Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Teemo với Diệt Khổng Lồ cực mạnh, tiêu diệt mọi thể loại đội hình

Có lẽ không có một game thủ nào nghĩ đến việc một Teemo sẽ đáng sợ như thế nào nếu được trang bị Diệt Khổng Lồ

Mục đích của những thay đổi lớn trong phiên bản 10.12 của Đấu Trường Chân Lý đó là Riot Games muốn cho chế độ chơi này trở nên cân bằng hơn và người chơi có thể đa dạng hóa trong việc lựa chọn Hệ Tộc mà vẫn có thể giành được những thứ hạng cao.

Tuy nhiên có lẽ Riot Games vẫn chưa thấy được rằng Diệt Khổng Lồ vẫn là một trong những món trang bị không hề cân bằng khi rơi vào tay những Xạ thủ nếu không muốn nói đây là một trong những trang bị có sát thương lỗi nhất của Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Teemo với Diệt Khổng Lồ cực mạnh, tiêu diệt mọi thể loại đội hình

Và để có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của Diệt Khổng Lồ thì người chơi cần cho những vị tướng có sát thương diện rộng (AOE) mạnh sử dụng, tiêu biểu nhất chính chính là Teemo. Cụ thể thì Teemo sẽ quăng ra một radar (nấm) độc gần mục tiêu và bất kì tướng nào của đối phương dẫm phải thì nó sẽ phát nổ, gây ra 125/175/600 sát thương phép, khiến chúng bị làm chậm trong 4 giây.

Diệt Khổng Lồ (Kiếm B.F + Cung Gỗ) trong phiên bản 10.12 sẽ hiệu ứng như sau: Gây ra thêm 20% sát thương cộng thêm và nếu máu của đối phương trên 1750 thì sẽ gây ra thêm 80% sát thương chuẩn cộng thêm.

Với hiệu ứng này thì bất kì sát thương nào, từ sát thương tay cho đến kỹ năng đều có thể kích hoạt được sát thương chuẩn của Diệt Khổng Lồ như nhau và càng gây nhiều sát thương thì trang bị này sẽ càng phát huy được sức mạnh của mình.

Nếu bạn trang bị thêm cho Teemo Bùa Xanh (2 Nước Mắt Nữ Thần) thì vị tướng này sẽ ngay lập tức hồi lại 20 năng lượng ngay sau khi kỹ năng được sử dụng và liên tục chọi bẫy để rồi dọn dẹp sạch sẽ đội hình của đối phương.

Một số đội hình có Teemo mà người chơi có thể tham khảo như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Teemo với Diệt Khổng Lồ cực mạnh, tiêu diệt mọi thể loại đội hình 2

 • (3) Tướng Phi Hành Gia (Gnar, Nautilus, Teemo) được giảm 30 năng lượng tiêu hao.
 • (4) Tướng Xạ Thủ (Teemo, Jhin, Ashe, Vayne) sẽ gây thêm 18% sát thương theo mỗi ô khoảng cách giữa tướng và đối thủ.
 • (2) Tướng Vũ Trụ (Ashe, Lulu) tất cả đồng minh được hồi 15% máu theo sát thương gây ra.
 • (2) Tướng Hắc Tinh (Mordekaiser, Jhin) mỗi tướng đồng minh chết đi, các tướng Hắc Tinh sẽ được nhận thêm 8 sát thương (trước kia chỉ tướng Hắc Tinh chết đi mới được cộng).
 • (2) Tướng Bí Ẩn (Lulu, Soraka) cộng thêm 50 kháng phép.
 • (2) Tướng Tiên Phong (Mordekaiser, Nautilus) cộng thêm 125 giáp.

 Trong giai đoạn khởi đầu thì người chơi có thể bắt đầu với đội hình này và từ từ tìm Teemo cho mình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Teemo với Diệt Khổng Lồ cực mạnh, tiêu diệt mọi thể loại đội hình 3

Ở những cấp độ đầu thì game thủ sẽ khó có thể lấy được những vị tướng Phi Hành Gia nên phải sớm tìm được Bard, tiếp đó là dồn toàn bộ những trang bị cộng thêm năng lượng và tốc đánh cho Bard để vị tướng này có thể "hack EXP" và giúp bạn lên cấp nhanh nhất. Sau khi tìm được Teemo thì thay Bard ra và bỏ Teemo vào.

Trong đội hình này thì Jhin cũng là một mảnh ghép vô cùng quan trọng khi hắn ta có thể đóng góp một lượng sát thương lớn về cuối trận. Điều này đồng nghĩa với việc nếu có cơ hội thì hãy mang trang bị thêm cho Jhin để hắn ta trở thành nguồn sát thương phụ. Nếu không có được Jhin thì Vayne cũng là một cái tên mà người chơi có thể cân nhắc bởi lượng sát thương và né chiêu tuyệt vời của cô ta.

Điểm mạnh

 • Đây là một đội hình gần như toàn diện từ khả năng chống chịu, hồi máu và khả năng  gây hiệu ứng cũng như gây sát thương là cực kì lớn.
 • Nếu có được Bard từ sớm thì bạn sẽ lên level cực kì nhanh và sớm tìm được cho mình những vị tướng 4-5 tiền vàng quan trọng
 • Sẵn sàng tiêu diệt toàn bộ dàn chống chịu của đối phương một cách dễ dàng.

Điểm yếu

 • Teemo là một tướng máu giấy nên cần có nhiều bảo kê trước những đối thủ có khả năng dồn sát thương mạnh
 • Những vị tướng quan trọng đề ở giá từ 4-5 tiền vàng, khó có thể lên được 2 sao nếu như bạn xui

Trong trường hợp bạn không có được Teemo trong đội hình thì vẫn có thể sử dụng những vị tướng có lượng sát thương diện rộng lớn như Viktor hay Gangplank bởi chúng vẫn có thể tận dụng được lợi thế của Diệt Khổng Lồ mang lại. Tuy nhiên bởi vì trang bị này hiện đang quá mạnh nên có khả năng trong tương lai không xa sẽ bị Riot Games nerf không thương tiếc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang