Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình có thể kết hợp cực mạnh tới Tộc Hextech

Hextech là một tộc có khả năng khóa trang bị vô cùng khó chịu và luôn là một mảnh ghép cần thiết cho nhiều đội hình khác nhau trong Đấu Trường Chân Lý

Tộc Hextech sau khi xuất hiện trên Đấu Trường Chân Lý đã tạo được một ấn tượng cực tốt đến người hâm mộ bởi năng lực vô cùng mạnh mẽ của mình. Nếu không bị Riot Games rờ gáy thì những vị tướng thộc tộc Hextech sẽ luôn có chỗ đứng trong rất nhiều đội hình mạnh bất kể meta bởi khả năng vô hiệu hóa trang bị có 1 không 2 của mình.

Tuy nhiên tộc Hextech thường chỉ đóng vai trò là một mảnh ghép bổ sung vào những đội hình khác và không ai sử dụng Hextech như một đội hình chính cả. Ở thời điểm hiện tại thì tộc Hextech có 4 vị tướng với 4 hệ khác nhau bao gồm Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Hóa Hình và Kiếm Khách. Cũng nhờ sự đa dang về hệ của Hextech mà người chơi có thể tự do ghép combo Hextech vào nhiều đội hình chính khác nhau tùy thuộc vào meta của game. 

Dưới đây là một số đội hình gợi ý tiêu biểu mà người chơi có thể thêm vào combo Hextech ổn định nhất hiện tại.

1. Xạ Thủ - Kiếm Khách

Một đội hình tương đối đơn giản để người chơi có thể ghép vào thêm combo Hextech bởi trong meta hiện giờ thì Xạ Thủ - Kiếm khách cũng là một đội hình mạnh mẽ được nhiều game thủ ưa chuộng trong Đấu Trường Chân Lý. Chỉ cần xây dựng trang bị có sát thương trên đòn đánh và lợi dụng tốc độ đánh và những đòn đánh cộng thêm của đội hình này, sau đó thêm vào 2 vị tướng Hextech là có thể đối đầu với bất kì đối thủ nào

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình có thể kết hợp cực mạnh tới Tộc Hextech

Trong đội hình này thì Jinx chính là nhân tố trung tâm và cũng là vị tướng gây sát thương chính của toàn đội. Dù vừa bị nerf ở bản cập nhật vừa qua nhưng Jinx vẫn được đánh giá là một trong những vị tướng mạnh nhất hiện hữu trong Đấu Trường Chân Lý. Chỉ cần những trang bị cần thiết là Jinx có thể xả rất nhiều sát thương lên đối phương, miễn là cô nàng này được bảo kê tốt. Tướng Hextech còn lại người chơi có thể chọn Camile - một tướng Kiếm Khách với giá chỉ 1 vàng nhưng sức mạnh thì không hề tệ. Camille là một nguồn sát thương ổn định và yếu dần về phía cuối game, nhưng đây lại là một tướng dễ nâng lên 2-3 sao và được đánh giá cao hơn một vị tướng Kiếm Khách 1 vàng khác, đó là Fiora.

Đội hình mạnh nhất mà người chơi có thể xây dựng ở giai đoạn giữa game là  Jinx, Graves, Lucian, Gangplank, Shen và Camille.

2. Đấu Sĩ - Phù Thủy - Hóa Hình

Trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý thì combo Hoang Dã - Hóa Hình không thật sự mạnh mẽ nữa, tuy nhiên với sự xuất hiện của tộc Hextech thì Hóa Hình có thể quay trở lại meta của game với một diện mạo hoàn toàn mới. Jayce là một vị tướng Đấu Sĩ - Hextech rất mạnh và hữu ích và có thể đứng ở hàng tiền tuyến tốt hơn Nidalee hay Elise. Đội hình này không thật sự mạnh ở đầu game nhưng nếu có được những trang bị cần thiết thì sẽ rất mạnh ở giai đoạn giữa và cuối game, có thể thêm vào combo Hoang Dã nếu như bạn quay được những vị tướng cần thiết. Trong đội hình Hóa Hình này thì thắng thua phụ thuộc vào số lượng trang bị mà bạn đưa cho Shyvana như thế nào, tuy nhiên nếu không mua được Shyvana thì Gnar có thể là một lựa chọn thay thế thích hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình có thể kết hợp cực mạnh tới Tộc Hextech 2

Những vị tướng lý tưởng để có thể tham gia vào đội hình này sẽ bao gồm Shyvana, Jayce, Gnar, Warwick, Vi, Aurelion Sol, Ahri và Morgana. Với buff của Hóa Hình có thể đem lại khả năng chống chịu cực tốt cho những vị tướng ở tuyến trên trong khi những vị tướng như Ahri, Morgana hay Aurelion Sol có thể sử dụng khả năng gây sát thương diện rộng của mình mà quét sạch đội hình đối phương. Nếu nhân phẩm của bạn không đủ lớn và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những vị tướng cần thiết thì hãy tìm cho mình một NIdalee để có thể lấy được comboa Hoang Dã, sau đó việc còn lại là để Shyvana trình diễn mà thôi

3. Đấu Sĩ - Xạ Thủ

Ở đội hình này thì người chơi sẽ phải đánh đổi một lượng sát thương để có thể có được một lượng chống chịu cực kì tốt ở hàng tiền tuyến, ngoài ra thì người chơi cũng có cho mình một khả năng khống chế diện rộng để làm tiền đề cho Jinx có thể xả được càng nhiều sát thương càng tốt. Có một khó khăn của đội hình này đó là người chơi sẽ thiếu hụt khá nhiều sát thương nếu không có được những vị tướng carry chủ đạo như Jinx (hoặc Lucian để dồn đồ tạm). Những vị tướng Hextech cần cho đội hình này tất nhiên sẽ là Jinx và VI.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình có thể kết hợp cực mạnh tới Tộc Hextech 3

Jinx sẽ là vị tướng được để nằm sâu ở tuyến sau của đội hình và cần được bảo kê bởi ít nhất 4 Đấu Sĩ. Nếu không có được buff Đấu Sĩ cấp 3 thì sức chống chịu của đội hình sẽ không đủ để bảo kê cho Jinx sống đủ lâu để xả sát thương.

Những vị tướng tiêu chuẩn có thể đưa vào đội hình này bao gồm 4 Đấu Sĩ (Vi – Cho’Gatch – Blitzcrank – Volibear) và 4 Xạ Thủ (Jinx – Lucian – Graves – Tristana). Cần đặt Jinx ở vị trí phía sau Đấu Sĩ và Graves, nếu ở phía đối phương có những vị tướng có khả năng khống chế tướng chủ lực như Bliztcrank thì có thể dụng Tristana hay Lucian làm mồi nhử. Volibear không còn thật sự quá mạnh ở meta hiện tại nên nếu không có được những trang bị cần thiết như Bùa Đỏ thì bạn cũng có thể thay thế hắn ta bằng một Đấu Sĩ khác như Rek'Sai chẳng hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang