Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng "cân team" cho tân thủ

Dù được đánh giá là thức thần hỗ trợ phá rối, tuy nhiên sát thương của Aoandon cũng nằm trong top sát thương cao nhất trong Âm Dương Sư. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi, ngự hồn cho một bé Đăng mạnh nhất nhé.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ

Truyền Thuyết

Vào thời Edo, có một trò tiêu khiển được khá nhiều người yêu chuộng có tên là “hàng trăm câu chuyện” (hyaku monogatari).  Một nhóm người sẽ tập hợp trong một căn phòng có một trăm cây nến được thắp cháy bên trong một cây đèn andon đã được bọc giấy xanh để tạo nên một không khí rùng rợn. Sau đó thì mọi người sẽ lần lượt kể một câu chuyện kinh dị, mỗi khi một câu chuyện kết thúc thì một chiếc nến sẽ được thổi tắt. Khi câu chuyện cuối cùng kết thúc và khi căn phòng trở nên tối thì con quỷ được gọi là ao-andon sẽ xuất hiện.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 2

Dù trong game có hình dáng rất xinh đẹp, tuy nhiên Aoandon vẫn là quỷ dữ chuyên bắt người về âm giới. Mỗi người đều miêu tả lại Aoandon rất khác nhau, tuy nhiên tất cả đều rất kinh dị.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 3

Những kẻ dại dột chơi điều này thường không có một kết cục vui vẻ gì. Phần lớn sẽ bị dọa đến chết hoặc bị ám ảnh cả đời. Đây cũng là điều tối kị trong văn hóa Nhật Bản. Có thể bạn thích kể chuyện ma cho nhau nghe nhưng đừng bao giờ thổi tắt những cây nến hoặc có một đốm lửa nhỏ giữa nhà để sưởi ấm.

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Sát thương phụ/Hút quỷ hỏa
 • Thức tỉnh: Thêm hiệu ứng 30% hút quỷ hỏa của skill 1

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 4 Skill 1 – U quang: Thanh Hành Đăng sử dụng sức mạnh của mình tấn công 1 mục tiêu gây 100% sát thương. (Thức tỉnh: Thêm 30% tỉ lệ hút 1 quỷ hỏa của địch)

Lv2: +5% sát thương.
Lv3: +5% sát thương.
Lv4: +5% sát thương.
Lv5: +5% sát thương.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 5 Skill 2 (nội tại) – Minh đăng: Khi đến lượt đồng đội có tỉ lệ 10% khiến đứa đó có 1 lượt dùng skill không mất quỷ hỏa. Đứa được buff Minh Đăng đồng thời tăng 5% sát thương với mỗi quỷ hỏa đang có.

Lv2: tỉ lệ tăng thành 12%
Lv3: tỉ lệ tăng thành 14%
Lv4: tỉ lệ tăng thành 16%
Lv5: tỉ lệ tăng thành 40%, với mỗi quỷ hỏa đang có giảm 3% tỉ lệ.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 6 Skill 3 – Hấp hồn đăng: Aoandon gây sát thương AOE bằng 158% sát thương, có 30% tỉ lệ hút một quỷ hỏa của địch với mỗi địch nhân trên sân.

Lv2: +5% sát thương.
Lv3: +5% sát thương.
Lv4: +5% sát thương.
Lv5: +5% sát thương.

Nhiệm vụ ra sân

 1. Thắng 5 trận rank có Thanh Hành Đăng trong team.
 2. Nâng Thanh Hành Đăng lên lv30.
 3. Nâng skill Thanh Hành Đăng 8 lần.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aoandon - Thanh Hành Đăng cân team cho tân thủ 7

Ngự hồn đề nghị

Tốc/công/crit(critdam) trong đó:

 • Luân nhập đạo: Nảy lượt hút 2 lần bay cả địch cả quỷ hỏa bên đó, rất ez.
 • Phá thế: Đánh AOE siêu đau lúc địch full máu, cho bay 2/3 cây luôn.
 • Tâm nhãn: Lúc địch ít máu hút cho bay nốt… Nhưng vì Thanh Hành Đăng lên tốc nên Phá thế sẽ ez hơn.

Hướng dẫn cơ bản cho Aoandon

 • Giải thích thêm về skill 3 của Thanh Hành Đăng: Mỗi địch thủ trên sân có 30% hút 1 quỷ hỏa, tức là nếu địch có 5 đứa, cả 5 đứa đều dính 30% hút 1 quỷ hỏa thì team địch sẽ bay 5 quỷ hỏa aka đi cả thanh mana.
 • Quấy rối team cực tốt, rất lợi hại trên rank với khả năng hút quỷ hỏa. Dù có Hime trong team thì chắc chắn vẫn sẽ thiếu lửa để xài skill, từ đó có cơ lật kèo.
 • Sát thương AOE khá lớn, Thanh Hành Đăng chỉ cần 50-60% crit là chơi được critdam, đánh sẽ đau hơn, vừa hút lửa vừa sát thương to, cực kì ez.
 • Sợ combo Huệ + Sò và team không xài nhiều lửa vì có khi hút được bao nhiêu thì Huệ nó nhè ra bấy nhiêu.
 • Sau khi fix nội tại, Thanh Hành Đăng trở thành một bán support với khả năng khiến đồng đội xài skill không tốn hỏa và buff sát thương. Theo thực chiến thì tỉ lệ kích nội tại cũng không cao lắm...
 • Có thể làm sát thương phụ (hoặc chính).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang