Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất

Làm thế nào để hiển thị Taskbar trở lại? Bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục Taskbar, nhưng bạn cũng nên biết điều gì đã khiến nó biến mất trên màn hình. 

Click vào một chương trình trên Taskbar Windows của bạn và nhận ra nó bị thiếu? Đôi khi, Taskbar sẽ biến mất và bạn sẽ cảm thấy thiếu ở bên dưới màn hình và chỉ còn lại nút Start, mọi thứ còn lại đều biến mất.

Làm thế nào để hiển thị Taskbar trở lại? Bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục Taskbar, nhưng bạn cũng nên biết điều gì đã khiến nó biến mất trên màn hình. 

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất

Theo kinh nghiệm của mình sẽ có 3 lý do khiến Taskbar biến mất: 

1. Taskbar được đặt thành tự động ẩn và không hiển thị

2. Quá trình explorer.exe đã bị sập và Taskbar hoàn toàn biến mất

3. Độ phân giải màn hình hoặc màn hình chính thay đổi và khiến Taskbar tắt màn hình

 

Cách 1: Bỏ ẩn Taskbar

Nếu Taskbar của bạn bị ẩn, nó sẽ tự động hiển thị khi bạn di chuyển chuột đến cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu Taskbar bị lỗi điều này sẽ không xuất hiện. 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Taskbar trên màn hình nền và chọn Properties trong Menu 

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  2

Bước 2: Sau thao tác trên sẽ xuất hiện Taskbar Properties, bạn hãy bỏ chọn Auto-hide the taskbar. 

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  3

Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo Taskbar được đặt ở dưới cùng của màn hình. Nếu nó tự động ẩn và ở bên trái hoặc bên phải màn hình, bạn chỉ có thể không nhận thấy nó.

Cách 2: Thay đổi hiển thị

Nếu bạn thường xuyên kết nối với màn hình ngoài, thì vấn đề của bạn có thể liên quan. Trong Windows, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + P hoặc vào Control, nhấp vào Display và sau đó nhấp vào Adjust Resolution hoặc Change Display Settings

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  4

Trong Windows 7, bạn sẽ nhận được hộp thoại được bật lên với một vài lựa chọn như Computer Only, Duplicate, Extend,... Bạn muốn đảm bảo rằng nó chỉ được đặt thành Computer Only.

Trong Windows 8 và Windows 10, bạn sẽ nhận được khá nhiều tuỳ chọn tương tự khi bạn click vào góc bên phải màn hình. 

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  5

Đối với Windows 10, bạn chỉ muốn chọn PC screen only. Hy vọng rằng, nếu vấn đề trên Taskbar có liên quan đến màn hình trình bày, thì điều này phải khắc phục nó.

 

Cách 3: Khởi động lại Explorer.exe

Cách này sẽ khắc phục vấn đề mà bạn đang gặp phải. Explorer.exe là quá trình kiểm soát máy tính để bàn và Taskbar. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi ngoài Taskbar bị thiếu, các biểu tượng trên màn hình của bạn cũng bị thiếu !

Vì cả hai đều chạy dưới explorer.exe, cả hai đều biến mất cùng một lúc. Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ trong Windows.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Delete để mở Task Manager. Khi bạn mở nó, nhấp vào File và sau đó Run New Task hoặc New Task (Run).

Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  6

Hãy tiếp tục và nhập explorer.exe và nhấn Enter. Điều này sẽ khởi động lại Explorer và hy vọng bạn lấy lại Taskbar của mình. Thay vào đó, nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Windows Explorer mới, điều đó có nghĩa là quá trình explorer.exe đã chạy tốt.

 Hướng dẫn: Lý do và cách khôi phục Taskbar bị biến mất  7

Chúc các bạn may mắn!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang