Overwatch: Hướng dẫn cách chơi Widowmaker cho người mới (Phần 2)

Hãy cùng bài hướng dẫn phần 2 tìm hiểu thêm vị trí chiến đấu cũng như vai trò trong trận đấu với Widowmaker

Tiếp theo phần hướng dẫn kĩ năng và cách sử dụng chúng trong từng trường hợp của phần 1, hãy cùng tìm hiểu thêm về những thời điểm thích hợp nhất và vị trí chiến đấu lý tưởng - an toàn nhất cho Widowmaker nhé.

http://theoverwatcher.com/wp-content/uploads/2015/11/overwatch-widowmaker-desktop-wallpaper.jpg

Thời điểm thích hợp để chọn Widowmaker

Dù với sát thương khá cao, Widowmaker vẫn giữ vị trí phòng thủ là chính và cô có ích nhất khi LIÊN TỤC ĂN MẠNG. Nếu bạn liên tục bắn hụt, không có mạng hoặc bị rượt khắp bản đồ liên tục đồng nghĩa với việc đội của bạn đang đấu một trận 5 đánh 6. Từ đó, thay vì cố gắng tìm kiếm các tướng hỗ trợ hoặc gây sát thương cao, hãy nhắm đến những vị tướng tank liên tục rượt đuổi theo bạn để cân bằng trận đấu hơn.

Khi có đội hình phòng thủ lý tưởng, Widowmaker hoàn toàn phát huy được sức mạnh của mình. Nếu bạn có một đội tiền tuyến mạnh (1 tướng đỡ đòn + 1 hỗ trợ + 1 gây sát thương tầm trung), bạn nên chọn Widowmaker là an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tướng ở khu vực phòng thủ như Hanzo hoặc Torbjörn, đội của bạn sẽ không thể chống lại sức ép từ những đợt tấn công phối hợp từ đội địch liên tục được. Bắn tỉa chỉ vui và có ích khi có đồng đội “bảo kê” mình thôi.

Overwatch: Hướng dẫn cách chơi Widowmaker cho người mới Phần 2  2

Ngược lại đối với lực lượng tấn công ở các bản đồ chiếm mục tiêu hoặc payload, Widowmaker rất…khó chịu để chơi. Dù có thể ăn được nhiều mạnh, tuy nhiên bạn sẽ bị bỏ lại phía sau khi liên tục tìm góc để bắn tỉa trong khi đồng đội gây sức ép vào các mục tiêu chính. Một lần nữa, trường hợp 5 đấu 6 không hề có lợi cho đội tấn công khi đội địch luôn ẩn nấp và chờ đánh úp đội bạn. Nói chung, nếu đang phải tấn công chiếm mục tiêu, luôn có vị tướng khác tốt hơn là chọn Widowmaker (trừ khi bạn là “siêu trùm” bắn tỉa tầm gần).

http://www.blacklist-gamers.tn/wp-content/uploads/Pharah.jpg

Tại một số bản đồ kiểm soát mục tiêu, Widowmaker sẽ đóng vai trò quan trọng nhất hoặc “phế” nhất. Bạn sẽ gần như không thể tự phòng thủ khu vực một mình khi đội địch liên tục áp sát và tấn công tầm gần. Những bản đồ hiện nay dù có vị trí bắn tỉa tốt, tuy nhiên lại có khá nhiều vật cản và tường dài khiến việc nhắm tầm xa gần như không thể.

Điểm trái ngược ở đây chính là nếu bạn có một số đồng đội có thể thủ tại vị trí đó, bạn sẽ có thể bắn tỉa từ một vị trí khác gần đó mà không sợ bị áp sát (do đó không phải là mục tiêu chính của game)

Một khi đã quen với bản đồ và chuyển động kĩ năng của Widowmaker, bạn sẽ trở thành một sát thủ "góa phụ đen" thực thụ và hạ gục con mồi trước khi họ biết được. Hãy cùng xem qua đoạn video highlight sau đây để thấy được sự ảo diệu của Widowmaker trong các trận đấu của Overwatch.

Để hiểu rõ hơn về kĩ năng của Widowmaker cũng như cách sử dụng chúng thích hợp nhất, hãy tham khảo qua bài Hướng dẫn cách chơi Widowmaker cho người mới (Phần 1) của bài viết nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang