Đập quái Monster Hunter World - Kì 3: Kì lân sấm Kirin

Tempered Kirin, hay còn gọi "thân thương" là Kirin "nóng nảy", là một Elder Dragon mà người chơi buộc phải đối mặt nếu muốn thăng hạng Hunter Rank vượt qua con số 49

Trong quá trình tham gia Monster Hunter Worldngười chơi sẽ đối mặt với nhiều kẻ thù khó chịu. Nó bắt đầu với việc thách thức Anjanath, và dần trở nên khó khăn hơn với Diablos, Nergigante, và cuối cùng là các Elder Dragon bước vào bức tranh tổng thể. Nhưng một trong những vật cản đường lớn nhất đối với các game thủ Monster Hunter World chính là Kirin. Trong khi Kirin được phân loại là một Elder Dragon, thực tế nó là một con quái nhỏ hơn nếu so với những sinh vật như Kushala Daora hay Vaal Hazak. 

Về cơ bản Kirin là một Elder Dragon nhưng có hình dáng giống một con kì lân
Về cơ bản Kirin là một Elder Dragon nhưng có hình dáng giống một con kì lân

Thực sự mà nói nó cũng không hẳn là rồng, mà có vẻ ngoài như một con kì lân sấm sét hơn. Dù sao thì, không bao giờ được đánh giá thấp Kirin, đặc biệt là với một phiên bản giận dữ. Điều không may là nếu người chơi muốn thăng hạng Hunter Rank, họ sẽ phải đối mặt và đánh bại một con Kirin giận dữ. Ở Hunter Rank 49, người chơi sẽ mở khóa nhiệm vụ mang tên Thunderous Rumble ở Highlands, và cách duy nhất để vượt qua ngưỡng 49 là đánh bại Kirin phiên bản giận dữ. Và nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm.

Đập quái Monster Hunter World - Kì 3: Kì lân sấm Kirin 2

Vũ khí và trang bị tốt nhất để đối phó với Tempered Kirin

Sự chuẩn bị là điều quan trọng nhất khi đối đầu với Kirin giận dữ, vì vậy hãy chắc chắn lên đồ nhắm vào điểm yếu của con quái. Sát thương nguyên tố lửa sẽ là lựa chọn ổn nhất, với bất kì món vũ khí nhanh nào mang đến vô số cơ hội để tránh đòn. Những món vũ khí chậm hơn vẫn khả thi, nhưng người chơi sẽ phải biết trận đánh này sẽ diễn ra theo hình thức lao vào, gây sát thương, và thoát ra nhanh chóng. Những vũ khí tầm xa cũng rất mạnh trong trận chiến chống lại Kirin.

Người chơi nên trang bị vũ khí hệ hỏa để đánh vào điểm yếu của Kirin
Người chơi nên trang bị vũ khí hệ hỏa để đánh vào điểm yếu của Kirin

Về mặt trang bị, hãy sử dụng bất kì thứ gì với khả năng kháng phép, kháng tê liệt, và kháng choáng. Thunder Mantle cũng sẽ giúp ích khá nhiều, nên hãy mang nó cùng với một Vitality Mantle hoặc một bình thuốc tăng máu. Với toàn bộ những sự chuẩn bị thích hợp về trang bị và vũ khí, người chơi sẽ muốn tích hợp nhiều đòn buff nhất có thể. Một trong những thứ khuyến khích nên ăn ở căn tin là Elemental Resistance (L), và uống Mega Armorskin Mega Demondrug. Ngoài ra, tốt nhất là hãy tăng lượng máu của bạn lên cao nhất có thể, thông qua Mushroommancer hay ăn Max Potion.

Người chơi có thể trang bị Vitality Mantle để tăng lượng máu của bản thân
Người chơi có thể trang bị Vitality Mantle để tăng lượng máu của bản thân

Các điểm yếu của Kirin

Bản thân trận chiến với Kirin là sự kiên nhẫn và lựa chọn thời điểm gây sát thương một cách thích hợp. Điểm yếu của Kirin là cái sừng của nó, nhưng đứng trước mặt con quái vật sẽ rất liều lĩnh. Bạn không bao giờ muốn chìm quá sâu vào một đòn combo, vì một đòn đánh thường xảy ra ngay bên góc và chúng có thể khiến người chơi bị thương. Tấn công Kirin ở hai phía và sau lưng vẫn sẽ gây sát thương, nhưng không nhiều bằng đánh vào sừng. Dù là cách nào thì cũng hãy kiên nhẫn, đừng quá tham lam, và để ý hiệu ứng tấn công của Kirin.

Đập quái Monster Hunter World - Kì 3: Kì lân sấm Kirin 5

Các đòn đánh của Kirin

Các đòn đánh của Kirin rất khó để dự đoán, và toàn bộ chúng đều liên quan đến các tia sét hủy diệt. Khi không nổi giận, Kirin sẽ gọi những tia sét từ trên trời giáng xuống ở những điểm nhất định, thường ở gần cơ thể nó. Đôi lúc những đòn sét đánh sẽ giáng trực tiếp xuống trước mặt Kirin, và những lần khác chúng xuất hiện ở những điểm ngẫu nhiên quanh cơ thể. Trên hết, ở những lần ngẫu nhiên Kirin sẽ đặt những dải khí nén phát điện dài xung quanh chiến trường, và sau đó biến chúng thành những tia sét ngang. Chắc chắn các thợ săn sẽ không muốn vướng vào chúng khi chúng đánh ra, vì vụ nổ có thể giết bất kì thợ săn nào chỉ với 1 lần gây sát thương.

Đập quái Monster Hunter World - Kì 3: Kì lân sấm Kirin 6

Cuối cùng, người chơi chỉ cần giữ kiên nhẫn, và dè chừng những đòn sét ở một số thời điểm. Ngoài ra tránh lại quá gần Kirin, vì nó có thể đánh văng người chơi với một cú húc hoặc một cú đá và làm choáng. Thường khi một người chơi bị choáng, một đòn tấn công sấm sét sẽ xuất hiện không xa sau lưng họ và lao về phía họ. Khi Kirin giận dữ, cuộc chiến đã bước sang một giai đoạn khác, vì những đòn tấn công trở nên khó đoán hơn, và khả năng ẩn dấu cũng mạnh hơn.

Về cơ bản, bất kì đòn tấn công nào không nhắm trực tiếp vào sừng của Kirin cũng sẽ bị bật ra, và gây ra lượng sát thương nhỏ. Khi đó, một đội hoặc một người chơi đơn dễ bị sát thương nhất vì rất khó để gây sát thương mà tránh được sấm sét. Khả năng cao là người chơi sẽ bị choáng hoặc tê liệt và sấm sét sẽ đánh trúng, vì vậy rất quan trọng để có đủ máu vào mọi thời điểm. Cơ bản là 150 có thể hạ xuống 0 chỉ trong một chớp mắt.

Bom Mega Barrel sẽ gây sát thương rất hiệu quả khi Kirin yếu đi và đi ... ngủ
Bom Mega Barrel sẽ gây sát thương rất hiệu quả khi Kirin yếu đi và đi ... ngủ

Cuối cùng, Kirin sẽ nghỉ ngơi với hình thức đi ngủ khi bị yếu đi, vì vậy hãy bảo đảm đánh thức nó với sát thương cao nhất có thể. Đặt bom Mega Barrel xung quanh mặt của Kirin để gây sát thương tối đa và có thể phá hủy sừng của nó. Vậy nên tất cả chỉ xoay quanh việc sống sót cho đến khi nó gần hết máu, và dĩ nhiên vẫn là nói dễ hơn làm, nhất là trong một khu vực hạn chế hơn.

Một khi Kirin đã bị hạ, người chơi sẽ được mở khóa khả năng nhận điểm kinh nghiệm để đạt Hunter Rank 50 và hơn nữa. Giờ đây mỗi cuộc đi săn thành công đều sẽ nhận điểm kinh nghiệm và không còn giới hạn nữa. Tuy vậy, vẫn có những cuộc điều tra ở mức Tempered được thiết kế cho những người chơi đạt hạng Hunter Rank 100+.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang