Cẩm nang Ghost of Tsushima: Phân loại nguyên liệu chế đồ

Với thế giới rộng lớn trong Ghost of Tsushima, đôi khi người chơi có thể gặp rắc rối trong việc tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết để cải thiện vũ khí và giáp trụ cho Jin

Tựa game Ghost of Tsushima đã đón nhận nhiều lời khen ngợi kể từ khi ra mắt, phần lớn đánh giá tập trung vào hình ảnh đẹp mắt, thế giới mở phong phú và hệ thống chiến đấu thỏa mãn của game. Khi người chơi bắt đầu dấn thân vào game, việc nắm bắt được những vật phẩm cần thiết để chế đồ dần trở nên quan trọng. Bên cạnh cuộc chiến chống lại quân Mông Cổ, chế đồ là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm, và bất kì samurai nào cũng nên biết cách sử dụng nguyên liệu để nâng cấp trang bị của họ. Các nguồn nguyên liệu chế đồ trong Ghost of Tsushima chia ra làm 4 nhóm: Wood, Metal, Cloth và Goods. Hiểu được những vật phẩm nào trong những nhóm này sẽ hiệu quả nhất cho trang bị của người chơi là chìa khóa dẫn đến thành công.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Phân loại nguyên liệu chế đồ

Wood (Gỗ)

Trong nhánh Wood, những vật phẩm tìm thấy có thể được dùng để cải thiện sức mạnh của cung. Ba loại gỗ tồn tại trên đảo Tsushima bao gồm Bamboo, Yew và Max Wood. Bamboo và Yew có thể tìm được ở các khu rừng, nhưng Wax Wood chỉ có thể tìm thấy ở các ngôi đền Shinto, bằng cách hoàn thành những thử thách ở đó.

Metal (Kim loại)

Nếu người chơi muốn cải thiện sức mạnh tấn công và độ hiệu quả từ thanh katana với tanto, nên tìm nguồn tài nguyên Metal. Có 3 loại Metal khác nhau bao gồm Iron, Steel và Gold, và chỉ có thể tìm được ở những vùng lãnh thổ bị quân Mông Cổ chiếm đóng. Từ các ngôi làng đánh cá, nông trại cho đến trại lính Mông Cổ, tất cả các loại Metal đều xuất phát từ cứ điểm của kẻ địch.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Phân loại nguyên liệu chế đồ 2

Cloth (Vải)

Nếu người chơi muốn nâng cấp trang phục của mình sẽ cần đến Cloth. Có ba loại Colth tìm thấy được ở những khu vực dân cư bao gồm Linen, Leather và Silk. Những người dân trên đảo Tsushima sống ở các ngôi làng, nông trại và trại lính đều sẵn sàng đưa nguyên liệu Cloth cho Jin, thường là phần thưởng sau khi anh hoàn thành những nhiệm vụ phụ Tales of Tsushima.

Goods (Hàng hóa)

Cuối cùng, nhánh Goods bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau và được dùng cho những mục đích khác nhau. Chức năng Supplies (Lương thực) là đơn vị tiền tệ chính trong game, dùng để mua vũ khí và các nâng cấp từ những người bán hàng. Flowers được dùng để nhuộm quần áo, và có thể tìm thấy tại nhiều nơi trên đảo Tsushima, nhưng nơi dễ tìm được nhất là khu đầm lầy của vùng lãnh thổ Toyotoma. Cuối cùng, Predator Hides (Da thú săn mồi) có thể thu thập được từ những con thú hoang như gấu, lợn rừng, và cả lũ chó canh của quân Mông Cổ. Chúng có thể dùng để đổi lấy Trappers nhằm tăng thêm lượng đạn cho nhiều loại vũ khí khác nhau.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Phân loại nguyên liệu chế đồ 3

Ghost of Tsushima lấy bối cảnh một thế giới rộng mở để khám phá, với các nguyên liệu chế đồ rải rác khắp nơi trên đảo Tsushima. Ngoài bốn nhóm Wood, Metal, Cloth và Goods ra, game còn ẩn giấu những chi tiết ẩn của các game khác do Suckper Punch thực hiện, điển hình như Sly Cooper. Trong khi vẫn còn một vài chỉ trích về tính xác thực lịch sử của Tsushima, nhưng trải nghiệm cốt lõi của game là một hệ thống chế tạo nhanh chóng và chắc chắn (nhưng không quá nhiều), cung cấp vừa đủ nhu cầu của người chơi để không trở nên nhàm chán. Ghost of Tsushima hiện đang phát hành trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang