Kingdom Come: Deliverance - Hướng dẫn tân thủ (Phần 1)

Là một tựa game mang tính thực tế cao, các game thủ lần đầu đặt chân vào Kingdom Come chắc hẳn sẽ thấy bỡ ngỡ trước nhiều thứ cần phải làm quen

Kingdom Come: Deliverance có thể là một tựa game mang tính thử thách cao, vì bản chất thực tế của bối cảnh, dòng thời gian và lối chơi. Ban đầu người chơi có thể dễ dàng cảm thấy nản lòng trước toàn bộ những tin nhắn hướng dẫn, chưa kể số lượt đọc từng nội dung một, kết quả là họ có thể cảm thấy khó chịu hoặc từ bỏ. Để giúp các "tân binh" dễ dàng nắm bắt những thông tin căn bản trong thế giới Kingdom Come: Deliverance, sau đây là một số điều sẽ khiến quá trình chơi có phần dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người chơi mới, bài hướng dẫn này dành riêng cho bạn.

Kingdom Come: Deliverance có rất nhiều thứ để người chơi tìm hiểu
Kingdom Come: Deliverance có rất nhiều thứ để người chơi tìm hiểu

1. Làm thế nào để lưu game

Điều đầu tiên bạn cần biết về Kingdom Come: Deliverance là cách lưu game. Nghe có vẻ kì quái, nhưng thực tế đây là vấn đề gây nhức nhối cho một cơ số game thủ Kingdom Come khác (Mà thực chất đến từ lỗi trong quá trình lưu game). Trước hết, game sẽ tự động lưu lại khi bạn nhận một nhiệm vụ mới hoặc khi bạn ngủ trên giường, nhà tắm hoặc trong một quán trọ. Nó cũng sẽ lưu game trong lúc đang thực hiện những nhiệm vụ dài hơi, sau khi bạn hoàn thành một số mục tiêu nhất định. Bạn sẽ muốn để ý đến điều này vì rất dễ bỏ qua.

Ngủ lại ở các quán trọ cũng sẽ giúp bạn lưu game
Ngủ lại ở các quán trọ cũng sẽ giúp bạn lưu game

Thứ hai, bạn có thể lưu game một cách thủ công nếu bạn có Saviour Schnapps, một vật phẩm thuộc dòng Food. Bạn sẽ được đưa cho một cặp bởi Bianca lúc mới bắt đầu game, nhưng cũng có thể mua thêm từ những người chủ quán trọ, và một số thương buôn, hoặc có thể tạo ra chúng. Để tạo ra chúng, bạn cần 1 Nettle (Cây tầm ma), Belladonna (Cây cà dược) và 1 Wine (Rượu vang). Các bước tiến hành như sau:

1. Chuẩn bị rượu vang.
2. Bỏ cây tầm ma vào rượu.
3. Đun lên trong hai lượt.
4. Xay hai cây cà dược.
5. Bỏ bột cây cà dược vào vạc.
6. Đun sôi một lượt.
7. Lấy lọ thủy tinh và thu thập thành phẩm!

Luôn để ý đến Nettles hoặc Belladonna vì lý do này, để bạn luôn có sẵn khi cần lưu game một cách thủ công.

Nettles (Trái) và Belladonna (Phải) là những thứ bạn cần chú ý tìm để lưu game linh động hơn
Nettles (Trái) và Belladonna (Phải) là những thứ bạn cần chú ý tìm để lưu game linh động hơn

2. Giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ

Giữ cho giáp trụ và quần áo của bạn trong trạng thái sạch sẽ giúp chỉ số Charisma của bạn luôn đạt mức cao, qua đó giúp bạn dễ đạt được sự tin tưởng khi đang thuyết phục mọi người. Nếu bạn thấy biểu tượng bùn trên một vài hoặc nhiều phụ kiện quần áo, hãy tìm một chiếc thùng để rửa sạch nhằm tăng chỉ số Charisma. Những cái thùng này được đặt khắp mọi nơi, hoặc bạn có thể tìm nhà tắm và chi một ít tiền để nhận được điểm thưởng bổ sung.

Đồ dơ là khó đi thuyết phục người khác lắm đấy nhé, phải sạch sẽ
Đồ dơ là khó đi thuyết phục người khác lắm đấy nhé, phải sạch sẽ

3. Tìm thấy nồi đồ ăn thì nhớ ăn

Sau một lúc tham quan trong Kingdom Come: Deliverancechắc hẳn nhân vật của bạn sẽ thấy đói, và các nhà làm game rất hảo tâm khi đặt vô số nồi đồ ăn nấu sẵn để bạn có thể ăn mà không phải trả tiền. Hãy luôn chú ý đến những chiếc nồi này và dùng chúng khi bạn có thể, ngay cả khi lỡ ăn hơi nhiều, để không bị đói giữa chừng trong một số nhiệm vụ dài. Cần lưu ý là sau khi bạn ăn thì cái nồi cần một khoảng thời gian để đầy lại, vì vậy hãy dùng chúng khi và chỉ khi bạn cần đến.

Có cái nồi, chắc chắn có đồ ăn!
Có cái nồi, chắc chắn có đồ ăn!

4. Kiên nhẫn chơi hết phần Prologue (Tiền truyện)

Trong khoảng vài giờ đầu sau khi bước vào game, bạn sẽ dễ cảm thấy chán vì nó khá tuyến tính, một chiều, và lúc này bạn chẳng khác nào một gã thường dân nào đó, không biết gì cả. Bạn không thể chiến đấu giỏi, không chế đồ giỏi, móc túi, phá khóa, sử dụng cung tên hay thậm chí là trang bị cho ngựa của mình cho đến những lúc về sau. Những gì bạn cần làm lúc này là trải qua hết phần Prologue, và rồi bạn sẽ học những thứ nói trên trong quãng thời gian nó. Bạn sẽ biết khi nào bạn hoàn thành, vì một đoạn phim sẽ trình chiếu, và nó giới thiệu các nhân viên của War Horse.

Ôi may quá, hết phần Prologue rồi
Ôi may quá, hết phần Prologue rồi

5. Phá khóa khó khăn lắm

Game sẽ đưa cho bạn một hướng dẫn "ngắn gọn, xúc tích" về phá khóa và móc túi không lâu sau khi hoàn thành phần Prologue, và cả hai tính năng này đều thách thức vô cùng, trong đó khó nhất là phá khóa. Những cái khóa "dễ" hóa ra lại chẵng dễ tí nào, vì thế tốt hơn hết bạn hãy bỏ qua cái rương tập luyện, để dành dụng cụ phá khóa cho nhiệm vụ mà người huấn luyện giao cho: The Good Thief. Chớ quên lưu lại trước khi bạn phải phá khóa để bảo toàn dụng cụ phá khóa bạn có, vì ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ có được nhiều dụng cụ phá khóa hơn với giá rẻ. Dĩ nhiên khi bạn thăng cấp thì cũng dễ phá khóa hơn, nhưng tốt nhất cứ làm xong cái nhiệm vụ "Tên trộm tốt" nói trên đi đã.

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang