Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc giữa các đội hình hot nhất meta hiện tại

Những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 đều có một khắc tinh riêng và nếu bạn có thể nắm bắt được điều này thì việc giành được top 1 là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Trong Đấu Trường Chân Lý thì thông thường người chơi đã có thể xây dựng một đội hình rất mạnh đúng theo ý định của bản thân, tuy nhiên điều đó vẫn không thể giúp cho bạn có thể giành được top 1, hay thậm chí là không lọt vào nổi top 4. Tuy nhiên lý do của sự việc này được biết đến là do những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 điều có thể khắc lẫn nhau, hay có thể gọi là "tương sinh tương khắc" và bất kì một đội hình nào cũng có thể bị khắc chế bởi những đội hình khác.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Nhưng làm thế nào mà bạn có thể biết được liệu đội hình nào đang khắc chế đội hình nào? Câu trả lời có thể được xác định bằng cách chơi thật nhiều đội hình khác nhau, từ đó tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu của từng đội hình để rồi có được phương cách khắc chế riêng.

Tuy nhiên nếu như bạn không thật sự có nhiều thời gian để làm điều đó thì mới đây, một trong những "cờ thủ" hàng đầu của Đấu Trường Chân Lý phương Tây - KitingisHard đã thực hiện một nghiên cứu và đưa ra một sơ đồ về sự khắc chế của các đội hình phổ biến nhất trong meta game hiện tại. Cụ thể như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Chi tiết các cặp đối đầu, theo KitingisHard thì Kayle - Thời Không vẫn là một đội hình mạnh nhưng cần nhiều may mắn để chơi chứ không thể spam liên tục nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Biểu đồ dạng bảng

Theo đó mỗi đội hình sẽ được biểu thị bởi một ô màu, ô giao điểm giữa hai đội hình có màu nào thì đội hình tương ứng đó được xem là thắng và cũng là đội hình khắc chế.

Chú thích các đội hình

  • Rebels: Nổi Loạn
  • Low Dark Star: Đội hình Hắc Tinh roll chậm.
  • High Dark Star: Đội hình Hắc Tinh roll nhanh.
  • Space Jam: Đội hình Darius - Không Tặc - Vũ Trụ
  • Bladebros: Kiếm Khách - Thời Không với Master Yi là chủ lực.
  • Mech Inf: Phi Công - Mật Thám.
  • High Cyber: Siêu Công Nghệ roll nhanh.
  • Low Cyber: Siêu Công Nghệ roll chậm.
  • E - girls: Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy.
  • Brawler Blaster: Đấu Sĩ - Pháo Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình Kiếm Khách - Thời Không đang dần trở thành khắc chế của khá nhiều team-comp

Cũng theo như những thống kê mà KitingisHard cho biết thì đội hình có độ an toàn cao nhất ở thời điểm hiện tại đó chính là Kiếm Khách - Thời Không. Lý do là bởi đội hình này gần như có thể khắc chế được hầu hết mọi loại đội hình khác nhau, từ khi đối thủ quá may mắn hoặc bạn quá đen mà thôi. Nhưng bạn vẫn có thể chắc chắn rằng top 4 sẽ thuộc về bạn nếu sử dụng Kiếm Khách - Thời Không.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh của Kiếm Khách - Thời Không

Còn một đội hình khác cũng đang rất mạnh đó chính Hắc Tinh Roll nhanh khi mà đội hình này có được đến 7 kèo đấu giành chiến thắng. Dù bị Riot Games nerf "lên bờ xuống ruộng" nhưng sức mạnh của đội hình này vẫn còn rất ổn định, chỉ cần có được Jhin ở trước cấp độ 6 và dừng ở cấp 7 để roll 3 sao thì cơ hội để giành chiến thắng mà rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Nếu bạn không muốn lên cấp 8 thì hoàn toàn có thể dừng lại ở cấp 7 và roll lấy những unit 3 tiền 3 sao để đảm bảo vị trí top 4

Tiếp đến đó chính là đội hình Không Tặc - Vũ Trụ với trung tâm là vị tướng Darius. Đội hình này cũng sẽ có thể tạo được đột biến khi có cho mình những vị tướng 3 sao ở giai đoạn giữa trận. Phiên bản 10.8 cũng đánh dấu khả năng gây sát thương của những vị tướng còn sống trên bàn cờ, nhờ vậy mà những lối chơi snowball mạnh đang cực kì được ưa chuộng. Điển hình là những đội hình roll 3 sao nên việc lên cấp sớm và roll đội hình nhanh đang là meta ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu sự tương sinh tương khắc của tất cả đội hình với kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 7.

Đội hình Darius - Vũ Trụ đang cực kì nổi ở thời gian gần đây

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang