Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech

Sự xuất hiện của VI ở Đấu Trường Chân Lý sẽ có khả năng khiến cho meta của game thay đổi trong một vài phiên bản sắp tới bởi sức mạnh bá đạo của mình

VI chính là vị tướng Đấu Sĩ thứ 6 xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý và cũng là một vị tướng thuộc tộc Hextech, được cộng đồng game thủ chú ý đến bởi kỹ năng độc đáo của mình. Kỹ năng Tả Xung Hữu Đột có thể cho phép VI tiếp cận kẻ địch ở xa nhất (thường sẽ là những vị tướng chủ lực của đội hình đối phương khi được xếp ở góc cuối), xuyên qua tất cả những kẻ địch trên đường bay và gây sát thương lên chúng. Nếu được trang bị thêm những vật phẩm có khả năng gây sát thương thì VI có thể khiến cho mục tiêu chỉ định bốc hơi chỉ sau một combo ngắn nhờ vào lượng sát thương khổng lồ của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech

Trang bị cần thiết

VI là một vị tướng có thiên hướng lao vào đội hình địch nên việc phải có một số trang bị chống chịu là điều cần thiết để cô nàng này có thể thực hiện được vai trò của mình. Giáp Thiên Thần là trang bị được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo được rằng VI có thể ít nhất 1 lần tung ra được kỹ năng của mình. Ngoài ra Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị không thể thiếu bởi VI có khả năng gây sát thương lên tất cả tướng địch trên đường bay của mình, ngoài ra nó còn khiến cho mục tiêu bị nhắm tới không thể hồi máu được.

Kèm theo đó là một số trang bị có thể cân nhắc trang bị cho VI để áp đảo tướng chủ lực của địch như Tàn Kiếm, Tim Băng hay Dao Câm Lặng đều có thể được sử dụng theo tình huống. Ma Vũ Song Kiếm sẽ là một trang bị vô cùng tuyệt vời dành cho VI khi phải đối đầu với những carry cực mạnh nhe Draven hay một số carry có sát thương khủng khác.

Trang bị tiêu chuẩn

  • Quỷ Thư Morello
  • Giáp Thiên Thần
  • Tim Băng

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 2

Trang bị tùy tình huống:

  • Kiếm Súng Hextech + Rìu Đại Mãng Xà (nếu bạn muốn sát thương)
  • Ma Vũ Song Kiếm (tăng khả năng chống chịu khi đối đầu với Draven/Jinx)
  • Dao Câm Lặng hoặc Tàn Kiếm để tăng khả năng phong tỏa mục tiêu

Đội hình đề cử cho VI

Đấu Sĩ - Hóa Hình

Đội hình này yêu cầu người chơi phải có một dàn tướng vững chắc với những combo Hoang Dã và Hextech. Đội hình này có 2 sự lựa chọn để người chơi có thể kết thúc trận đấu: cho Gnar dùng Yuumi (Gậy Quá Khổ + Xẻng) hoặc lên cấp độ 8 để thêm vào đội hình một Veigar để có thể có được combo Yordle và Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 3

Đấu Sĩ  - Hải Tặc

Đây là một đội hình yêu cầu người chơi phải có những vị tướng chống chịu vững chắc kèm theo combo Hextech nhằm giúp cho những Xạ thủ có thể có đủ thời gian để triệt hạ được càng nhiều kẻ địch càng tốt. Với những vị tướng có khả năng "ám sát" cực mạnh như Vi, Blitzcrank, Pyke cùng kết hợp với combo Hextech thì bạn có thể khiến cho những vị tướng carry ở phía đối phương "bay màu" nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 4

Vị trí dành cho Vi trên bàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 5

Khi đóng vai trò là một dàn chắn cho team, bạn có thể xếp Vi đứng ở vị trí cao nhất trong đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 6

Hoặc đạt đối diện tướng chủ lực của đối phương

Bạn có thể đặt VI đối diện với tuyến sau của đội hình đối phương để nhắm đến những vị trí chủ lực, VI đưuọc đánh giá như một phiên bản khác của Blitzcrank ngoại trừ việc cô nàng này phải di chuyển và cần tích đủ năng lượng cần thiết cho đến khi có thể dùng được kỹ năng Tả Xung Hữu Đột của mình. Cũng chính vì lý do này mà VI nên đứng ngoài rìa của đội hình là hợp lý nhất.

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng VI

VI là một vị tướng có khả năng gây sát thương diện rộng trên đường bay của mình nên việc trang bị thêm Quỷ Thư Morello là cô cùng cần thiết. Điều này khiến người chơi có một tí liên tưởng đến Pyke, một vị tướng có khả năng gây ra rất nhiều sát thương lên đối thủ của mình khi sử dụng kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết VI, tướng Đấu Sĩ cực mạnh của tộc Hextech 7

VI là một nhân tố vô cùng quan trọng vì vị tướng này có khả năng trở thành một dàn chắn vững chắc trong combo Đấu Sĩ và có thể tham gia vào nhiều đội hình khác nhau, cũng chính vì vậy mà bạn không nên chần chừ mà hãy mua VI ngay khi thấy vị tướng này trong bất kì lượt roll nào.

Tim Băng vẫn là một trang bị quan trọng dành cho VI để cô ta có thể tiếp cận hàng tuyến phía sau của kẻ địch một cách thuật lợi hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang