Hướng dẫn đội hình Cung Thủ - Đấu Sĩ đang rất mạnh trên Đấu Trường Chân Lý

Cung Thủ và Hiệp Sĩ đang là đội hình dị được khá nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý quốc tế sử dụng bởi tiềm năng mạnh mẽ của mình.

Đội hình Cung Thủ hiện tại không còn được ưa chuộng nhiều trong Đấu Trường Chân Lý bởi vì tộc Hộ Vệ dường như đã bị khắc chế cực mạnh từ khi tộc Hextech xuất hiện. Tuy nhiên người chơi dường như đã tìm được cách để đội hình Cung Thủ có thể quay trở lại một cách  mạnh mẽ hơn, đó là khi cùng kết hợp với đội hình Hiệp Sĩ. Đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ hiện đang rất mạnh trong bối cảnh Hiệp Sĩ nhận được rất nhiều buff từ Riot Games trong thời gian qua.

Những vị tướng chủ chốt.

Nếu muốn xây dựng được đội hình này thì người chơi cần có cho mình 4 Cung Thủ bao gồm Vayne, Varus, Ashe và Kindred và đây cũng chính là những vị tướng gây sát thương chính cho đội hình này. Còn 2 Hiệp Sĩ thì game thủ Quốc tế thường sử dụng 2 con bài là Sejuani và Mordekaiser để có thể lấy được một số combo khó chịu như Băng Quốc hoặc Ma. Combo Ma có thể khiến cho đối phương bị trừ máu cực kì nhiều ở những ván đầu và cũng gây khó chịu cho đối phương ở giai đoạn cuối trận.

Hướng dẫn đội hình Cung Thủ - Đấu Sĩ đang rất mạnh trên Đấu Trường Chân Lý

Đó là cách mà những cao thủ Hàn Quốc thường sử dụng, còn ở những khu vực khác thì người chơi thường sẽ sử dụng Aatrox để có thể kích hoạt được combo Ác Quỷ hiện đang rất khỏe ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì khả năng có thể chặn được sát thương từ combo Hiệp Sĩ cũng có thể giúp cho Aatrox trở nên trâu bò hơn, không bị chết quá sớm dù không có trang bị

Trang bị cần thiết.

Nếu đã xác định xây dựng đội hình này thì Varus và Ashe sẽ là 2 con bài quan trọng nhất, sở hữu combo Tộc cực kì khó chịu của mình. Những trang bị có thể đem lại tốc độ đánh và sát thương, điển hình là Dao Điện Statikk sẽ ưu tiên cho Ashe, còn nếu bạn đang có cho mình quá nhiều Kiếm B.F thì Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị hoàn hảo cho cô nàng này.

Hướng dẫn đội hình Cung Thủ - Đấu Sĩ đang rất mạnh trên Đấu Trường Chân Lý 2

Còn Varus sẽ được ưu tiên những món trang bị có SMPT và hiệu ứng trên đòn đánh như Nỏ Sét hay Bùa Đỏ bởi vị tướng này cần có một lượng trang bị nhất định để có thể tung Mũi Tên Xuyên Phá. Còn hàng đỡ đòn thì người chơi cần một số trang bị chống chịu cần thiết như Giáp Máu Warmog, Móng Rồng. Còn nếu có đủ điều kiện thì người chơi có thể dùng Lời Thề Hiệp Sĩ và biến Aatrox hành Hiệp Sĩ để khiến combo của đội hình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn không thì có thể sử dụng Búa Băng để lấy khả năng làm choáng của combo Băng Quốc cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Hướng xây dựng đội hình.

Ở đầu trận thì combo Hiệp Sĩ, Quý Tộc vẫn được ưu tiên hơn cả để có thể sống sót lâu hơn. Ưu tiên cho 2 vị tướng là Mordekaiser và Vayne lên 2 sao. Cho đến thời điểm giữa trận thì cố gắng sở hữu cho mình 2 vị tướng Varus và Ashe cho vị trí chủ lực, nếu may mắn thì có thể mua cho mình Kindred để hoàn thành được combo 4 Cung Thủ từ sớm, Aatrox có thể mua được ở cấp độ 7 nếu bạn đủ may mắn.

Nếu ở thời điểm cuối trận mà bạn thấy đội hình của bản thân thiếu đi sát thương phép thì hãy lấy Karthus thay thế cho Mordekaiser, thay Poppy vào để combo Hiệp Sĩ vẫn được giữ nguyên, còn khi nhân phẩm đạt mức "tối thượng" thì nên thêm Kayle vào đội hình để lấy khả năng bất tử.

Hướng dẫn đội hình Cung Thủ - Đấu Sĩ đang rất mạnh trên Đấu Trường Chân Lý 3

Có một mẹo khá hay đó là luôn giữ cho Mordekaiser và Vayne ở phía ngoài cùng của đội hình với mục đích dụ những vị tướng như VI hay Bliztcrank tung kỹ năng vào. Ngoài ra thì có một mẹo khác nữa đó là không nên cho Kindred giữ trang bị, đồng thời đặt vị tướng này ở giữa Varus và Ashe, mục đích là để cho combo Hextech chỉ có thể khóa 1 trong 2 vị tướng chủ lực của bạn mà thôi và bạn sẽ không lo rằng đội hình của mình bị mất toàn bộ sát thương nếu xui xẻo.

Kết luận

Cung Thủ và Hiệp Sĩ đang là một đội hình ổn định, mạnh mẽ và rất dễ tìm ở trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên lại không được người chơi sử dụng nhiều do bị đánh giá thấp về khả năng. Chỉ cần những món trang bị cần thiết và sắp xếp đội hình một cách hợp lý nhất thì việc có thể vươn lên được top 1 của mỗi trận đấu không còn là điều quá xa vời nữa.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang