Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu

Không phải bất kì game thủ nào cũng biết cách mua bán tướng trong Đấu Trường Chân Lý một cách hợp lý nhất để đi đến chiến thắng

Mua và bán tướng trong cửa hàng có thể xem là một hoạt động vô cùng thường xuyên và đơn giản nhất trong Đấu Trường Chân Lý có khả năng giúp cho bất kì game thủ nào có thể xây dựng, thay đổi đội hình của mình khi cần thiết. Mua bán tướng rất dễ, tuy nhiên liệu có bao nhiêu game thủ biết được cách mua bán tướng một cách hợp lý trong từng giai đoạn của trận đấu hay không?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số hướng mua bán tướng hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý được những cờ thủ Thách Đấu thường xuyên áp dụng để tạo cơ hội cho bản thân giành lấy chiến thắng nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu

Trong những màn đấu đầu tiên thì game thủ nên mua cho mình những quân cờ có thể đem đến sức mạnh ngay lập tức, không quá yêu cầu về đội hình hay trang bị cụ thể nào cả. Nguyên do là bởi đây mới chỉ là khởi đầu của một trận đấu và người chơi vẫn chưa thể xác định được đội hình cụ thể mà mình muốn hướng đến.

Việc mua những vị tướng mạnh sẽ giúp bạn có thể giữ máu cũng như xoay chuyển đội hình một cách nhanh chóng nhất. Những con bài như Maokai, Tahm Kench, Garen... chính là những ví dụ hoàn hảo nhất khi chúng có cho mình một bộ kỹ năng tương đối khó chịu và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu 2

Người chơi cũng nên nhớ rằng thời điểm đầu trận thì không nên mua quá sớm những quân cờ theo Hệ Tộc như Pháp Sư, Song Đấu, U Hồn... bởi chúng khá phụ thuộc vào tướng Tinh Anh và những trang bị cụ thể. Tuy nhiên trong trường hợp mà bạn may mắn có được Tinh Anh Yasuo ngay từ đầu trận thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu 3

Tại thời điểm giữa trận, khi mà hầu hết người chơi đều đạt cấp độ 5-6 trở lên thì việc tích một lượng vàng lớn là vô cùng quan trong bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mua bán tướng của người chơi. Cũng trong giai đoạn này thì người chơi không nên trữ quá nhiều tướng 3-4 vàng ở hàng chờ trừ khi đó là những vị tướng chủ lực mạnh như Riven hay Ashe. 

Trong một số trường hợp thì game thủ sẽ bị game "đánh lừa" và mua những vị tướng 3 tiền vàng không thật sự mạnh như Lux hay Irelia để rồi uổng phí một lượng vàng một cách không cần thiết.

Nếu như cửa hàng không trao cho bạn những vị tướng cần thiết để nâng cấp trong khoảng 3-4 vòng đấu thì nên cân nhắc bán chúng ngay để lấy lại vàng và sử dụng cho những mục đích khác. Nói cho cùng ở giai đoạn này thì người chơi cần sở hữu cho mình những quân cờ có thể gây sát thương và chống chịu tốt, những tướng gây hiệu ứng thì có thể tạm thời bỏ qua.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu 4

Giai đoạn cuối trận sẽ là thời điểm quan trọng và hầu hết mục tiêu của người chơi ở giai đoạn này đso chính là hoàn thiện đội hình mà mình cất công xây dựng. Nếu không có được một đội hình thật sự ưng ý thì có một lời khuyên đó là sử dụng toàn bộ những vị tướng 5 tiền vàng của mình và đưa lên sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách mua bán tướng hợp lý theo phong cách cờ thủ Thách Đấu 5

Nguyên do là về mặt chất tướng thì những quân cờ 5 tiền vàng là vô cùng mạnh, đặc biệt là ở mùa 4 thì việc xếp những quân cờ 5 tiền vàng sẽ giúp cho người chơi có được một nguồn sức mạnh khổng lồ mà không cần phải theo bất kì Hệ Tộc nào cả.

Cũng ở giai đoạn này thì những quân cờ 1-2 vàng sẽ không còn quá nhiều tác dụng nữa và cần được thay thế bằng những quân cờ khác mạnh hơn. Nhưng đừng thay chúng quá nhanh bởi bạn sẽ mất đi một nguồn sức mạnh lớn, hãy thay đổi đội hình từ từ để giữ được sức mạnh một cách ổn định nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang