Đấu Trường Chân Lý: Top 5 trang bị mạnh late game 9.24B mà ít người biết đến để dùng

Là nhóm những trang bị tưởng chừng như quá yếu bỏ đi không cần thiết, tuy nhiên nhóm trang bị "đặc thù" này lại cực mạnh trong meta hiện tại của 9.24B mà bạn nên tham khảo qua để tìm hướng áp dụng chúng và đạt chiến thắng ở giai đoạn late game nhé.

Vuốt Bẫy (Đai + Găng)

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 trang bị mạnh late game 9.24B mà ít người biết đến để dùng

Là một trang bị khống chế khá bá đạo cực mạnh trong late game mà rất nhiều người bỏ qua, thậm chí chỉ với trang bị này có thể quyết định được dame chính của bạn sẽ dứt điểm đội địch rất nhanh chóng. Với thời gian choáng tận 4 giây cho tướng địch gây sát thương phép vỡ khiên của Vuốt Bẫy, trang bị này giúp bạn khắc chế cực mạnh các đội hình sát thương phép mạnh như Lửa, Pháp Sư và ngay cả các dame chính gánh team khác như Lucian, Kindred và tất cả những tướng sử dụng bộ combo Trượng Thiên Thần + Thương Shojin.

Bạn có thể dùng Vuốt Bẫy cho tanker chính hàng đầu của team để khi bị cast chiêu vào là kẻ xấu số sẽ dính choáng ngay. Nếu thiếu trang bị cho dame chính trong team (như Vayne, Veigar, Lucian, Senna...) thì vẫn có thể cho họ mang Vuốt bẫy để khi là người cuối cùng, nếu kích hoạt choáng 4 giây thì coi như tỉ lệ chiến thắng của bạn cao hơn trước (ngay cả Lucian vào Linh Hồn vẫn bị choáng, cho bạn thời gian giết Senna ngay)

Phong Kiếm (Áo Choàng Bạc + Đai)

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 trang bị mạnh late game 9.24B mà ít người biết đến để dùng  2

Về late game, việc sắp xếp vị trí các tướng trong team vô cùng quan trọng khi quyết định dame của bạn sẽ an toàn hay nằm gọn trong vòng tay của 3 4 tướng Sát Thủ của đội địch. Đặc biệt với Phong Kiếm, bạn có thể trục xuất một tướng địch khỏi vòng đấu - và việc bắt trúng các tướng gánh team full trang bị sẽ giúp bạn có cơ hội thắng cao hơn rất nhiều. Cứ tưởng tượng Braum 3 Sao full tank không đỡ đòn được cho nguyên hàng dame phía sau, hay Singed không đốt Độc cho đội hình Pháp Sư của bạn, hoặc đơn giản là bắt Nocturne Kiếm Khách full đồ không được đánh ngay đầu game.

Vuốt Rồng (Áo choàng bạc x2)

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 trang bị mạnh late game 9.24B mà ít người biết đến để dùng  3

Đặc biệt mạnh hơn khi meta Pháp Sư Nước trở lại ở bản 9.24B, Vuốt Rồng dù bị nerf rất nhiều nhưng vẫn còn rất mạnh nếu bạn muốn hàng tanker của mình sống sót lâu hơn. Với chỉ 50% kháng sát thương phép, chỉ cần chồng thêm 2 Bí Ẩn là bạn đã có thể khắc chế mạnh trước đủ loại đội hình Phép hiện tại mà không khó khăn gì. Đặc biệt nếu may mắn có Yi (Vuốt Rồng) + Nami/Soraka cùng hàng tank tốt, Yi sẽ lùa cả hàng dame của địch khá đơn giản (Nếu bạn không xui xẻo gặp các team Cuồng Chiến hay Xạ thủ thôi)

Rìu Mãng Xà (Đai + Cung Gỗ)

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 trang bị mạnh late game 9.24B mà ít người biết đến để dùng  4

Là một trang bị sát thương theo hiệu ứng khá ổn định nhưng lại bị bỏ quên do các trang bị khác hot hơn, Rìu Mãng Xà cho phép các tanker gây thêm dame nhiều hơn theo diện rộng phía sau mục tiêu. Tuy nhiên, trang bị này lại khá mạnh khi...không gắn vào tanker mà gắn vào các tướng khác như Sát Thủ, Kiếm Khách và đặc biệt là Lucian (khi ai cũng gắn Diệt Khổng Lồ cho hắn). Lucian khi có Rìu Mãng Xà + Diệt Khổng Lồ thì mỗi lần dùng chiêu thì các sát thương lan cũng sẽ tính luôn hiệu ứng của Diệt Khổng Lồ, khiến chiêu của Lucian không còn là đơn hit nữa mà sẽ là sát thương diện rộng.

Xẻng Vàng đổi Hệ/Nguyên Tố

Không chỉ có mỗi Nocturne đổi thành Kiếm Khách là mạnh, các trang bị đổi Hệ Nguyên Tố thường bị bỏ qua ở các vòng đi chợ cuối cùng cũng rất mạnh nếu đúng đội hình và sử dụng đúng tướng cần thiết. Một số ví dụ khá ổn cho từng loại trang bị dạng này:

  • Xẻng => Ánh Sáng: Zed - phân bóng chết vẫn tính buff cho đồng đội Ánh Sáng (đội hình Ánh Sáng + Bóng Tối)
  • Xẻng => Lửa: Singed - Cực mạnh khi đi chung với team 3 - 6 Lửa khi rải hiệu ứng Lửa liên tục dưới sàn mỗi khi đi ngang qua tướng địch trúng chiêu
  • Xẻng => Băng: Tất cả tướng tốc đánh nhanh, đặc biệt là Sivir khi có thể rải hiệu ứng Băng theo đòn đánh lan của mình
  • Xẻng => Pháp Sư: Tất cả tướng có lượng mana lớn và tác động mạnh tới trận đấu (Malphite, Annie)
  • Xẻng => Hộ Vệ: Tất cả tướng trâu bò có thể đi chung với team Cuồng Chiến/Hộ Vệ (Mundo Hộ Vệ + Vuốt Rồng với Morello vừa trâu vừa dame)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang