Cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10

Bạn cảm thấy quen thuộc với giao diện Windows 10 và không phải là fan của Windows 11? Bạn có thể quay lại Windows 10 bằng những thao tác dưới đây.

Bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 và nhận ra rằng hệ điều hành mới này không có gì thú vị. Có thể bạn không thích menu Start hoặc taskbar mới. Có lẽ bạn bỏ lỡ một số ứng dụng hoặc tính năng được tích hợp sẵn. Hoặc có thể bạn đã quá quane thuộc với giao diện của Windows 10. Dù lý do là gì, bạn có thể quay trở lại hệ điều hành cũ hơn.

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Microsoft cho phép bạn dùng thử Windows 11 với thời hạn là 10 ngày, sau 10 ngày bạn có thể hoàn nguyên về Win 10. Tuy nhiê, có một cách để kéo dài thời hạn đó. Lag.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10 bằng những thao tác dưới đây.

Hạ cấp trong vòng 10 ngày

Ví dụ bạn đã năng cấp lên Windows 11 cách đây chưa đầy 10 ngày và muốn quay lại Windows 10. Bạn có thể làm những bước sau, đi tới Settings > System > Recovery. Trong phần Recovery, bạn sẽ thấy Go back: If this version isn't working, try going back to Windows 10.

Tuy nhiên, trước khi bạn thức hiện thao tác này, bạn cần biết rằng nếu đã cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc edit bất kỳ cài đặt nào trên Windows 11, chúng sẽ không thể có mặt trên Windows 10. Để tiếp tục, hãy nhấn vào nút Go back.

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Một cửa sổ sẽ xuất hiện và tại sao bạn trở lại Windows 10. Ticks vào câu trả lời của bạn và nhấp ào Next. 

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Cửa sổ tiếp theo đề xuất cài đặt bản cập nhật mới nhất để khắc phục bất kỳ sự cố nào bạn bạn gặp phải. Để bỏ qua bước này, hãy click vào No, thanks. 

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Cửa sổ tiếp theo cảnh báo việc bạn sẽ không thể sử dụng PC của mình cho đến khi quá trình hạ cấp kết thúc, cũng nhưng việc bạn sẽ phải cải đặt lại một số ứng dụng và chương trình cũng như là mất một số thay đổi được thực hiện đối với cài đặt của mình trên Windows 11. Để tiếp tục hãy click vào Next. 

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Cửa sổ tiếp theo là cảnh báo bạn nên nhớ mật khẩu của mình tránh tình trạng bị khoá khi nhập mật khẩu sau. Bấm Next. 

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Ở cửa sổ tiếp theo, Microsoft cám ơn bạn đã dùng thử Windows 11. Nhấp vào Go back to Windows 10. 

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10

Quá trình cuối cùng cũng đã xong, việc hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10 sẽ mất một khoảng thời gian dài, vì thế hãy kiên nhẫn. Sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất, hãy đăng nhập vào Windows 10 đã được hạ cấp của bạn.

Hạ cấp sau 10 ngày

Nếu bạn đã sử dụng Windows 11 quá thời hạn 10 ngày nhưng vẫn muốn hạ cấp xuống Windows 10. Bạn có thể tra số ngày còn lại và thậm chí kéo dài thời hạn lên đến 60 ngày thông qua công cụ Administrator: Command Prompt. Tại phần search, hãy gõ cmd. Từ kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào kết quả Run as administrator để mở dấu nhắc lệnh bởi quyền quả trị.

Hướng dẫn gia hạn thời hạn dùng thử Windows 11

Tại Command Prompt, hãy gõ DISM / Online / Get-OSUninstallWindow. Phía sau cụm từ Uninstall Windows chính là số ngày dùng thử còn lại. 

Để gia hạn, hãy nhập: DISM / Online / Set-OSUninstallWindow / Value: <days> , thay thế <days> bằng số ngày bạn muốn áp dụng. Ví dụ: để đặt thời hạn hạ cấp xuống 30 ngày, hãy nhập DISM / Online / Set-OSUninstallWindow / Value: 30 . Bạn có thể đặt thời hạn ít nhất là 2 và nhiều nhất là 60 ngày.

Hướng dẫn gia hạn thời gian dùng thử Windows 11

 

Sau đó nhấn phím mũi tên lên để hiển thị lệnh DISM / Online / Get-OSUninstallWindow. Nhấn Enter để chạy lại lệnh đó và xác nhận rằng số ngày bạn đặt hiện có hiệu lực. Giờ đây, bạn có thể quay lại Settinsg và chạy lệnh Go back bất kỳ lúc nào trước khi hết số ngày mới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang