Đấu Trường Chân Lý - 10.2 - Hướng dẫn cách chơi đội hình lửa bóng tối đang top 1 meta Châu Âu

Những game thủ Châu Âu cũng tỏ ra không kém cạnh với người Hàn hay Trung khi cho ra đời một đội hình cực mạnh của Đấu Trường Chân Lý.

Cả nguyên tố Lửa và Bóng Tối đều được buff

Phiên bản 10.2 dù không quá lớn nhưng những chỉnh sửa nhỏ về hệ Kiếm Khách đã khiến nó gần như biến mất. Trong khi đó thì Lửa và Bóng Tối đều nhận được buff nhỏ tại bản này, dù chỉ kéo dài thêm 1 giây thời gian tồn tại của hiệu ứng cộng sát thương nhưng nó là quá đủ để những đơn vị Bóng Tối tung hoành rồi. Trong khi đó sát thương của tộc Lửa ở ngưỡng 6 tướng được tăng một chút.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 1.

Tộc Lửa liên tục được ưu ái tăng sát thương những phiên bản vừa qua của Đấu Trường Chân Lý

Theo như chuyên trang Mobalystics.gg, hai đội hình mạnh nhất hiện tại đều lấy tộc Lửa làm chủ đạo. Đội hình 6 Lửa khá phụ thuộc vào việc bạn có Amumu hay không, còn team Lửa - Bóng Tối dù yếu hơn một chút về sức mạnh nhưng cực kì dễ chơi với những đơn vị giá thành trung bình và dễ kết hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 2.

Những đội hình mạnh nhất meta hiện tại ít nhiều cần tướng 5 tiền, chỉ một mình team Lửa - Bóng Tối - Triệu Hồi là không cần

Xây dựng đội hình

Nếu như khởi đầu ổn, bạn có thể có 3 Lửa từ rất sớm với Zyra, Varus và Diana. Nếu có thể thì một unit Xạ Thủ bất kỳ, kể cả Vayne cũng rất mạnh ở thời điểm này khi Varus có tầm đánh tốt và sát thương tương đối ổn. Trong khi đó thì Diana là một hung thần thực sự ở đầu game khi có sát thương tốt, chống chịu đủ khỏe, bạn nên lên 2 sao càng sớm càng tốt cô nàng này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 3.

Diana là unit cực kì phù hợp để khởi đầu công cuộc xây dựng đội hình Lửa

Khi tới giai đoạn giữa trận, khoảng cấp 6, có hai nhiệm vụ bạn cần làm đó là kiếm sao được Kindred và hoàn thiện combo 3 Triệu Hồi càng sớm càng tốt. Nên nhớ rằng đội hình này không có tanker quá mạnh ở giữa trận nên những đơn vị triệu hồi là cực kì quan trọng để thu hút sát thương của đối thủ. Khi có sẵn Zyra thì việc bổ sung thêm Malzahar hay Yorick (nếu đủ may mắn) là cực kì quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 4.

Đội hình lý tưởng ở cấp 6 của đội hình Lửa - Bóng Tối, Kindred là unit cực kì quan trọng

Cuối trận là lúc hoàn thiện đội hình, bạn nên bỏ Zyra và thay bằng một unit mạnh hơn đó là Annie. Để giải quyết vấn đề thiếu tanker, những unit Hộ Vệ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên để chọn phương án tốt nhất thì bộ đôi Thresh và Nautilus có lẽ là số một, chúng có độ trâu bò đủ tốt, cung cấp hiệu ứng tộc Nước để giúp các unit Triệu Hồi tung chiêu nhanh hơn so với bình thường.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh của team-comp này ở cấp 8

Trang bị quan trọng

Đội hình này nhiều sát thương thật nhưng cái khó là đôi khi quá thiếu năng lượng, vì vậy mà ưu tiên hàng đầu đó là kiếm được Nước Mắt Nữ Thần càng nhiều càng tốt trong vòng chọn chung. Hai đơn vị tốt nhất cần được dồn trang bị đó là Kindred và Malzahar, chúng có giá rẻ, dễ nâng cấp và có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Lửa - Bóng Tối đang top1 meta máy chủ Châu Âu phiên bản 10.2 - Ảnh 6.

Kindred là unit mạnh nhất và cần đồ nhiều nhất của đội hình này

Hai món đồ Kindred cần nhất là Quyền Truongj Đại Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy, nó giúp cho cô nàng này tung chiêu liên tục, kích hoạt rất nhiều lần combo tộc Lửa. Malzahar có lẽ chỉ cần một chiếc Ngọn Giáo Shojin là đủ để gọi bọ liên tục rồi. Nếu bạn có nhiều item hơn thì Quỷ Thư Morello hay Phong Kiếm là cần thiết để khắc chế những đội hình nhất định.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang