Mẹo giúp bạn chỉnh sửa và đăng ảnh lên Instagram bằng PC mà không cần đến smartphone

Nếu là “tín đồ” của Instagram thì đây là một mẹo mà bạn nên biết.

Bên cạnh Facebook thì Instagram, Twitter và Tumblr là những mạng xã hội có rất đông người dùng hiện nay. Trong đó, Instagram được xem là một trong số những mãng xã hội di động chuyên về biên tập và chia sẻ hình ảnh được truy cập, cũng như sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

 

Mẹo giúp bạn chỉnh sửa và đăng ảnh lên Instagram bằng PC mà không cần đến smartphone

Do được xác định ngay từ đầu là mạng xã hội dành cho nền tảng di động, nên Instagram được tối ưu và cung cấp đầy đủ các chức năng khi người dùng sử dụng ứng dụng trên smartphone. Còn với phiên bản nền web, người dùng chỉ có thể xem, tương tác và bình luận mà thôi, chứ hoàn toàn không thể đăng tải hay biên tập hình ảnh. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một giải pháp đơn giản giúp duyệt và đăng ảnh lên Instagram mà không cần đến smartphone.

 


Bước 1: Khởi động trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web Instagram và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Bước 1: Khởi động trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web Instagram và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

 


Bước 2: Hoàn tất đăng nhập và truy cập vào giao diện News Feed của Instagram, bạn hãy nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc nhấn phải chuột và chọn lệnh “Inspect” đối với Google Chrome hay nhấn phím Q trên bàn phím hoặc nhấn phải chuột và chọn lệnh “Inspect Element (Q)” đối với Firefox để mở bảng Developer tools của trình duyệt.

Bước 2: Hoàn tất đăng nhập và truy cập vào giao diện News Feed của Instagram, bạn hãy nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc nhấn phải chuột và chọn lệnh “Inspect” đối với Google Chrome hay nhấn phím Q trên bàn phím hoặc nhấn phải chuột và chọn lệnh “Inspect Element (Q)” đối với Firefox để mở bảng Developer tools của trình duyệt.

 


Bước 3: hãy nhấp vào biểu tượng “Toggle device toolbar” trong phần cửa sổ Developer tools để chuyển giao diện cửa sổ Instagram sang giao diện Mobile.

Bước 3: hãy nhấp vào biểu tượng “Toggle device toolbar” trong phần cửa sổ Developer tools để chuyển giao diện cửa sổ Instagram sang giao diện Mobile.

 


Bước 4: Nhấp vào menu tùy chọn “Responsive” và nhấp vào lựa chọn thiết bị để điều chỉnh lại kích cỡ giao diện Mobile của Instagram. Ở đây tốt nhất bạn nên chọn “iPhone 7”.

Bước 4: Nhấp vào menu tùy chọn “Responsive” và nhấp vào lựa chọn thiết bị để điều chỉnh lại kích cỡ giao diện Mobile của Instagram. Ở đây tốt nhất bạn nên chọn “iPhone 7”.

 


Bước 5: Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn phím F5 để tải lại trang web. Lúc này, biểu tượng thanh công cụ, trong đó có lựa chọn đăng ảnh sẽ xuất hiện.

Bước 5: Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn phím F5 để tải lại trang web. Lúc này, biểu tượng thanh công cụ, trong đó có lựa chọn đăng ảnh sẽ xuất hiện.

 


Công việc của bạn lúc này chỉ đơn giản là chọn ảnh, biên tập lại.

Công việc của bạn lúc này chỉ đơn giản là chọn ảnh, biên tập lại.

 


Và đăng mà thôi.

Và đăng mà thôi.

Rất đơn giản phải không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang