Làm quen Monster Hunter World: Thăng hạng thợ săn

Trong thế giới của Monster Hunter World, thứ hạng giống như cấp độ của một người chơi, nhưng có nhiều điều cụ thể hơn về nó

Mặc dù Capcom đã tạo ra Monster Hunter World với một hướng dẫn tương đối rộng, vẫn còn rất nhiều thứ về game mà người chơi phải tự mình khám phá. Ví dụ như, game không giải thích chính xác về Hunter Rank, và cách để tăng nó. Nếu nhìn thoáng qua, Hunter Rank có vẻ giống như cấp độ của người chơi, mà họ có thể tăng bằng cách chơi game và giết quái vật. Điều đó cũng có phần đúng, nhưng vẫn còn một số thứ cụ thể để biết về Hunter Rank, nếu người chơi Monster hunter World muốn mở khóa những nhiệm vụ/cuộc điều tra cuối game và các cuộc đi săn Tempered Elder Dragon.

Làm quen Monster Hunter World: Thăng hạng thợ săn

Hunter Rank 1 - 15

Để bắt đầu, Hunter Rank gắn liền với các nhiệm vụ cốt truyện, có thể truy cập thông qua khu vực Assigned của bảng công việc. Khi người chơi trải qua từng nhiệm vụ, mà phần lớn trong đó yêu cầu săn lùng hoặc bắt giữ một hoặc nhiều loại quái khác nhau, Hunter Rank của họ sẽ tăng. Nó là một tiến trình tương đối thẳng, nhưng Monster Hunter World không bao giờ giải thích rằng nó bị hạn chế.

Hunter Rank 29+

Ở Hunter Rank 15, người chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trong game, và giới hạn sẽ được nâng lên. Giờ đây mỗi lần săn quái vật, làm nhiệm vụ phụ, hoặc điều tra thành công đều sẽ mang đến kinh nghiệm cho người chơi, sẽ làm đầy một thanh hướng đến Hunter Rank kế tiếp. Tiến trình này sẽ tiếp tục cho đến khi người chơi đạt Hunter Rank 29, và rồi một nhiệm vụ mới sẽ mở khóa.

Nhiệm vụ này sẽ là một thử thách, khi nó buộc người chơi phải đối mặt với hai con Bazelgeuse nóng nảy. Tốt nhất nên làm nhiệm vụ này với một đội hình đầy đủ, vì sẽ dễ hơn khi đánh lạc hướng Bazelgeuse với 4 người chơi trong khu vực thay vì chỉ một. Các thợ săn cũng sẽ muốn tăng sức phòng thủ và máu, khi Bazelgeuse có thể và sẽ hạ gục một người chơi chỉ trong một cú đánh.

Bazelgeuse có thể hạ gục người chơi chỉ với một cú đánh trúng
Bazelgeuse có thể hạ gục người chơi chỉ với một cú đánh trúng

Hunter Rank 49+ 

Một khi đã hoàn thành nhiệm vụ đối đầu 2 con Bazelgeuse nóng nảy, Hunter Rank của người chơi sẽ được mở khóa một lần nữa. Họ có thể tiếp tục săn quái vật và thu thập kinh nghiệm cho đến HR 49, ngưỡng cuối cùng. Nhiệm vụ cuối cùng bao gồm đánh bại một con Kirin nóng nảy, một con kì lân sấm sét. Kirin có thể trông dễ dàng dựa vào kích thước của nó, nhưng đòn đánh sấm sét ở mức độ nóng nảy có thể quét sạch một người chơi với đầy đủ máu. Rất quan trọng trong việc chú ý đến đòn đánh của Kirin, và chọn khi nào gây sát thương một cách cẩn thận. Sẽ không phiền khi bước vào trận đánh với một vũ khí được "sạc" đầy đủ.

Kirin có kích thước không quá lớn, nhưng lại có đòn sấm sét rất mạnh khi đang nóng giận
Kirin có kích thước không quá lớn, nhưng lại có đòn sấm sét rất mạnh khi đang nóng giận

Với việc hạ gục KirinHunter Rank cuối cùng đã được mở khóa, và người chơi có thể tiếp tục nhận điểm kinh nghiệm. Không có nhiều lợi thế để tăng Hunter Rank từ đây, ngoài việc Hunter Rank 100 sẽ mở ra cơ hội cho một số cuộc điều tra mới và khó hơn. Ngoài chuyên đó, Hunter Rank trở thành một thứ giống như uy danh vậy. Cũng đáng lưu ý rằng bất kì điểm kinh nghiệm nào nhận được trong phần chơi cốt truyện hoặc ở HR 29 hoặc 49 đều có thể mang theo khi những nhiệm vụ cần thiết đã hoàn thành. Vậy nên nếu bạn đã kịp trữ một số điểm kinh nghiệm trước khi hoàn thành phần cốt truyện, có khả năng Hunter Rank của bạn sẽ nhảy thêm 15 cấp khi con trùm cuối bị hạ gục.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang