Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game

Một trong những thú vui của các game thủ PS4 la mở khóa toàn bộ Trophy (thành tựu) trong một trò chơi, và Ghost of Tsushima cũng có vô số thành tựu chờ được mở khóa

Trong tựa game Ghost of Tsushima vừa ra mắt cuối tuần qua, người chơi sẽ vào vai Jin Sakai, một samurai Nhật Bản giai đoạn 1274. Là một trong những chiến binh còn sống trước cuộc thảm sát của quân xâm lược Mông Cổ, Jin giờ đây gần như là người duy nhất có khả năng cản bước chúng trên hòn đảo Tsushima, trước khi chúng tấn công vào Nhật Bản. Để làm được điều đó, Jin phải làm chủ được những kĩ thuật chiến đấu mới, qua đó cũng giúp người chơi đạt được một vài Trophy PS4 độc đáo.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game

All in the Wrist

Trong quá trình khám phá hòn đảo Tsushima, Jin sẽ chạm trán nhiều nhóm kẻ thù khác nhau. Một lựa chọn để tiêu diệt chúng là Standoff, hay có thể hiểu đơn giản là "Thế kiếm", trong đó Jin chờ đối thủ lao đến với tay cầm sẵn cán kiếm (Giữ nút tam giác) rồi thả ra ngay khi chúng vung vũ khí tấn công để kết liễu. Về cơ bản, ban đầu người chơi chỉ dùng được Standoff cho một đối thủ, nhưng với danh hiệu "All in the Wrist", người chơi sẽ phải tiêu diệt 5 kẻ thù liên tục trong một lần Standoff. May mắn là điều này không quá phức tạp, mà chỉ cần người chơi nâng cấp một vài thứ.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 2

Nâng cấp hoàn chỉnh giáp của Gia tộc Sakai

Đầu tiên, Jin cần nhận được bộ giáp của gia tộc mình bằng cách hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện có tên "Ghosts from the Past". Sau đó nó cần được nâng cấp ở một Armorer tại những chỗ như pháo đài Yarikawa. Người chơi phải đảm bảo mình có đủ tài nguyên để nâng cấp, vì sẽ có 2 nâng cấp thiết yếu để tăng sát thương vật lý và tăng máu. Sau khi mở khóa cả hai, nâng cấp cuối để tăng một Standoff Streak lên 2 sẽ tốn khoảng 750 lương thực, 30 vải, 20 lông và 6 lụa, Nâng cấp hoàn chỉnh bộ giáp Sakai cũng sẽ tăng 25% khả năng hù dọa những kẻ địch còn sót lại sau một pha Standoff thành công.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 3

Mua các kĩ năng Standoff Streak

Sau khi bộ giáp của Jin đã ở trạng thái hoàn chỉnh, anh vẫn cần thêm một chút bổ sung để nâng Standoff Streak lên 5. Người chơi phải mở bảng Techniques lên và chọn bộ Ghost. Sau đó, mua "Standoff Streak" và "Improved Standoff Streak" dưới phần Standoff của Evolving Tactics, qua đó sẽ giúp họ để dành đủ điểm Technique. Cả hai nâng cấp sẽ nâng lên 1 và 2, cho phép Jin đạt đến số kẻ địch tối đa giết được trong một lần Standoff.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 4

Nhận Trophy

Với bộ giáp Sakai và các kĩ năng Standoff Streak được nâng cấp đầy đủ, tất cả những gì người chơi cần làm là đi tìm một nhóm 5 kẻ địch hoặc nhiều hơn. Ngay cả sau khi Jin đã giải phóng một khu vực khỏi sự kiểm soát của quân Mông Cổ, đôi lúc vẫn sẽ có kẻ địch trên đường đi. Sau khi phát hiện một nhóm lính, tiến lên trước và nhấn mũi tên lên trên D-Pad để vào thế Standoff. Giữ phím tam giác cho đến ngay trước khi kẻ địch tấn công và thả ra để hạ gục chúng. Những tên còn lại sẽ lao lên lần lượt, và chỉ cần nhấn nút đúng lúc để liên tục hạ chúng. Nếu Jin hạ được cả 5 tên, một bảng thông báo sẽ hiện lên ngay sau đó.

Witness Protection

Trong Ghost of Tsushima, người chơi có thể tiếp cận các mục tiêu theo nhiều cách khác nhau, bao gồm việc đường hoàng chiến đấu như một Samurai, hoặc lén lút tiêu diệt như một bóng ma (Ghost). Với những ai đi theo hướng Ghost, sẽ có một danh hiệu có thể nhận được với tên gọi Witness Protection. Để nhận được danh hiệu này, người chơi phải bắn tên vào lưng một kẻ địch đang sợ hãi khi chúng bỏ chạy. Có nhiều cách để khiến kẻ thù hoảng sợ, mà cách dễ nhất là mũi tên độc, được mở khóa trong Act 2, từ nhiệm vụ chính Ghost of the Past. Mũi tên này có thể được bắn từ xa, nên chỉ cần tìm một điểm quan sát rồi dùng nó lên một kẻ địch, và những tên khác sẽ hoảng sợ trước đòn tấn công bất ngờ. Người chơi cũng có thể dùng Ghost Stance và Terryfiyng Parry để tạo ra hiệu ứng tương tự.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 5

Lúc này, người chơi chỉ cần đi tìm một trại lính đich hoặc một ngôi làng, bất kì nơi nào mà có một nhóm địch đứng gần nhau. Dùng một mũi tên nổ để khiến trại lính lo lắng, và một mũi tên khác để thực sự làm kẻ thù hoảng sợ. Chú ý đến những kẻ có phản ứng đột ngột với tên độc như ngã xuống đất do bị sốc, hoặc đang hồi phục lại nhưng kinh hãi tột độ. Một manh mối khác là thông qua giọng nói để xác định ai đang hoảng sợ. Giương sẵn cung và nhắm vào kẻ bắt đầu chạy theo hướng ngược lại. Lúc này chỉ cần ngắm chuẩn vào lưng hắn mà không cần giết chết, và người chơi sẽ nhận được danh hiệu Witness Protection.

Dirge of Fallen Forge

Trong số các thành tựu của Ghost of Tsushima, một vài cái sẽ không có định hướng cụ thể, với những yêu cầu đặc biệt để đạt được, mà điển hình là Dirge of the Fallen Forge. Để mở khóa thành tựu này, người chơi phải qua được phần lớn Act 2 của game, do đó nội dung sau đây sẽ tiết lộ một số chi tiết cốt truyện. Theo miêu tả của thành tựu Dirge of the Fallen ForgeJin phải chơi bản "Lament of the Storm" tại ngôi mộ của một người bạn, nghĩa là người chơi phải làm 2 việc: Có bài hát Lament of the Storm, và tìm ra ngôi mộ của người bạn.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 6

Để mở khóa bài Lament of the Storm, người chơi chỉ cần thu thập những con Singing Cricket (Dế hát). Những cái chuồng chứa chúng thường được tìm thấy tại các khu nghĩa địa trên hòn đảo Tsushima. Người chơi có thể lắng nghe tiếng dế kêu ríu rít gần đó, hoặc sử dụng bộ trang phục Traveler's Attire, qua đó sẽ khiến tay cầm rung lên khi một món đồ sưu tầm đang ở gần. Với bộ Traveler's Attire, người chơi cũng có thể dùng Guiding Wind để xác định chúng trên bản đồ và đi theo hướng gió. Có rất nhiều con Dế hát trong Ghost of Tsushima, may mắn là người chơi chỉ phải tìm khoảng 5 con để mở khóa bài Lament of the Storm, sau đó trang bị bài hát trong phần Accessories của tab Gear, rồi chơi nhạc bằng việc lướt ngón tay qua trái trên Touchpad của tay cầm PS4.

Ghost of Tsushima: Hướng dẫn mở khóa một số Trophy trong game 7

Trong khi người chơi có thể dễ dàng mở khóa bài nhạc này đầu game, việc chơi nó trên mộ một người bạn sẽ cần phải hoàn thành một vài nhiệm vụ cốt truyện. Trong Act 2, Khotun Khan bắt giữ cả Jin và Taka, rồi giữ họ ở lâu đài Shimura. Taka cố gắng tấn công Khotun và bị hắn giết. Sau một vài phân đoạn chiến đấu và phim cắt cảnh với chị gái của Taka là Yuna, game sẽ chuyển sang cảnh hai người chôn cất Taka. Nếu người chơi có bản nhạc Lament of the Storm ngay lúc này, Jin có thể dùng sáo để chơi bài hát đó tại đây. Cụm từ "Fallen Forge" ám chỉ việc Taka từng là một thợ rèn và đã làm ra một số vũ khí với phụ kiện cho Jin. Nếu không có bài hát, người chơi vẫn có thể dễ dàng ghé qua ngôi mộ này. Nó được đánh dấu Taka's Grave trên bản đồ, và là một điểm dịch chuyển tức thời.

Đó là 3 trong số các thành tựu mà Ghost of Tsuhima mang lại cho game thủ PS4. Việc đạt được chúng có thể không rõ ràng ngay từ đầu, do đó hi vọng bài viết trên đã giúp các game thủ có được cái nhìn dễ hiểu hơn về chúng. Game hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang