Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần

Với khá nhiều class khác nhau trong Lineage 2 Revolution, hãy cùng điểm qua Top 5 class sau đây với sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với những nghề còn lại về PvE, PvP và độ khó trong game nhé.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần

Thời gian cày cấp của Lineage 2 Revolution thực tế cũng không quá dài - nhưng cũng không quá ngắn. Chắc hản ai chơi game cũng sẽ muốn mình sở hữu class mạnh nhất có thể để phần nào "bù lỗ" với công sức mình farm từ đầu game. Qua bài viết này, bạn chắc chắn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lưu ý: Do mỗi class đều có kĩ năng và cách chơi riêng, nhưng những class này đều được nhận xét chung là bá đạo và mạnh hơn về nhiều mặt. Chúng ta sẽ lần lượt điểm qua các class mạnh theo chức năng của game nhé.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 2

Top 1: Class mạnh toàn diện - Silver Ranger (Elf Rogue - Tộc Tiên)

Gần như ai cũng sẽ nói rằng các Cung Thủ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các game thủ muốn hướng về lối chơi toàn diện, chiến đấu cân bằng về cả PvE lẫn PvP. Trong đó, Silver Ranger được đánh giá là class Cung tốt nhất với bộ kĩ năng phù hợp theo lối chơi chung chung này. Để chọn nghề Silver Ranger, bạn cần bắt đầu game với Elf Rouge - Tiên.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 3

Độ khó trong sử dụng

 • Có thể gọi là class tốt nhất cho newbie, Silver Ranger có bộ kĩ năng và lối chơi cực kì đơn giản. Với sát thương cao và tầm tấn công xa + rộng, bạn sẽ không tốn chút sức nào để tiêu diệt kẻ thù trước khi chúng áp sát được bạn đâu. Vì lý do này, Silver Ranger cũng là một class farm quái khá nhanh, đơn giản và không tốn nhiều sức.

Tốc độ cày cấp

 • Cũng như đã nói ở trên, Silver Ranger farm quái cực nhanh, do đó việc lên cấp cũng nhanh và ít tốn thời gian hơn các class khác.

Vị trí trong PvP

 • Vì bộ kĩ năng của Silver Ranger khá đơn giản, do đó nhiệm vụ chính của bạn chỉ là giữ khoảng cách và tấn công thôi. Tuy nhiên, bộ kĩ năng quá đơn giản đồng nghĩa với việc thiếu độ phức tạp cần thiết cho những tình huống khác khi bạn chiến đấu với các class cận chiến. Càng về rank cao, Silver Ranger sẽ khó vượt qua những class chuyên về PvP (dĩ nhiên rồi)

Vị trí trong PvE

 • Với bộ kĩ năng khá đơn giản để farm cấp ngoài map, tuy nhiên lại quá đơn giản và dễ chán với game thủ muốn tìm thêm thử thách từ game, đặc biệt là các phụ bản khó hơn ở cấp cao.

Nhận xét

 • Silver Ranger vẫn là class khá mạnh cho newbie với khả năng farm map "không não" và cày cấp ít tốn sức nhất. Trong PvE thì vẫn có thể đi xa, nhưng chắc chắn sẽ bị giới hạn sức mạnh trước những class cận chiến chuyên PvP khác.

Top 2: Đi phụ bản tốt nhất - Abyss Walker (Dark Elf Rogue - Hắc Tiên)

Có độ khó tương đối cao, tuy nhiên Abyss Walker là class khá đáng chơi về hướng lâu dài - nếu bạn thuần thục bộ kĩ năng này. Đây là một trong những class có lượng máu gần như thấp nhất game, nhưng cũng có thể gây ra lượng sát thương (DPS) lớn nhất game. Chỉ cần thuần thục kĩ năng di chuyển, tấn công kết hợp với phân phối cách sử dụng máu, vật phẩm hợp lý là ổn. Để chơi Abyss Walker, hãy chọn Dark Elf Rogue - Hắc Tiên.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 4

Độ khó trong sử dụng

 • Ngược lại với Top 1, Abyss Walker gần như là class khó chơi nhất vì lượng máu khá thấp kèm tấn công cận chiến liên tục. Tuy nhiên, khi đã thành thục class rồi thì đây cũng là class có sát thương khủng khiếp nhất game.

Tốc độ cày cấp

 • Vì có sát thương khá cao, bạn có thể cày cấp khá nhanh với Abyss Walker. Nhưng bạn phải chơi tập trung cao độ hơn và không lười, tránh chết trong thời gian farm thì sẽ nhanh lên cấp thôi.

Vị trí trong PvP

 • Với sát thương cao kèm bộ kĩ năng phức tạp, khó đoán, Abyss Walker sẽ dễ dàng hạ gục các class ít máu khác - hoặc ít nhất gây rất nhiều sát thương với các class tanker trong PvP.

Vị trí trong PvE

 • Không thể phủ nhận sát thương mà class này có thể gây được trong phụ bản và raid boss, tuy nhiên bạn sẽ cần đồng đội hỗ trợ khá sát kèm kĩ năng cá nhân để có thể né đòn và sống sót dài lâu hơn.

Nhận xét

 • Nếu bạn là một game thủ "cứng cựa" - hardcore trong các dòng game nhập vai này, Abyss Walker sẽ là class phù hợp nhất cho bạn.

Top 3: Class PvP mạnh nhất - Bladedancer (Hắc Tiên)

Nghề Bladedancer khá tương tự với Abyss Walker - chủ yếu về độ khó có phần nhỉnh hơn. Nếu Abyss Walker có sát thương khủng trong PvE, Bladedancer lại la lựa chọn tốt hơn dành cho chế độ PvP dù sát thương trong PvE của class này cũng khá ổn. Để chơi Bladedancer, bạn cần bắt đầu game bằng Hắc Tiên (Dark Elf)

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 5

Độ khó trong sử dụng

 • Cũng như Abyss Walker, Bladedancer là class rất khó thuần thục nhất trong game (có khi là khó nhất). Tuy nhiên, dĩ nhiên khi đã thuần thục kĩ năng rồi thì bạn vẫn sẽ có lợi ích về đường dài cho cả PvE và PvP. Vẫn quy về "bài ca máu giấy", bạn phải luôn sẵn sàng dùng bình máu ngay khi lỡ "hụt tay" né đòn, khi chỉ vài hit đánh trúng là ngủm ngay thôi. Nhưng bù lại vẫn là sát thương cực cao - đặc biệt trong PvP.

Tốc độ cày cấp

 • Tương tực Abyss Walker, Bladedancer có tốc độ farm nhanh nhưng bù lại là ít máu và dễ chết giữa chừng nếu không chú ý.

Vị trí trong PvP

 • Bộ kĩ năng chớp choáng của Bladedancer phục vụ chủ yếu trong PvP và là điểm mạnh nhất của class này. Bạn có thể càn quét và xé nát hết kẻ địch máu giấy, nhưng vẫn cần xem chừng các class tanker tộc Người, đặc biệt ở rank cao.

Vị trí trong PvE

 • Nếu xét về sát thương, Bladedancer có thể thua thiệt hơn Abyss Walker tí xíu, nhưng vẫn gây lượng DPS khá ổn so với các class khác. Miễn là còn sống và né đòn chính xác, Bladedancer vẫn đóng vai trò là một damage dealer khá tốt trong team.

Nhận xét

 • Bladedancer đặc biệt dành cho các game thủ mê PvP và muốn thử thách sức mạnh cùng người chơi khác. Ngoài ra, việc farm PvE vẫn đảm bảo nếu bạn thật sự nắm rõ bộ kĩ năng của class này.

Top 4: Class đơn giản/dễ chơi nhất - Paladin (Tộc Người)

Nếu bạn là người chơi mới hoàn toàn và muốn 1 class toàn diện, an toàn và dễ chơi thì hãy theo Paladin. Class Paladin có chỉ số tấn công và phòng thủ thuộc dạng trung bình với bộ kĩ năng đánh diện rộng (AoE) cho phép bạn farm quái hiệu quả hơn - Không quá mạnh cũng không hề yếu. Để chơi Paladin, bạn cần bắt đầu với tộc Người (Human) trước.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 6

Độ khó trong sử dụng

 • Thuộc vào dạng dễ chơi nhất (dễ hơn cả Silver Ranger), bạn gần như có thể treo máy auto giai đoạn farm cấp đầu game mà chẳng gặp vấn đề gì. Bộ skill phòng thủ + sát thương AoE sẽ giữ bạn an toàn trong lúc farm, dù sẽ tốn thời gian hơn chút.

Tốc độ cày cấp

 • Dĩ nhiên tốc độ farm của Paladin sẽ chậm hơn các class chuyên sát thương khác - nhưng Paladin vẫn farm ở tốc độ trung bình chứ không hề chậm. Nhìn chung là farm từ từ, farm an toàn rồi cũng sẽ xong thôi.

Vị trí trong PvP

 • Paladin không quá tệ trong PvP, chỉ tiế là sát thương quá thấp khó có thể dứt điểm những class khác. Tuy nhiên bù lại là lượng máu khá trâu cùng sát thương diện rộng có thể trụ lại lâu hơn trong những trận chiến dài và đông người.

Vị trí trong PvE

 • Vị trí tốt nhất của Paladin là ở PvE khi bộ skill cho phép bạn clear các đợt quái lớn và nhanh rất hiệu quả mà không sợ bị áp đảo do khá trâu bò.

Nhận xét

 • Paladin có thể gọi là class khá..."cục súc" khi chỉ số tất cả đều nằm ở tầm trung, dễ dùng cả ở PvE và PvP. Chỉ cần xong vào giữa đội hình địch và xả skill mà không sợ tèo thôi.

Top 5: Class Tanker trâu bò nhất - Temple Knight (Người)

Nếu bạn sợ chết và chỉ thích đỡ đòn là chính trong cả phụ bản lẫn PvP, Temple Knight sẽ phù hợp nhất với bạn. Dù bị thua hụt về sát thương, tốc độ cày cấp, tuy nhiên bạn sẽ là một thế lực trâu bò thật sự khi sống lâu hơn tất cả mọi người ở mọi phương diện. Để sử dụng Temple Knight, đầu gaem hãy chọn tộc Tiên nhé.

Lineage 2 Revolution: Top 5 class mạnh nhất trong game mà ai cũng nên thử 1 lần 7

Độ khó trong sử dụng

 • Vì là Tanker, Temple Knight có lối chơi khá đơn giản. Sát thương vừa phải, tốc độ chậm cùng hàng loạt skill giúp đỡ và giảm đủ loại sát thương nhận vào.

Tốc độ cày cấp

 • Với sát thương èo uột nhưng trâu bò, bạn có thể farm cấp với Temple Knight cực kì an toàn, đổi lại là thời gian dài hơn rất nhiều.

Vị trí trong PvP

 • Temple Knight vẫn có vị trí quan trọng trong team, tuy nhiên lại không gây sát thương cao lên đối thủ. Những team có Temple Knight thường phải kéo trận đấu về lâu dài, khi Temple Knight có thể dứt điểm những kẻ địch còn ít máu.

Vị trí trong PvE

 • Trong các phụ bản, Temple Knight là một class khá quan trọng vì nắm vai trò tanker chính. Nhưng ngoài ra đó thì để Temple Knight đi farm một mình là tội ác nhé...

Nhận xét

 • Nếu bạn có nhiều bạn bè chơi liên tục và thích PvP thì hãy chọn Temple Knight để nắm vai trò tank chính cho team nhé.

Xem thêm:

Nếu Trang Thư Viện Game Channel lấy bài xin vui lòng để Nội dung nguồn từ Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang