Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game (Phần 1)

Vì Ghost of Tsushima có rất nhiều Charms và các loại giáp khác nhau, sẽ tương đối khó để xác định loại nào hữu dụng cho những tình huống nào. Hãy cùng xem thử những hướng "build đồ" như sau nào

Trong Ghost of Tsushima, người chơi có rất nhiều hướng chơi khác nhau, qua đó có thể xây dựng nhân vật mạnh về một đặc điểm bất kì nào đó. Bạn hoàn toàn có thể làm một Samurai luôn sẵn sàng đối đầu trực diện với kẻ thù, hoặc trở thành một Bóng Ma gieo rắc nỗi sợ hãi thông qua những món vũ khí của mình. Bên cạnh các loại giáp trụ, Ghost of Tsushima còn xây dựng quanh hệ thống Charms, với những sự kết hợp đa dạng mà người chơi có thể tham khảo ngay sau đây.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1

Hướng build tổng hợp

Với những ai cố gắng dung hòa giữa chiến đấu và hành động bí mật, có thể sử dụng hướng lên đồ hỗ trợ đa mục đích như sau. Hướng lên đồ này chủ yếu sử dụng bộ Ghost Armor để tăng cường khả năng lén lút, giảm tốc độ phát hiện của quân địch. Sử dụng loại Charm giảm thêm tốc độ phát hiện của quân địch sẽ cực kì hữu dụng. người chơi cũng có thể bỏ vào một vài Charm tăng sát thương và máu để phòng trường hợp bị bắt gặp. Charm of Amaterasu là hoàn hảo nhất, vì nó giúp hồi lại máu sau mỗi mạng địch giết được, và Charm of Inari's Might cũng sẽ hữu dụng, vì nó tăng máu và sát thương.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1  2

Phòng thủ là trên hết

Không gì tốt hơn việc lao vào một trại lính Mông Cổ và buộc chúng phải dùng toàn lực để hạ gục người chơi. Hướng xây dựng phòng thủ chủ yếu dùng Samurai Clan Armor, được mở khóa từ hệ thống nhiệm vụ của Lady Masako, và những Charm tăng lợi thế phòng ngự, đồng thời bổ sung vài chỉ số tấn công. Bộ giáp này sẽ giảm toàn bộ sát thương đi một lượng lớn, kèm theo những Charm như Resistance Charm để giảm thêm sát thương. Kết hợp với Charm of Vitality để tăng máu, và kết quả bạn sẽ giống như một pháo đài di động vậy.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1  3

Gieo rắc nỗi kinh hoàng

Hướng lên đồ này cực kì hữu dụng khi người chơi muốn khiến bè lũ Mông Cổ sợ hãi và bỏ chạy như thể chúng vừa nhìn thấy một bóng ma. Và để lên đồ như thế này sẽ cần đến Ghost Armor. Bộ giáp này cho đến 30% khả năng đe dọa những kẻ thù chứng kiến cảnh Jin giết chết đồng bọn của chúng. Gắn Charm of Ikazuchi-No-Kami và sẽ có 50% khiến chúng bỏ chạy. Dùng những đòn như Heavenly Strike để giúp tăng thêm khả năng gây nên sự kinh sợ và thế là xong. Hướng lên đồ này khá đơn giản, nhưng cực kì thú vị nếu muốn thử nghiệm.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1  4

Bậc thầy xạ tiễn

Mặc dù không thể phụ thuộc hoàn toàn vào việc bắn tên, nhưng nó vẫn hữu dụng ở những khía cạnh chiến đấu nhất định. Hướng lên đồ này dĩ nhiên sẽ cần đến bộ giáp Tadayori's Armor, vì những chỉ số cộng thêm cho khả năng bắn tên. Người chơi cũng sẽ muốn lợi thế từ những Charm như Charm of Izanagi, có cơ hội hồi lại một mũi tên với mỗi pha headshot. Các Charm khác như Charms of Efficiency, Yuriko's Keepsake và Swift Return sẽ có thêm các bổ sung đáng chú ý như tăng tốc độ gài lại tên, tăng khả năng dính độc, và tăng cơ hội hồi phục mũi tên.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1  5

Tận dụng vũ khí Ghost

Các món vũ khí Ghost thỉnh thoảng sẽ giúp người chơi có được lợi thế, nhưng chúng cũng có thể được dùng để hạ gục kẻ thù mà không cần dùng đến kiếm. Để lên hướng build này, người chơi sẽ cần đến Kensei Armor, vì khả năng tăng sát thương cho vũ khí Ghost lên đến 30% của nó, và giảm sát thương của kẻ thù lên đến 50% khi chúng dính phải vũ khí Ghost. Kết hợp với Charm of Hidden Blades, Advantage và Inari's Might sẽ giúp gây ra sát thương đáng kể mà chẳng cần rút kiếm. Charm of Advantage tăng sát thương vũ khí Ghost lên 20%. Kết hợp hai thứ này sẽ khiến sát thương vũ khí Ghost tăng lên đến 70% khi tính luôn cả áo giáp.

Ghost of Tsushima: Tổng hợp các hướng lên đồ đa dạng trong game Phần 1  6

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang