất mạnh mẽ khiến cho mọi người chơi đều đem Malzahar vào vị trí Đi Rừng. Nếu bạn chưa thử chơi Malzahar với phong cách này thì hãy vào Liên Minh Huyền Thoại và bắt đầu trải nghiệm ngay đi thôi!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang