Hướng dẫn: Chặn bớt quảng cáo trên Facebook với vài thào tác đơn giản

Những quảng cáo trên Facebook gây rất nhiều phiền phức cho người dùng. Để chặn bớt những quảng cáo này, bãn chỉ làm vài thao tác đơn giản.

Bỏ bớt sở thích trên Facebook

Những sở thích của bạn được Facebook ghi nhận từ nhiều hoạt động. Ví dụ bạn tìm kiếm trên Google, tìm thông tin sản phẩm trên các trang mua bán, trò chuyện trên Messenger,...

Hướng dẫn: Chặn bớt quảng cáo trên Facebook với vài thào tác đơn giản

Để bỏ bớt quảng cáo, bạn vào phần Cài đặt > Quảng cáo, rồi vào mục “Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” rồi chọn “chỉnh sửa”. Khi bảng thông báo hiện lên, bạn click vào “Truy cập tuỳ chọn quảng cáo”. Vài giây sau, những sở thích của bạn từ Facebook sẽ hiện ra. Để bỏ bớt quảng cáo, bạn chỉ cần gỡ những mối quan tâm đó ra khỏi tab. 

Hướng dẫn: Chặn bớt quảng cáo trên Facebook với vài thào tác đơn giản 2

Lúc này, nếu muốn xoá, bạn chỉ cần nhấn vào dấu “X” ở góc trên bên phải của bản sở thích của bạn. 

 

Xoá các App không cần thiết

Các web giải trí hay web game cũng bắt bạn đăng nhập tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn thấy tiện lợi hơn, không cần phải làm các bước rườm rà. Nhưng thực tế, các web hay ứng dụng sau khi được sự đồng ý của bạn sẽ lấy email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. 

Vì vậy, muốn xem những web hay ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, bạn click Cài đặt > Ứng dụng, toàn bộ những app và web bạn trao quyền truy cập từ trước tới giờ sẽ hiện ra. 

Hướng dẫn: Chặn bớt quảng cáo trên Facebook với vài thào tác đơn giản 3

Từ đây, bạn có thể tuỳ chọn bật/ tắt những thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn nó đi, để không còn hiện trên newfeed. Chỉ cần ấn vào dấu “X” rồi xác nhận để xoá quyền truy cập hay app trước đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đăng nhập vào các ứng dụng hay app trên được nữa cho đến khi cấp quyền trở lại. 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang