Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game

Trong những tựa game hành động - nhập vai, việc nắm chắc cơ chế điều khiển sẽ giúp các game thủ có thể tùy chọn những đòn combo sao cho thích hợp nhất trong những tình huống khác nhau

Trong Monster Hunter World, việc điều khiển không chỉ đơn giản là bạn đi tới đi lui, chặt chém quái vật, nhặt đồ, trao đổi mua bán, ... mà đôi khi còn phải biết cách điều khiển chính món vũ khí của mình trên chiến trường, khi đang cưỡi quái vật, khi ra lệnh cho Palico, ... nhằm giúp các game thủ hiểu hết về các phím điều khiển của Monster Hunter World, sau đây là những hướng dẫn căn bản được dựa trên tay cầm PlayStation 4 - hệ máy chủ lực của dòng game Monster Hunter trong giai đoạn hiện tại.

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game

 

Điều khiển trên chiến trường

Những hành động bạn có thể thực hiện sẽ khác nhau tùy vào việc bạn đã rút vũ khí ra hay cất vũ khí đi.

Khi sẵn sàng vũ khí

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 2  hoặc Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 3
+ Rút vũ khí (Khi vũ khí của bạn còn trong vỏ).
+ Nhấn Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 4 để rút vũ khí sẽ dẫn đến một đòn đánh độc đáo hoặc hành động tùy thuộc vào món vũ khí đó.

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 5  hoặc Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 6
+ Thu lại vũ khí (Khi đã rút ra)
+ Bạn có thể thu thập nguyên liệu và làm nhiều việc khác khi đã cất vũ khí đi.
+ Những hành động nhất định và đứng yên sẽ tự động cất vũ khí đi.

Nút xác nhận và hủy bỏ
Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 7: Xác nhận
- Xác nhận các hành động, tùy chọn menu, ...
- Nói chuyện với những nhân vật khác.
- Sử dụng các tính năng, tương tác với các vật thể
Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 8: Hủy bỏ

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 9

Điều khiển khi đang cưỡi quái vật

Tấn công một con quái lớn với một đòn nhảy đánh sẽ giúp bạn có cơ hội cưỡi lên nó. Khi đã cưỡi, bạn có thể tấn công nó cho đến khi nào còn giữ vững. Khi đang cưỡi, đường viền xung quanh minimap của bạn sẽ sáng lên với nhũng màu sắc khác nhau, thể hiện những hành động mà con quái sẽ làm để hất bạn xuống. Chú ý các bước di chuyển của nó và minimap của bạn cẩn thận để biết khi nào có thể tấn công. Bạn sẽ mất dần stamina khi tiếp tục cưỡi một con quái, và sẽ bị ném xuống khi thanh stamina cạn, vì vậy hãy chú ý đến nó.

Tấn công trong lúc đang cưỡi quái

Một khi đã cưỡi lên một con quái vật, bạn có thể tấn công nó với  Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 10. Liên tục tấn công và rồi bạn sẽ có cơ hội tung ra một đòn kết liễu mạnh mẽ. Minimap sẽ phát lên màu trắng rất rõ để cho biết bạn có thể dùng đòn kết liễu.

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 11

Giữ lại khi con quái vật tìm cách ném bạn

Nhấn Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 12 để kìm bản thân chống lại nỗ lực của con quái trong việc ném bạn xuống đất. Minimap sẽ phát sáng màu đỏ để báo hiệu con quái sẽ cố gắng ném bạn xuống.

Tránh đòn tông người của con quái

Đôi lúc một con quái sẽ húc người nó vào một bức tường hoặc vật thể nào đó để hất bạn văng xuống. Tránh điều này bằng cách đổi vị trí với Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 13. Minimap sẽ phát sáng màu đỏ và camera sẽ kéo lại gần nhân vật của bạn, cho thấy con quái chuẩn bị thực hiện đòn tông người. 

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 14

Điều khiển Palico trong Monster Hunter World

Ra lệnh cho Palico

Bạn có thể ra hiệu cho Palico sử dụng Palico Gadget mà nó đã trang bị. Mỗi kí hiệu ra lệnh có thể được dùng từ thanh vật phẩm, và có thể dùng bao nhiêu lần cũng được. Nhưng mỗi công cụ có một thời gian hồi, đồng nghĩa sau khi đã dùng nó sẽ không dùng được trong một thời gian ngắn.

Tailraiders

Khi chỉ có bạn và Palico của bạn cùng làm nhiệm vụ, Palico đôi lúc có thể "chiêu mộ" những sinh vật khác để giúp bạn, chúng được gọi là "Tailraiders"Palico của bạn sẽ nói chuyện với những con quái nhỏ nhất định, hoặc các Grimalkyne của những chủng tộc bạn đã kết bạn, và chúng sẽ tham gia với vai trò Tailraider để hỗ trợ bạn trong trận chiến. Bạn có thể nhìn thấy các sinh vật được chiêu mộ làm Tailradier trên bản đồ Wildlife, và không thể chiêu mộ Tailraider khi Palico của bạn đang ở trạng thái chờ.

Grimalkynes

Grimalkynes là các Lynian sống ở New World, và có ngoại hình giống Felynes. Chúng có một chủng tộc riêng biệt ở mọi quốc gia, và khi đã kết bạn, chúng có thể được chiêu mộ làm Tailraiders.

Tailraider Monsters

Palico có thể thử thuyết phục những con quái vật nhất định giúp bạn trong chuyến đi săn. Nếu nỗ lực kêu gọi thành công, con quái sẽ hỗ trợ bạn trong một thời gian ngắn.

Làm quen Monster Hunter World: Tìm hiểu cơ chế điều khiển trong game 15

Đó là những gì liên quan đến các phím điều khiển và di chuyển trong Monster Hunter World. Ở những bài viết về sau, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những cơ chế khác như chiến đấu hay chế tạo đồ đạc, đồng thời tìm hiểu về những con Elder Dragon - Nhóm sinh vật được xem là hùng mạnh nhất trong thế giới Monster Hunter World. Còn bây giờ, chúc các thợ săn có quãng thời gian "săn quái" vui vẻ. 

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang