Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng

Với lối chơi khá giống Wizard trong Diablo 2, Sorceress chắc hẳn sẽ không làm game thủ cảm thấy khó khăn để điều khiển

Bên cạnh đoạn trailer điện ảnh cực kì ấn tượng của Diablo 4, Blizzard cũng hé lộ một vài lớp nhân vật ban đầu dành cho game. Đánh dấu sự quay trở lại từ Diablo 2 là Sorceress, một trong số các lớp nhân vật sử dụng phép thuật của trò chơi.

Trong Diablo 4, Sorceress là một pháp sư tập sự của Học viện Phép thuật, có khả năng thi triển phép và khai thác các nguyên tố để hạ gục kẻ thù dễ dàng. Sorceress là bậc thầy của sát thương nguyên tố, đủ khả năng thi triển sáng thương ổn định theo thời gian, hoặc gây tác động tê liệt lên một đám quái vật.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng

Những đòn đánh cơ bản của Sorceress có Lightning, Fire Bolt, Frost Bolt và Arc Flash. Lightning sẽ gây sát thương và nảy giữa các kẻ địch. Fire Bolt có thể tạo hiệu ứng thiêu đốt. Frost Bolt giúp đóng băng kẻ địch, và Arc Lash sẽ làm choáng những kẻ địch đứng gần, rồi trở về với Sorceress để phục hồi năng lượng.

Bên cạnh những kĩ năng đơn giản, mọi thứ sẽ thú vị hơn với các kĩ năng Major Destruction của cô: Charged Bolts, Fireball, Ice Shards, Incinerate, Chain Lightning và Frozen Orb. Người chơi đã được chứng kiến một vài kĩ năng này trong đoạn trailer gameplay của Diablo 4 được giới thiệu tại sự kiện BlizzCon 2019.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng 2

Charged Bolts tung ra một lưới điện từ trên mặt đất, Fireball thả xuống một quả cầu lửa phát nổ. Ice Shards bắn ra những mảnh băng giá gây thêm sát thương lên kẻ địch đã bị đóng băng. Incinerate tạo ra một chùm tia lửa thiêu đốt kẻ thù, và gây sát thương tăng dần theo giây. Chain Lightning giống như tên gọi, giật các tia sét giữa những kẻ thù đứng gần nhau. Cuối cùng là Frozen Orb ném ra một quả cầu băng xuyên qua kẻ thù và sau đó phát nổ.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng 3

Các phép thuật phòng ngự của Sorceress xoay quanh kiểm soát đám đông hoặc tăng cường phòng ngự. Flame Shield bao bọc Sorceress trong lửa, và gây sát thương lên những kẻ địch đứng gần. Ice Armor hấp thụ sát thương sau khi Sorceress không nhận sát thương trong vài giây. Blizzard gây sát thương và làm kẻ thù đứng gần bị đóng băng. Cuối cùng, Teleport cho phép Sorceress di chuyển an toàn từ điểm này sang điểm khác. Những phép thuật này cực kì quan trọng khi người chơi đối đầu với phản diện mới trong Diablo 4, Lilith.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng 4

Bộ kĩ năng Mastery sẽ gây sát thương cực lớn và khóa các khu vực trên bản đồ. Fire Walls khóa một khu vực lớn trên bản đồ và gây sát thương lớn theo thời gian lên những kẻ thù bên trong. Nova là kĩ năng nội tại gây ra những luồng sét khổng lồ liên tục sau khi dùng một lượng mana nhất định. Kĩ năng Meteor quen thuộc cũng đã quay trở lại, gọi xuống một thiên thạch lớn gây sát thương và thiêu cháy mặt đất. Những phép thuật gây sát thương nguyên tố cao này thậm chí còn tuyệt vời hơn nếu kết hợp với hệ thống nhặt đồ mới trong Diablo 4.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng 5

Hệ thống phép Ultimate sẽ giúp Sorceress làm được những thứ cực kì mạnh mẽ một khi chúng được mở khóa. Deep Freeze bao bọc Sorceress trong băng, cung cấp miễn nhiễm sát thương, đồng thời phóng ra một luồng băng giá gây sát thương, đóng băng kẻ thù lâu hơn thông thường. Inferno tạo ra một loạt những vòng lửa quanh một khu vực, gây sát thương khổng lồ theo thời gian. Conduit biến Sorceress thành một quả cầu điện, cho phép cô dịch chuyển cực nhanh, làm choáng mọi kẻ thù gần đó. Các kĩ năng này chắc chắn sẽ gây nên vô số hỗn loạn trong khu vực PvP của Diablo 4.

Diablo 4: Sorceress - Nữ phù thủy quyền năng 6

Cuối cùng, Sorceress sở hữu một Talent Tree với 27 kỹ năng nội tại khác nhau giúp hoàn thiện các hướng build cụ thể. Những kĩ năng như Frostbite Numbing Cold giúp tăng cường cho Sorceress, đồng thời làm kẻ thù yếu đi khi cô đang dùng những kĩ năng băng giá. Talent Tree mang đến vô vàn kĩ năng trung lập, không gắn liền với các nguyên tố như hệ thống phân nhánh trước đây. Mỗi lớp nhân vật, như Druid, sẽ có một Talent Tree riêng biệt, tập trung vào những khía cạnh cụ thể của nhân vật.

Diablo 4 hiện đang phát triển cho PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang