AxE Alliance vs Empire: Hướng dẫn hệ thống Pet và cách chọn Pet mạnh nhất theo nhân vật

Hãy cùng bài viết điểm qua những điều bạn cần biết về hệ thống Pet đặc biệt trong AxE Alliance vs Empire để có thể định hướng tăng sức mạnh cho các bạn đồng hành này phù hợp nhất với bản thân nhé.

Cách kiếm Pet

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến 2-3 hệ thống thú cưng sẽ mở khoá , từ lúc này các bạn sẽ có thêm 1 con pet đồng hành đi theo chả làm gì ngoài ăn xong đứng ngáp và lâu lâu lại kêu nhõng nhẽo ( Leo giỡn đấy ) . Các bạn vào giao diện hành trang rồi nhấp vào vị trí của thú cưng tại ô trang bị nhân vật để vào giao diện pet- tiếp đó nhấn vào 1 pet bạn đang sở hữu và lựa chọn đi theo kể từ bây giờ thú cưng sẽ cung cấp cho các bạn 1 lượng chỉ số trực tiếp ( atk,hp,def đều là chỉ số cơ bản cộng thẳng vào chỉ số cơ bản của nhân vật nhé )đến từ thú cưng đang đi theo và các chỉ số khác đến từ hiệu ứng cổ thư Pet . Các bạn có thể kiếm pet bằng cách tiêu phí kim cương tại mục shop-trang bị-rương pet để triệu hồi thú cưng ngẫu nhiên từ xanh lam tới vàng ( lại nhân phẩm ! ) hoặc có thể kiếm miễn phí thông qua việc tham gia đấu trường 4vs4 để nhận được mảnh pet . 20 mảnh pet sẽ ghép được giấy triệu hồi thú cưng thường và mở ra thú cưng ngẫu nhiên từ xanh lam tới vàng ( lại nhân phẩm tập 2 )

Cách nuôi dưỡng, tiến bậc pet

Thú cưng cần được nuôi dưỡng bằng thức ăn tương ứng loại pet để phát triển tới cấp độ tối đa . Thức ăn có thể kiếm thông qua mở rương pet , từ biệt pet hoặc tham gia hầm ngục cốt truyện, sau đó có thể dùng đá tiến hoá tương ứng hệ pet để tiến hoá cho pet đó lên phẩm chất cao hơn ( 40 với pet lam lên tím-120 với pet tím lên đỏ-260 với pet tím lên vàng đây là số liệu tham khảo có thể sẽ có sai lệch +-20 đơn vị ) . Đá tiến hoá có thể kiếm được từ shop đá opal hoặc hầm ngục cướp phá ngoài ra tham gia chế độ xung đột cũng có thể nhận rương đá tiến hoá pet

AxE Alliance vs Empire: Hướng dẫn hệ thống Pet và cách chọn Pet mạnh nhất theo nhân vật

Hệ pet cơ bản

Pet có 3 hệ cơ bản và các pet từ bậc tím trở lên sẽ cung cấp 1 kĩ năng bị động tương ứng hệ pet , phẩm chất pet càng cao,bậc kĩ năng càng hiệu quả hơn bao gồm:

 • Pet dũng mãnh - biểu tượng hình song kiếm - kĩ năng tăng lượng sát thương cho chủ nhân tại chế độ mà kĩ năng hỗ trợ ( ví dụ tăng DMG chiến trường,DMG bang chiến....ngoài các chế độ mà kĩ năng gi rõ này thì kĩ năng chỉ đem lại atk ảo )
 • Pet cứng cáp - biểu tượng tấm khiên - kĩ năng là giảm sát thương cho chủ nhân theo tại chế độ chỉ định, cũng tương tự như kĩ năng dạng tăng tấn công của pet hệ dũng mãnh ( vậy nên nhiều khi người có pet hệ chiến đấu vẫn đánh chỉ ngang tay với người mang pet hệ phụ trợ bởi vì kĩ năng pet hệ chiến đấu không hỗ trợ ở môi trường đó nên chỉ số atk hoặc def khi đó chỉ là ảo, đừng thấy mở ra pet hệ chiến đấu là mừng nhé, còn phải xem kĩ năng đó là loại nào,hỗ trợ trực tiếp hay hỗ trợ chế độ nhất định )
 • Pet hệ thông minh ( hay còn gọi là pet không ngu) - biểu tượng hình bóng đèn - kiwx năng có 2 loại chính là tăng vàng thu thập được từ nhiệm vụ ngày/yêu cầu khu vực hoặc tăng exp từ nhiệm vụ ngày/yêu cầu khu vực . Câu chuyệm pet hệ phụ trợ đúng là khá trớ trêu khi thời gian đầu ,rất rất nhiều người coi đó là loại pet phế vật thì đến hiện tại lại có nhiều người mong ước mình sở hữu 1 chú pet vàng không ngu có kĩ năng buft 25% vàng /exp :) ! ông cha đã có câu này mà : không có pet phế nhất chỉ có pet phù hợp nhất

Hiệu ứng cổ thư

Các pet từ bậc tím trở lên khi sở hữu lần đầu sẽ cung cấp thêm 1 chỉ số cố thư tương ứng với loại pet và phẩm chất pet ( nếu bạn đã có 1 pet vàng hoặc nâng cấp lên đến vàng thì khi sở hữu lần 2 loại pet này sẽ không được hưởng thêm chỉ số cổ thư nữa trừ khi lần 1 sở hữu pet tím và lần 2 mở ra loại pet này nhưng là đỏ thì sẽ được cộng thêm hiệu ứng cổ thư bậc đỏ của pet đó..) các chỉ số cổ thư này cộng dồn với các pet khác và có hiệu lực vĩnh viễn dù bạn có thả pet đi hay mang ra làm thịt :) . Để biết chi tiết về chỉ số cổ thư của pet đem lại ,bạn có thể từ mục giao diện pet nhấp vào biểu tượng quyển sách để tham khảo

Pet thường và Pet tuyệt diệu

Hiện tại nhiều bạn nhẫm lẫn pet tuyệt diệu là pet bậc thần thoại ??? Leo xin đính chính lại nhé : có 8 loại Pet thuộc nhóm Pet tuyệt diệu đó là

 • Sói hoang dã
 • Sói ác mộng
 • Sói quý tộc
 • Sói siêu phàm
 • Pengpri
 • Pengkun
 • Pengking
 • Pengqueen

AxE Alliance vs Empire: Hướng dẫn hệ thống Pet và cách chọn Pet mạnh nhất theo nhân vật 2

AxE Alliance vs Empire: Hướng dẫn hệ thống Pet và cách chọn Pet mạnh nhất theo nhân vật 3

Cũng như các pet khác Pet tuyệt diệu cũng có hệ và tác dụng tương tự nhưng đặc biệt hơn tất cả các Pet tuyệt diệu ở phẩm chất thần thoại sẽ cung cấp 1 chỉ số cổ thư cực kì quý giá chính là giảm 3% thời gian hồi chiêu ! vậy khi sở hữu 8 pet tuyệt diệu thần thoại các bạn sẽ có 24 giảm thời gian hồi chiêu kết hợp 1 chút với 1 số tính năng sẽ update sau này thôi là sẽ dễ dàng sở hữu 30% hồi chiêu , 1 thứ vô cùng lợi hại trong chiến đấu . Các bạn mường tượng đến cảnh 1 pháp sư xoã skill liên tục , 1 kiếm sư tung chiêu ám sát điên cuồng hay 1 nữ chiến thần liên tục hồi hp và xả dame diện rộng đau chỉ kém 1 đoạn ngắn so với pháp sư .... ;) ??? chính vì chỉ số có lợi này pet tuyệt diệu khá khó sở hữu . Bạn cần 100 mảnh pet tuyệt diệu để ghép lấy 1 giấy triệu hồi pet tuyệt diệu hoặc thông qua chế tạo di sản để chế tạo rương pet tuyệt diệu . Mảnh pet tuyệt diệu các bạn có thể kiếm được bằng cách mở rương triệu hồi pet trong cửa hàng hoặc từ biệt 1 pet thường có phẩm chất tím trở lên ( Leo nghĩ thôi đã thấy sợ nhưng mà không sao ,tính chất của game AxE chính là cày +cày+cày và...cày nữa mà)

Theo Leona AxE

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang