Kingdom Come: Deliverance - Hướng dẫn móc túi không bị bắt

Trong những tựa game thực tế như Kingdom Come: Deliverance, chắc chắn người chơi sẽ muốn bắt tay vào thực hiện một số hoạt động cả hợp pháp lẫn phi pháp, và một trong số đó là ... móc túi

Các game thủ đang chìm đắm hàng giờ trong Kingdom Come: Deliverance chắc hẳn đã nhận ra đây không phải một tựa game hành động - nhập vai thông thường. Tựa game này khó theo một cách mà nhiều người chơi sẽ cảm thấy không quen, nhưng phần thưởng cho việc gắn bó với thế giới trung cổ nhập vai này cũng rất đáng cho thời gian và sự kiên trì của game thủ. Rất nhiều người chơi Kingdom Come: Deliverance đã và đang vất vả với hệ thống chiến đấu của game (và những kĩ thuật chống đỡ khó khăn), nhưng đó không chỉ là vấn đề duy nhất.

Phá khóa lẫn móc túi trong Kingdom Come: Deliverance đều đòi hỏi một số kĩ năng nhất định của người chơi
Phá khóa lẫn móc túi trong Kingdom Come: Deliverance đều đòi hỏi một số kĩ năng nhất định của người chơi

Những người muốn chọn con đường tiếp cận bí mật trong chuyến hành trình của mình sẽ cần phải nắm vững kĩ năng trộm cắp của mình, và nó bao gồm móc túi mà không bị bắt. Móc túi trong Kingdom Come: Deliverance có một chút thử thách cao hơn chế độ hoạt động bí mật và tiếp cận mục tiêu từ một điểm mù. Sau đây là mọi thông tin người chơi cần biết để làm chủ kĩ năng này.

Mở khóa kĩ năng móc túi

Phá khóa lẫn móc túi đều sẽ không có sẵn, cho đến khi người chơi đạt được một điểm nhất định trong phần chiến dịch của game. Khi ở Rattay, người chơi sẽ gặp Miller Peshek và trộm một chiếc nhẫn từ hắn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, hướng dẫn móc túi sẽ bắt đầu.

Người chơi phải thực hiện nhiệm vụ trộm nhẫn từ Miller Peshek để mở khóa kĩ năng móc túi
Người chơi phải thực hiện nhiệm vụ trộm nhẫn từ Miller Peshek để mở khóa kĩ năng móc túi

Lẻn lại gần mục tiêu

Phần này khá đơn giản với bất kì ai yêu thích thể loại game hành động bí mật. Người chơi cần ngồi xuống và bước vào chế độ lén lút. Khi đã xong, tiếp cận mục tiêu từ ngoài tầm nhìn của chúng. Riêng với những mục tiêu đang ngủ thì có một ngoại lệ, cho phép người chơi tiếp cận trực tiếp.

Chuẩn bị

Khi người chơi tiếp cận đủ gần, một bảng thông báo sẽ xuất hiện và hỏi liệu họ có muốn lục ví của mục tiêu hay không. Sau khi chấp nhận, một minigame móc túi sẽ bắt đầu, và đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị. Một vòng tròn sẽ xuất hiện trên màn hình với một con số ở giữa. Con số đó cho biết người chơi còn bao nhiêu thời gian để "đào sâu" vào túi của mục tiêu, trước khi bị bắt. Có phần phức tạp là nếu người chơi đặt thời gian quá thấp (một hoặc hai giây), họ sẽ bị bắt ngay lập tức. Nếu họ cố gắng đặt số lên quá lâu, mọi thứ cũng không ổn. Những game thủ kì cựu khuyến khích người chơi nên bắt đầu với việc nhắm đến 10 giây.

Minigame móc túi trong Kingdom Come: Deliverance
Minigame móc túi trong Kingdom Come: Deliverance

Trộm đồ

Sau khi đã đặt thời gian, con số thời gian sẽ hiển thị ở giữa và giảm dần. Lúc này người chơi sẽ có một dấu tròn khác để có thể di chuyễn giữa các vòng tròn với những dấu chấm hỏi trên đó. Mỗi dấu chấm hỏi tương ứng với một món đồ bạn có thể lấy trộm, và bạn sẽ phải quyết định thật nhanh xem đó có phải thứ muốn lấy không. Nếu hài lòng, bạn nhấn vào món đồ đó lần nữa và nó sẽ đổi sang màu vàng. Sau đó ngay lập tức chuyển ngược lại hình cánh cửa trên đỉnh để thoát ra.


Video trực quan hướng dẫn móc túi của xBeau Gaming

Tại thời điểm đó, bạn đã trộm thành công. Thất bại trong bất kì bước nào nói trên trước khi thời gian chạy hết đều đồng nghĩa với việc người chơi sẽ bị bắt, và phải đối mặt với cơn giận dữ của bất kì ai mà họ lựa chọn làm mục tiêu. Đó là toàn bộ nội dung cần biết về hoạt động móc túi. Hãy đảm bảo thời gian và tập luyện trên những mục tiêu say xỉn trước khi chuyển sang những mục tiêu cảnh giác nhiều hơn. Chúc các bạn may mắn trong việc này. Kingdom Come: Deliverance đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang