LMHT: Đạo Chích sẽ không còn "hack tiền" nữa, Ezreal và Kayle gặp nhiều khó khăn

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020 thì Riot Games đã quyết định loại bỏ khả năng "hack tiền" của ngọc Đạo Chích khiến cho cộng đồng game thủ vô cùng hoang mang cho tương lai của Ezreal và Kayle trong thời gian tới

Trong những thông báo mới nhất của mình về những thay đổi của Tiền Mùa Giải 2020 thì Riot Games đã lại đem đến một bất ngờ không ngờ đến cộng đồng game thủ. Và thay đổi đã khiến không ít người chơi cảm thấy hoang mang, đó chính là những thay đổi liên quan đến ngọc Đạo Chích và những thay đổi này đã được áp dụng trên máy chủ PBE của LMHT.

LMHT: Đạo Chích sẽ không còn hack tiền nữa, Ezreal và Kayle gặp nhiều khó khăn

Đạo Chích đã được thay đổi tại máy chủ PBE của LMHT

Theo đó thì ngọc Đạo Chích sẽ được đổi tên thành Omnistone (đây vẫn chưa phải là tên chính thức) và loại bỏ hoàn toàn khả năng "hack tiền" bá đạo của viên ngọc này. Thay vào đó người chơi sẽ nhận được cho mình một điểm ngọc siêu cấp ngẫu nhiên, sau khi điểm ngọc đó được kích hoạt thì người chơi sẽ nhận được điểm ngọc khác trong 9s (12s đối với tướng đánh xa).

Sau 40s mà viên ngọc hiện tại không được kích hoạt thì nó sẽ tự chuyển sang viên ngọc siêu cấp khác.

Những ngọc sẽ được "xoay tua" khi dùng Đạo Chích là: Nhịp Độ Chết Người, Bước Chân Thần Tốc, Triệu Hồi Aery, Thiên Thạch Bí Ẩn, Tăng Tốc Pha, Thú Săn Mồi, Sốc Điện, Mưa Kiếm, Quyền Năng Bất Diệt và Nâng Cấp Băng Giá.

Một loạt những vị tướng có lối chơi "hack tiền" sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ngọc Đạo Chích cũ có một điểm mạnh là có thể giúp cho những vị tướng yếu có một lợi thế về mặt kinh tế khi đi đường với đối phương, trong trường hợp này thì những vị tướng đó sẽ là Kayle hoặc Ezreal khi mà 2 vị tướng này cần một lượng lớn trang bị trấn phái để đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Kayle và Erzeal là 2 vị tướng đi đường không thật sự quá mạnh so với những vị tướng khác, tuy nhiên nhờ vào những trang bị vốn rất rẻ chính là thứ khiến cho Đạo Chích có thể phát huy được tác dụng của mình, đó là giúp cho 2 vị tướng này có thể có được một lượng tiền ổn định, mua trang bị và tăng tiến sức mạnh bản thân. Ngoài ra thì 2 vị tướng này cũng có thể dùng tốt được những loại dược phẩm từ ngọc này.

LMHT: Đạo Chích sẽ không còn hack tiền nữa, Ezreal và Kayle gặp nhiều khó khăn 2

Đạo Chích là công cụ cần thiết để Kayle vượt qua giai đoạn khốn khó đầu tiên

Tuy nhiên khi không còn khả năng hack tiền nữa thì Ezreal hay Kayle sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian tới khi phải farm cật lực mới có thể mua được những trang bị cần thiết. Tất nhiên 2 vị tướng này có khả năng cao vẫn sẽ dùng Đạo Chích "mới" bởi gần như không có điểm ngọc nào phù hợp với 2 vị tướng này cả.

LMHT: Đạo Chích sẽ không còn hack tiền nữa, Ezreal và Kayle gặp nhiều khó khăn 3

Ezreal hưởng lợi quá nhiều từ ngọc Đạo Chích khi những pha Q - Phát Bắn Thần Bí có thể lấy tiền từ khoảng cách quá an toàn

Thay đổi này của Riot Games cũng khiến cho những lối chơi như Vladimir, Jayce, Viktor Đạo Chích cũng sẽ bị khai tử hoàn toàn trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Những vị tướng trên không phải là yếu, nhưng Đạo Chích sẽ giúp cho chúng có thể đạt được ngưỡng trang bị nhanh hơn và vượt mặt những vị tướng đi đường khác.

Những vị tướng có thể sử dụng tốt Đạo Chích mới

Với những hiệu ứng ở trên thì có khả năng là Jayce và Tryndamere Đường trên sẽ là 2 vị tướng sử dụng ngọc này tốt nhất. Jayce là vị tướng có thể sử dụng tốt những viên ngọc như Triệu Hồi Aery, Sốc Điện cho tới Tăng Tốc Pha hay Nâng Cấp Băng Giá.

LMHT: Đạo Chích sẽ không còn hack tiền nữa, Ezreal và Kayle gặp nhiều khó khăn 4

Jayce là một trong số ít những vị tướng có thể kích hoạt nhiều ngọc siêu cấp tương đối dễ dàng

Còn Tryndamere dù không sử dụng tốt bằng nhưng vẫn có thể phát huy được 80% sức mạnh của viên ngọc này, ngoài Triệu Hồi Aery và Thiên Thạch Bí Ẩn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang