Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này (Phần 2)

Tiếp tục đến với những thông tin cơ bản về Diablo 4 không nên bỏ qua nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn tựa game này

Xem thêm:

Các lớp nhân vật

Theo thông tin được biết, sẽ có khoảng 5 lớp nhân vật trong Diablo 4 khi game ra mắt chính thức, đồng thời người chơi cũng có nhiều tùy chỉnh cho nhân vật của mình, từ giới tính, hình xăm, màu tóc, ...

Ngoài ra, ba lớp nhân vật đã được hé lộ là Barbarian, Druid và Sorceress cũng có những đặc tính quan trọng mà người chơi cần lưu ý. Với Barbarian, hệ thống vũ khí cho phép lớp nhân vật này cầm đến 4 món vũ khí, bao gồm 2 món 1 tay và 2 món 2 tay.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2

Người chơi sẽ chuyển đổi chúng dựa trên kĩ năng đang sử dụng. Trong khi đó, Druid là lớp nhân vật có khả năng biến đổi hình dạng, chủ yếu là dạng gấu và dạng sói. Việc biến hình này có thể được thực hiện vào bất kì lúc nào, kể cả lúc đang sử dụng kĩ năng.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  2

Cũng giống như hệ thống vũ khí của Barbarian, việc biến đổi hình dáng chủ yếu diễn ra khi bạn sử dụng kỹ năng từ hình dạng đó. Đặc biệt, sẽ có những cơ chế cụ thể gắn liền với khoảnh khắc mà bạn biến đổi (Như giảm sát thương khi biến thành gấu chẳng hạn). Cuối cùng, người chơi có thể chọn Talent từ một trong 2 nhánh biến hình. Riêng với Sorceress sẽ có 3 nhánh Talent dựa vào các nguyên tố.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  3

Thăng cấp

Trong Diablo 4 khi ra mắt, giới hạn cấp sẽ là 40, và chắc chắn còn được nâng lên nữa. Ngoài ra còn có bậc cấp độ, nhằm tạo cho người chơi luôn muốn mạnh hơn qua từng cấp. Khi ở trong một nhóm, game sẽ tự đẩy bậc cấp độ lên cấp của đội trưởng, thế nên đôi khi việc lập nhóm với những game thủ quá mạnh cũng sẽ khá căng thẳng đấy. Được biết Blizzard đang lên kế hoạch phát triển thứ gì đó liên quan đến vai trò xác định cấp độ này, nhưng hiện chưa được xác định.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  4

Kĩ năng

Việc nâng kĩ năng trong Diablo 4 rất quan trọng, vì dường như người chơi sẽ không thể hoàn lại nó sau khi đã nâng. Mỗi khi thăng cấp, người chơi có thể nhận được 1 hoặc nhiều điểm kỹ năng hơn. Những quyển sách dạy kĩ năng (Skill Tomes) sẽ rơi ra trong thế giới game, hoặc có thể nhận được. Có tổng cộng 15 bậc cho các kĩ năng, một số bậc bổ sung thêm tính năng hoặc tăng thêm sức mạnh cho kĩ năng đó. 

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  5

Mỗi nhân vật có khoảng 25 - 26 kĩ năng khác nhau, được chia làm 6 phần cho từng lớp nhân vật, bao gồm Generators, Spenders, Defensive, Wrath, Conjuration, BrawlingMastery (với Druid sẽ đổi thành Companion) và Ultimate. Một cơ chế quen thuộc của Diablo 3 sẽ xuất hiện trở lại, đó là "Elective Mode", cho phép người chơi gắn bất kì kỹ năng nào vào bất kỳ phím tắt nào.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  6

Talents

Mỗi lớp nhân vật sẽ có 1 Talent Tree, với khoảng 2 hoặc 3 nhánh. Đặc biệt người chơi có thể thay đổi "Cây" này, với một mức phí kèm theo hoặc hoàn toàn miễn phí. Và từng lớp nhân vật có đặc quyền riêng về "cây tài năng" này (Như Sorceress có 3 nhánh, Druid có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhánh). Ở cuối Talent Tree, chỉ có thể chọn một trong hai Talent, và những buff cho điểm Talent từ vật phẩm sẽ bổ xung vào tiến trình của người chơi theo một nhánh cụ thể, và có thể vượt qua hạng tối đa.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  7

PvP

Như đã nói, trong Diablo 4 sẽ có những khu vực PvP riêng, cũng giống như các khu vực World Boss vậy. Bản thân trò chơi và các lớp nhân vật của Diablo 4 đã được thiết kế dựa trên lối chơi PvP, do đó hãy luôn sẵn sàng tham gia vào các hoạt động PvP để so tài với người chơi khác. Độ cân bằng trong PvP từ vật phẩm và kĩ năng sẽ luôn gắn liền với nhau, nhưng chắc chắn hướng build sẽ khác với PvE.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 2  8

Xã hội

Những hoạt động trong Diablo 4 sẽ có bảng xếp hạng trên toàn cầu, đi theo định hướng của từng hoạt động cụ thể, tương tự với bảng xếp hạng chinh phục theo mùa hiện tại trong Diablo 3, đồng thời cũng tập trung nhiều hơn vào các bảng xếp hạng giữa bạn bè với nhau. Việc chơi đơn và chơi theo nhóm sẽ có những phần thưởng khác nhau nhưng hoàn toàn cân bằng. Ngoài ra, các game thủ trải nghiệm trên máy giả lập như PS4 và Xbox One có thể chơi co-op 2 người cùng với nhau.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang