Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ

Nằm trong bộ thức thần SSR mạnh và được sử dụng nhiều nhất Âm Dương Sư ở thời điểm hiện tại, hãy cùng xem qua các hướng dẫn cơ bản về ngự hồn và cách chơi đội hình phù hợp cho Ibaraki Douji ra sao nhé.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ

Truyền Thuyết

Trong truyền thuyết Núi Ooe, Ibaraki Douji (茨木童子/ 茨城童子) là một yêu quái hung hăng xuất hiện thời Heian và quấy phá thủ đô Kyoto. Chữ “Ibaraki” đại diện cho vùng Ibaraki Osaka, còn Douji mang nghĩa “ đứa trẻ “. Tuy nhiên, thực chất Ibaraki Douji là tay sai đắc lực nhất của Shuten Douji, chứ không chỉ đơn thuần là một “Đứa trẻ vùng Ibaraki” như tên gọi của nó.

Giả thiết cho rằng, Ibaraki Douji sinh ra tại Tỉnh Settsu (Mio, Ibaraki, Osaka và Tomatsu, Amagaki, Hyougo) hoặc Tỉnh Echigo ( Niigata/ Tochio hiện là Karuizawa). Ibaraki Douji từ khi sinh ra đã mọc răng và mang hình dạng khổng lồ đáng sợ. Sau khi trở thành yêu quái, Ibaraki gặp Shuten Douji, trở thành tay sai của hắn và cùng nắm giữ thủ đô Kyoto.

Câu chuyện về băng đảng Shuten Douji xuất phát từ núi Ooe (Tỉnh Tamba, Hyougo) hay núi Ooe (大 枝) khác nằm trên ranh giới giữa Kyoto và Kameoka. Trong thời gian hoành hành tại Kyoto, nhóm quỷ đã bắt cóc nhiều cô gái nhà lành cùng với những món đồ quý giá khác. Chúng bị Minamoto no Yorimitsu ( Minamoto no Raiko) cùng bốn chư hầu của mình – Tứ đại hộ vương (Four Guardian King: Watanabe no Tsuna, Sakata no Kintoki, Urabe no Suetake và Usui Tadamitsu ) tiêu diệt. Tuy nhiên, sau khi Shuten Douji bị giết, Ibaraki đã trốn thoát.

TRUYỀN THUYẾT VÙNG ECHIGO

Tồn tại giả thiết cho rằng, giống như Shuten Douji, Ibaraki Douji sinh ra tại Echigo, cụ thể tại Sunagozuka, Ganbara (hiện nay là Niigata, Tsubame, Sunagozuka). Nhưng cùng có ghi chép, Ibaraki vốn là một chú tiểu tại chùa Kokojou-ji, sau đó được trao lại cho đền Yahiko-jinja. Ibaraki Douji được thờ tự tại một ngôi đền nhỏ thuộc Yahiko Jinja ( phía đông núi Yahiko, Niigata và là một đền lớn (Ichinomiya) của Echigo cổ ), trước đó từng là nơi Ibaraki cùng Shuten Douji tham gia thi đấu Sumo.

Truyền thuyết kể lại, các gia tộc mang họ Ibaraki trong vùng có truyền thống là không ném đậu vào ngày cuối cùng của mùa đông theo lịch truyền thống, dẫn đến việc một tên tội phạm sẽ đột nhập vào nhà nếu họ làm dầm (đầu hồi) trên mái nhà mình. Đó cũng là lý do các gia đình này không đặt dầm mái khi xây cất nhà cửa.

Cao lớn và điển trai, Ibaraki nhận được hàng tá thư tình từ những thiếu nữ thầm thương trộm nhớ hắn. Sơ qua thì hoàn cảnh giống với Shuten Douji khi còn trẻ, tuy nhiên, Ibaraki lại tán tỉnh khá nhiều phụ nữ. Lo lắng cho tương lai của con mình, mẹ Ibaraki đã đem hắn gửi tại đền Yahiko Jinja. Tuy nhiên trong một lần Ibaraki rời điện thờ và trở về nhà, mẹ hắn phát hiện ra bức thư tình dính máu giấu trong hành lý của hắn. Chẳng may liếm phải vết máu dính trên ngón tay người mẹ, bề ngoài của hắn thay đổi thành một con quỷ gớm ghiếc. Hoảng loạn, hắn lao khỏi cửa và chạy trốn.

Trong lúc đó, Shuten Douji sau khi nghe câu chuyện về cái chết của cô gái tự vẫn vì bức thư tình gửi đi không được chấp nhận, hắn mở chiếc rương (tsuzura) rỗng chứa bức thư, và lập tức bị một luồng khói bí ẩn bao trùm và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, Shuten Douji từ một thanh niên tuấn tú giờ đã mang hình thù quái gở. Hắn lập tức rời khỏi ngôi đền nơi hắn tu hành và bắt đầu con đường của ác quỷ.

Cảm thông với tình cảnh Shuten Douji gặp phải, Ibaraki Douji tự nguyện trở thành thuộc hạ của hắn, cùng tấn công các ngôi làng lân cận. Tuy nhiên, sau khi nghe những lời đồn đại về con trai mình, mẹ Ibaraki đã tới gặp hắn, khoác lên người hắn bộ đồ khi còn là một đứa trẻ mới sinh. Và kết quả của hành động đó là việc Ibaraki phục hồi được một phần ý thức tốt đẹp. Hắn hứa với mẹ sẽ không quấy phá quê nhà nữa, mà dời đến Dogakushi, Shinano và những nơi khác, với mục tiêu biến thủ đô Kyoto thành lãnh địa của chúng.

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Tấn công đơn thể
 • Thức tỉnh: Cường hóa nội tại: Giá trị sát thương AOE dao động tăng lên 1-100% sát thương gây ra được.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ 2

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ 3 Skill 1 – Hắc Diễm: Tỳ tấn công đơn thể gây 100% sát thương bằng cái lửa đen quỷ quái gì đó. Mỗi đòn có 30% (+chính xác) khiến địch nhận thêm 20% sát thương trong 2 lượt.

Lv2: +5% sát thương.
Lv3: +5% sát thương.
Lv4: +5% sát thương.
Lv5: +10% sát thương.


Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ 4 Skill 2 (nội tại) – Thiên nộ: Khi Tỳ hạ gục đối phương sẽ gây lan sát thương, mỗi địch thủ sẽ chịu sát thương lan bằng 50% sát thương thừa ra của đứa vừa ngỏm chịu. Sát thương sẽ không lan nếu bóp chết vật triệu hồi (cọc của Huệ, con cá Kagura…)

Thức tỉnh: Sát thương lan là 100%.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ 5 Skill 3 – Địa ngục chi thủ: Tỳ mộc triệu hồi bàn tay của quỷ từ địa ngục bóp một mục tiêu chỉ định gây 263% sát thương.

Lv2: +5% sát thương.
Lv3: +5% sát thương.
Lv4: +5% sát thương.
Lv5: +5% sát thương.

Nhiệm vụ ra sân:

 1. Thức tỉnh Tỳ
 2. Đi cùng với Tửu nhà khác hú hí 10 lần.
 3. Solo phó bản thức tỉnh tầng 9 có Tỳ mộc trong team.

Ngự hồn đề nghị

Công/công/crit(critdam), trong đó:

 • Phá thế: sát thương lan có nhận được hiệu ứng Phá thế nên lắp thế này bóp nổ tanh bành nhé.
 • Tâm nhãn: Nếu đi cuối, có con dọn trước rồi thì Tỳ tâm nhãn bóp cho đau.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ibaraki Douji - Tỳ Mộc Đồng Tử cho tân thủ 6

Hướng dẫn cơ bản cho Ibaraki Douji

 • Sát thương đơn thể khủng, lại có thể lan thành AOE, có thể một bóp đi sạch team bên kia.
 • Đi rắn, map nhanh siêu tốc nhưng cần target.
 • Lượng sát thương lan ra phụ thuộc vào lượng máu của đứa bị bóp chết so với lượng sát thương Tỳ gây ra. (Ví dụ con có 5k máu bị thằng Tỳ bóp được 15k bóp phải thì dame lan ra nhờ nội tại trước thức tỉnh là 50% của 10k là 5k, khi thức tỉnh xong sẽ là 100% tức là lan 10k)
 • Hiện tại trên rank đã vắng bóng Tỳ mộc do Thế hồn, Sò xuất hiện nhiều, Tỳ khó lòng K.O cả team nữa.
 • Cứ nhè đứa máu thấp nhất mà bóp, đảm bảo lan to.
 • Phù hợp với team 2 kéo tốc 2 dam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang