Tips thoát thân với Eul và Blink Dagger

Trong các trận đấu, một số trường hợp bạn sở hữu Eul và Blink nhưng khi tự lốc bản thân lên để Blink thoát thân khỏi sự truy đuổi của kẻ thù thì có những lần bạn lại thất bại. Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết này nhé.

Tips thoát thân với Eul và Blink Dagger
 

Điều đầu tiên cần nhắc tới ở đây đó là khi bạn sử dụng Eul tự lốc bản thân lên, khi đáp xuống đất hướng mặt của hero sẽ cùng hướng với khi bắt đầu lốc lên.

Mọi hero trừ IO đều có turn rate (thời gian quay đầu) lớn hơn 0. Đây cũng là lý do chính dẫn tới sự thất bại trong việc sử dụng combo Eul + Blink để thoát thân. Vì khi bạn blink theo một hướng khác thì hero của bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để quay đầu hướng về phía đó rồi mới thực hiện việc sử dụng blink.

Thông thường các bạn sẽ cố gắng blink về hướng không có đối thủ mà không hề để ý tới hướng mặt hero của bạn hiện tại đang ở đâu. Điều này một số game thủ ở trình độ tương đối khá cũng không hề để ý tới.

Để thực hiện tốt hơn combo tẩu thoát này một cách thành công nhất bạn nên di chuyển theo hướng mà bạn cần blink đi, sau đó đợi hiệu ứng cooldown của blink khi bị tấn công trôi qua khoảng 0.5s nếu có thể rồi hãy tự lốc bản thân lên khi đối thủ có skill gây damg duration để chắc chắn bạn có thể trốn thoát. Một số skill mà combo Eul + Blink không thể thoát được là Shield của Dark Seer, Rot của Pudge, ...


Tương tự với một số skill như Astral Imprison của OD hay Disruption của Shadow Demon. Có một trường hợp đặc biệt đó là Phase Shift của Puck, với skill này Puck có thể thoát thân với Blink Dagger trong gần như tất cả trường hợp kể cả Black Hole.
Nói thì có vẻ khó hiểu, hãy cùng quan sát video sau đây để có cái nhìn đơn giản hơn về vấn đề này.

Như các bạn thấy trong clip, lần đầu tiên sau khi sử dụng Phase shift tôi dùng blink theo hướng mặt của Puck và thoát khỏi ultimate của Disruptor một cách dễ dàng, tương tự với Eul. Nhưng khi sử dụng blink ở phía bên hông của Puck thì điều đó là không thể.

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc và giúp ích cho các bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang