Đấu Trường Chân Lý: Top tướng mạnh nhất đến yếu nhất trong bản 9.17 theo thời gian trận đấu

Hãy cùng bảng xếp hạng trong bài viết đánh giá sức mạnh của các Top tướng bá đạo nhất đến yếu nhất theo từng giai đoạn trận đấu trong bản cập nhật 9.17 lần này của Đấu Trường Chân Lý nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Top tướng mạnh nhất đến yếu nhất trong bản 9.17 theo thời gian trận đấu

Dưới đây sẽ là bảng xếp hạng sức mạnh tướng trong Đấu Trường Chân Lý theo 3 rank S > A > B theo 3 nhóm thời gian trận đấu bao gồm Đầu trận, Giữa trận và Cuối trận. Một số tướng sẽ mạnh ở đầu trận nhưng lại yếu về giữa và cuối trận (hoặc ngược lại), giúp bạn có định hướng về các đội hình và tướng nên build từ sớm để lấy lợi thế hoặc giành dụm và xả tiền tìm tướng mạnh vào cuối trận. Mọi thứ tùy thuộc vào chiến thuật của bạn.

Đầu trận

Tại đầu trận, chúng ta có những cái tên quen thuộc trong Top rank bao gồm Darius, Garen, Kha'zix, Nidalee và Lucian. Trong đó Lucian hiện đã bị nerf bớt sát thương nhưng vẫn có thể rất mạnh ở đầu trận nếu được stack trang bị ổn định như Dao Điện, Cung Ánh Sáng. Về phía Darius và Garen thì bộ đôi này vẫn luôn ổn định trong vai trò tanker chính kèm buff Hiệp Sĩ của mình, vừa giúp đồng đội ở sát thương mà vẫn tank tốt cho tới cấp 5 - 6 và giữa trận.

Về các tướng mạnh ổn định khác, Blitzcrank gần như đang xuất hiện ở mọi đội hình khi có khả năng kéo phá địch đặc biệt. Ngoài ra, Ahri hiện đang được đánh giá là quân 2 Sao tốt nhất cho đầu trận khi vừa có sát thương tay ổn định, chiêu phép diện rộng và buff Hoang Dã khá mạnh chung với Nidalee rank S.

Đấu Trường Chân Lý: Top tướng mạnh nhất đến yếu nhất trong bản 9.17 theo thời gian trận đấu 2

Giữa trận

Về lại giữa trận, các gương mặt quen thuộc trong meta trước như Draven, Akali, Gnar và Kennen chắc chắn phải nằm trong Top đầu rồi. Ngay cả khi bị nerf nhưng có vẻ là chưa đủ, Draven vẫn sẽ tiếp tục nắm vai trò carry dame chính cho bất chấp mọi loại đội hình. Trong khi đó, Yordle vừa lại được buff thêm tỉ lệ né tránh cũng giúp Gnar, Kennen, Poppu mạnh hơn trước - ngay cả Lulu cũng có thể hưởng lợi nếu không bị nerf nát kĩ năng của mình.

Một số quân đáng lo ngại khác bao gồm Rengar, Pyke và Akali với buff Sát Thủ mạnh hơn trước và có thể kết hợp với các tướng rank A mạnh không kém như Đấu Sĩ (Cho'gath dù nerf nhưng vẫn mạnh). Ngay cả Băng Quốc cũng được hưởng lợi khi Cung Thủ vừa được buff thêm sức mạnh, giúp Ashe và Kindred gần như có thể lọt vào rank S nếu không quá phụ thuộc vào đội hình mà mình đi chung.

Đấu Trường Chân Lý: Top tướng mạnh nhất đến yếu nhất trong bản 9.17 theo thời gian trận đấu 3

Cuối trận

Về giai đoạn cuối trận, các tướng tanker sẽ phải nhường Top sức mạnh lại cho những tướng có thể gây sát thương cao nhất trong team. Trong đó, các tướng đáng lo ngại nhất bao gồm

  • Brand với buff Ác Quỷ mới chung với stack trang bị
  • Draven một mình một cõi, ghép với Đế Chế, Đại bác liên thanh và Cuồng Cung thì GG
  • Gangplank dù bị nerf nhưng stack trang bị nổ vẫn còn quá mạnh khi so với cả các tướng 5 vàng khác

Một số tướng khác như Swain, Jinx dù bị nerf nhưng do khả năng gây sát thương quá ổn định sẽ vẫn mạnh ở giai đoạn cuối trận. Những tướng rank A khác có "khả năng" leo lên rank S nguy hiểm bao gồm Ahri, Evelynn, Akali và Blitzcrank khi các tướng này càng được sử dụng nhiều hơn hết

Đấu Trường Chân Lý: Top tướng mạnh nhất đến yếu nhất trong bản 9.17 theo thời gian trận đấu 4

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang