DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước

Là cơ chế mới nhưng rất quan trọng trong việc xếp đội hình vào cuối game, hãy cùng tham khảo qua Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất trong giai đoạn đầu trận của ĐTCL Mùa 4 để có thể tìm ghép và định hình theo meta hiện tại nhé.

Trong ĐTCL Mùa 4, tất cả tướng trong game đều sẽ có một phiên bản Tinh Anh mà bạn có thể mua - với tướng Tinh Anh sẽ được tính 2 điểm buff theo Hệ/Tộc được bạn chọn từ lúc mua. Do chỉ sở hữu được 1 tướng Tinh Anh, việc chọn tướng Tinh Anh mạnh đầu trận nên dành cho các tướng có Hệ Tộc chỉ bao gồm 2 tướng để kích hoạt ngay buff khi chỉ có 1 tướng đó trên sân (thay vì 3 tướng để kích buff). Cơ bản là vậy, tuy nhiên tướng nào mới là Tinh Anh đáng nuôi nhất đầu trận?

5. Vayne U Hồn

Một trong những đội hình mạnh nhất bản 10.19 và 10.20 hiện tại đang là Riven 6 U Hồn, trong đó Vayne U Hồn làm Tướng Tinh Anh đầu trận rất hợp lý và cực mạnh để giúp bạn carry dame chính vào giữa trận với chuỗi thắng dễ dàng. Vayne Tinh Anh ở hệ U Hồn sẽ cho cả đội 20% sát thương kĩ năng ngay lập tức - đồng nghĩa với mỗi người có 1 gậy phép ngay từ đầu trận. Dù Vayne về cuối trận không còn mạnh như trước, tuy nhiên cô sẽ gánh team cho bạn cho tới khi tìm được Riven và 6 U Hồn để đổi trang bị hoặc thậm chí cả Tinh Anh mới cho cuối game.

DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước

4. Tahm Kench/Maokai Đấu Sĩ

Trong đầu game, bạn luôn phải cân nhắc giữa việc chọn hàng Tank tốt hay nuôi dame từ đầu game thì giờ đây Tahm Kench/Maokai Đấu Sĩ Tinh Anh sẽ là lựa chọn tốt nhất khi vừa mạnh ở đầu game mà chuyển đội hình cực tốt vào giữa game. Với 2 Đấu Sĩ trong chỉ 1 tướng, bạn sẽ có 1 Tanker đúng nghĩa trâu bò để carry team về giữa trận trong khi tìm các Đấu Sĩ khác. Để chốt đội hình, 6 Đấu Sĩ và Ashe full trang bị đang rất mạnh trong meta hiện tại và có thể bổ sung các tướng 5 Sao như Sett vào cuối trận để hoàn chỉnh đội hình mà không cần thay đổi tướng Tinh Anh.

DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước 2

3. Pyke Cuồng Giáo

Cũng nằm trong đội hình Top 3 ở meta Mùa 4, Pyke Cuồng Giáo Tinh Anh không thể kích hoạt buff nhưng chỉ cần 1 Cuồng Giáo bất kì khác (Twisted Fate chẳng hạn) thì lại cho kết quả tốt hơn với Galio tham chiến ngay từ đầu trận. Bên cạnh đó, Pyke cũng là tướng rất mạnh với khả năng khống chế diện rộng kèm rải hiệu ứng/sát thương xuyên suốt trận đấu. Đến cuối game với 6 hay thậm chí 9 Cuồng Giáo, bạn sẽ gần như bảo đảm lọt Top 4 với khởi đầu 3 Cuồng Giáo từ sớm và xây dựng đội hình theo chuỗi thắng mạnh nhất.

DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước 3

2. Zed Bóng Ma

Không cần nhiều tướng, Zed Bóng Ma có thể tự carry dame chính cho cả đội hình từ đầu đến giữa trận khi có cả buff 2 Bóng Ma lẫn 1 Nhẫn Giả rất mạnh với khả năng dọn dẹp hàng cuối cùng của địch và thêm vài tướng hỗ trợ tank hàng đầu là đủ. Chuyển về giữa và cuối trận, Đội hình Bóng Ma hoặc Sát Thủ kèm 4 Nhẫn Giả thuần sát thương cũng rất mạnh và bị rất ít đội hình khắc chế được.

DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước 4

1. Yasuo Song Đấu

Dù Zed hưởng cả 2 buff khá mạnh, tuy nhiên Yasuo Song Đấu Tinh Anh sẽ khỏe hơn rất nhiều khi là một thế lực lẻ với 2 Song Đấu và 1 Độc Hành ngay từ đầu trận. Khi Zed vẫn khá nâng 3 sao hơn, Yasuo 1 Vàng có thể 3 sao ngay sau vòng Người Đá nếu bạn đủ may mắn và có thể tự carry đội hình mà không cần Tanker hay hỗ trợ nào từ đầu game, tạo cho bạn lợi thế đến tận cuối game. Với chuỗi thắng từ sớm, bạn có thể hoàn chỉnh đội hình ngay khi đạt cấp 7 - 8 với 6 Song Đấu và 2 Độc Hành cùng Yone

DTCL Mùa 4: Top 5 Tướng Tinh Anh mạnh nhất đầu game mà bạn nên nuôi trước 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang