Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất

Chắc hẳn nếu đam mê Đấu Trường Chân Lý thì bạn đã biết đến video Akali với Vọng Âm Luden nảy 1600 dame nổ lan chết cả team địch trong những ngày qua của Scarra. Tuy nhiên, lý do vì sao nó có thể gây ra lượng dame đó và còn nhiều vị tướng khác cũng có thể áp dụng cách tương tự chắc hẳn bạn chưa biết đến (hoặc thử đến) rồi.

Công thức tính sát thương Vọng Âm Luden

Đầu tiên, Vọng Âm Luden trong Đấu Trường Chân Lý đang rất rất yếu và hoạt động không đúng với miêu tả của game. Theo miêu tả, đáng lẽ nó phải gây ra 200 sát thương nổ lan kèm lượng AP cộng thêm tính theo trên tổng tướng đang sử dụng nó với công thức bên dưới:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất

Tuy nhiên, theo bản cập nhật hiện tại thì Vọng Âm thông thường chi gây được có 24 sát thương khi trang bị chỉ tính AP của chính tướng đang sử dụng nó (không cộng thêm 200 dame như miêu tả). Tính luôn cả kháng phép cơ bản của đối phương thì ta có công thức tính dame chính xác của Vọng Âm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất 2

Từ đây, để tăng sát thương Vọng Âm Luden có thể gây thì bạn chỉ có thể đẩy tối đa lượng AP và sát thương kĩ năng cho vị tướng đang sử dụng nó thôi. Câu trả lời chính là 6 Buff Pháp Sư kèm với 2 Mũ Phù Thủy, với tổng lượng AP cộng thêm sẽ là 200 + 100% AP cộng thêm từ 2 Mũ Phù Thủy = 400 AP cộng thêm. Cho nó vào công thức tính sát thương thì ta sẽ có:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất 3

1666 dame trở lên tùy theo mục tiêu có kháng phép ra sao đúng với lượng sát thương mà Scarra thực hiện trong clip Akali one-hit của mình. Vậy thì bạn có thể áp dụng lối dồn sát thương này cho ai thì tốt nhất?

Ai sẽ "lạm dụng" Vọng Âm Luden tốt nhất trong Đấu Trường Chân Lý?

Việc có thể gây ra 1,666 sát thương đúng là kinh dị thật, tuy nhiên việc ghép ra 3 trang bị này và tìm tướng thích hợp chung với team 6 Pháp Sư để áp dụng nó cũng không phải là chuyện đùa đâu. Với lối chơi lạm dụng sát thương này, hiện tại chúng ta chỉ có Top 3 vị tướng hiệu quả nhất để chơi theo cách này thôi.

Akali

Akali là ứng cử viên đầu tiên và cũng là tốt nhất cho lối chơi này. Đầu tiên, cô là tướng duy nhất có lượng mana ít nhất game - chỉ 25 Mana. Điều này giúp cô kích hoạt kĩ năng nhanh nhất và liên tục. Một yếu tố khác là Akali luôn nhảy ra hàng phía sau để gây sát thương cho hàng dame chính phía sau team - cũng là hàng máu giấy nhất. Điều này khiến cô tránh đánh phải các tướng tanker mang Vuốt Rồng giảm sát thương phép có thể gây ra.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất 4

Lucian

Lucian cũng là tướng phù hợp nhất do có lượng mana rất thấp khi chỉ cần 35 mana thôi. Tuy nhiên, Lucian lại có khả năng chạy trốn và tấn công nhanh, ổn định để kích hoạt Vọng Âm nhiều lần. Điểm trừ là Lucian xui xui sẽ lướt phải các tướng trừ mana như Ác Quỷ và Kassadin thì lúc đó lại không tích mana để kích Luden được. Một điểm trừ khác là Lucian có thể bắn trúng các tanker có Vuốt Rồng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất 5

Blitzcrank

Blitzcrank là một trường hợp khá đặc biệt khi luôn có full mana ở đầu Vòng đấu để kéo đối phương xa nhất và kích hoạt Vọng Âm ngay lập tức. Dù có thể 1 hit giết ngay tướng địch đối phương yếu máu, tuy nhiên nếu địch chú ý bạn và đặt 1 tanker hoặc tướng nào đó trâu máu 3 sao ra xa nhất thì kế hoạch Blitz kéo này sẽ đổ vỡ ngay lập tức. Bên cạnh đó, Blitz cũng hồi mana lại khá lâu nên bạn có thể dùng Blitz dồn dame Luden ở giữa game nhưng cuối game hãy bán Blitz chuyển đồ về Akali nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Vọng Âm Luden 1 hit chết cả team với các tướng mạnh nhất 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang