Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này (Phần 1)

Kể từ khi công bố đến nay, Diablo 4 đã được tiết lộ rất nhiều thông tin khác nhau về các nội dung in-game

Với rất nhiều chủ đề, bảng thông tin, các cuộc phỏng vấn và các buổi stream tại sự kiện BlizzCon 2019, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ lỡ nhiều chi tiết quan trọng về Diablo 4 đã được công bố. Do đó, để giúp mọi người có tâm thế tốt nhất chuẩn bị cho những gì Blizzard sẽ mang đến trong phần tiếp theo rất được kì vọng của thương hiệu game nhập vai lâu đời này, hãy cùng xem qua toàn bộ những thông tin và chi tiết đáng chú ý sẽ được tổng hợp trong loạt bài viết sau đây.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1

Thế giới trong Diablo 4 và phần chơi chiến dịch

Về cơ bản, phần chơi chiến dịch trong Diablo 4 sẽ thuộc dạng phi tuyến tính. Mỗi phần của thế giới game sẽ được chia sẻ với những người chơi khác, sau khi bạn đã hoàn thành một phần cụ thể trong cốt truyện game. Hiểu đơn giản là khi bạn hoàn thành chương một để có thể đi ra khỏi khu vực Scosglen, đó cũng là lúc khu vực Scosglen trở thành một thế giới mà những người chơi khác có thể ghé qua và bạn sẽ nhìn thấy họ.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  2

Thế giới trong Diablo 4 được định sẵn chứ không xuất hiện ngẫu nhiên, và phần lớn thời gian ngao du của bạn trong thế giới rộng lớn này, bạn sẽ đi một mình, vì khả năng gặp người chơi khác là khá hiếm. Tuy vậy cũng có 2 chỗ mà bạn dễ dàng gặp các game thủ khác, đó là những thị trấn và các khu vực săn Boss thế giới. Ngoài ra, sẽ có 5 vùng lãnh thổ được kết nối liền kề với nhau: 

+ Scosglen: Rừng sương mù hoang dã
+ Dry Steppes: Khu vực bị chiến tranh tàn phá, các đồng cỏ, khe vực, ruộng muối
Fractured Peaks: Dãy núi tuyết, tàn tích bóng tối, thánh đường cổ, ...
Hawezar: Đầm lầy nhiễm độc, chứa đựng bệnh tật và sự thống khổ, với những phù thủy tôn thờ rắn khổng lồ.
+ Kehjistan: Pháo đài cuối cùng của đức tin Zakarum, với nhiều thông tin lịch sử bị chôn vùi kể từ Sin War. Những tay sai của Lilith vẫn đang lẩn trong người dân nơi đây.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  3

Các hầm ngục

Diablo 4 mang đến cho người chơi hàng trăm hầm ngục độc đáo khác nhau, và mỗi khi bạn cùng party của mình đặt chân vào hầm ngục nào, nơi đó sẽ dành riêng cho nhóm của bạn, với môi trường bên trong/bên ngoài hoàn toàn ngẫu nhiên. Việc di chuyển giữa các tầng cũng diễn ra liên tục mà không cần chờ game tải nội dung tầng hầm đó. Đặc biệt những hành động của bạn ở một vị trí bất kì trong hầm ngục có thể tác động đến một nơi khác, với kẻ thù phát triển dần theo tiến trình khám phá của bạn và cả nhóm.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  4

Hệ thống quái vật

Dàn quái vật trong vũ trụ Diablo vốn dĩ đã rất đa dạng, do đó không cần phải nói quá nhiều về chúng. Tuy vậy trong Diablo 4, người chơi sẽ chạm trán với những con quái vật được tăng cường. Quái vật được tăng cường sẽ có kĩ năng mạnh mẽ hơn so với trước đây, ví dụ như Skeletal Ballista sẽ bắn 3 phát thay vì 1 phát, Fallen Shaman sẽ hồi sinh cho nhiều đồng minh của nó).

Đặc biệt trong Diablo 4, người chơi sẽ chạm trán với 3 loại quái vật khác nhau thường đi theo bầy đàn và có tính liên kết rất mạnh: The Fallen, The Drowned (Xác sống đến từ đại dương, được tạo ra bởi những lời nguyền biển cả) và Skeletons.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  5

Endgame

Với đa số những tựa game dịch vụ hiện nay, yếu tố hoạt động cuối game luôn hết sức quan trọng, và với Diablo 4, hoạt động cuối game chủ yếu là săn lùng những chìa khóa hầm ngục. Thông qua những hoạt động khác nhau, bạn sẽ nhận được chìa khóa ngẫu nhiên, và các chìa khóa sẽ gắn với một hầm ngục cụ thể, mà chủ yếu là ... nâng cấp hâm ngục lên mức độ khó hơn.

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  6

Các chìa khóa cũng có những Affixes cụ thể thay đổi phương thức hoạt động của hầm ngục liên quan. Những Affixe này có thể tác động lên chính người chơi, kẻ thù hoặc môi trường. Ví dụ như một cột đá không thể phá hủy xuất hiện, bắn ánh sáng xung quanh nó, và bám theo người chơi xuyên suốt hầm ngục; Toàn bộ kẻ địch tàng hình trừ khi giao chiến; Gấp đôi lượng trùm trong hầm ngục, ...

Diablo 4: Tất tần tật những điều bạn nên biết về siêu phẩm nhập vai này Phần 1  7

Những chiếc chìa khóa này cung cấp thông tin khá cụ thể, do đó bạn sẽ biết được loại kẻ địch trong hầm ngục mà chiếc chìa khóa bạn nhặt được có tác dụng lên nó, cũng như các Affixes trên chìa khóa sẽ làm thay đổi hầm ngục như thế nào. Về số lượng chìa khóa cũng rất nhiều, do đó khi cần bạn có thể bán hoặc phá chúng để lấy nguyên liệu chế đồ.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang