Civilization 6: Những công trình cần thiết nên có ở đầu game

Một vài lượt đầu trong một tựa game như Civilization 6 là rất quan trọng, và thứ mà người chơi lựa chọn để xây dựng có thể thay đổi hoàn toàn lịch sử trong game

Giống như việc rất khó để xây dựng một ngôi nhà tốt trên một nền nhà yếu, trong Civilization 6, rất khó để xây dựng một nền văn minh mạnh mẽ từ một khởi đầu tồi tệ. Những lượt đầu tiên của một trận trong Civilization thường sẽ mang tính quyết định cho các thế kỷ sau đó, những quốc gia láng giềng sẽ đụng độ, những tộc man di bị xóa sổ, ... Tóm lại, những lựa chọn sản xuất ban đầu được xem là một vài trong số những điều quan trọng nhất của toàn bộ game., Bỏ qua một khía cạnh về chiến lược, việc không tận dụng được điểm mạnh hoặc bù đắp một điểm yếu, có thể khiến cho một nền dân cư ngày càng tuột lại phía sau. Đáng tiếc rằng không có một trận tự xây dựng được đề nghị nào dành cho những người mới chơi Civilization 6, do đó bài viết sau hi vọng có thể giúp người chơi định hình được hướng đi của mình.

Civilization 6: Những công trình cần thiết nên có ở đầu game

Kiến thức là sức mạnh

Bất kể bạn chọn ai là người lãnh đạo trong Civilization 6, kiến thức luôn là sức mạnh, và không gì quan trọng hơn ở giai đoạn đầu game là nắm rõ được vùng đất mình đang xây dựng nền văn minh. Do đó công trình Scout là thứ gần như phải xây dựng đầu tiên, với khả năng mở rộng tầm nhìn trên bản đồ, qua đó khám phá ra kẻ thù, những quốc gia láng giềng, và các thành phố tiềm năng.

Civilization 6: Những công trình cần thiết nên có ở đầu game 2
Việc có Scout đi mở map là rất quan trọng

Vì Scout vô cùng hữu dụng, nhiều người chơi nóng lòng muốn xây dựng thêm một công trình thứ hai ngay sau cái thứ nhất. Mặc dù ở một số bản đồ nhất định, như các bản đồ rộng lớn hoặc có ít đại dương hơn, điều này là một ý tưởng không tồi, nhưng phần lớn thời gian bạn chỉ cần một Scout hoạt động song song với Warrior khởi đầu là đủ có một bức tranh toàn cảnh của khu vực xung quanh.

Civilization 6: Những công trình cần thiết nên có ở đầu game 3
Scout thường nên đi cùng Warrior

Tiếp nhận, thích nghi, cải thiện

Trong khi Scout luôn là lựa chọn xây dựng đầu tiên tốt nhất, công trình tiếp theo lại phức tạp hơn rất nhiều. Một người chơi nếu khám phá ra nền văn minh khác gần đó có thể nên xây một Settler (Khu định cư) tiếp theo, để có thể nhanh chóng mở rộng lãnh thổ và tránh bị dồn vào một góc, dẫn đến tổn thất trong những độ khó cao hơn của Civilization 6. Tương tự, nếu việc do thám ban đầu làm lộ ra một số trại cướp, một công trình Slinger có thể là lựa chọn thích hợp.

Civilization 6: Những công trình cần thiết nên có ở đầu game 4
Các Slinger (Biểu tượng cây chùy) tiện dụng cho đầu game

Mặc dù bản thân không phải là một đơn vị mạnh, việc hạ một trại cướp với một Slinger sẽ giúp tăng điểm Tech cần thiết cho Achers, một "hình mẫu" cho giai đoạn đầu game. Cuối cùng, nếu khu vực đủ an toàn nhưng the tiles are weak ở thủ đô, Worker là lựa chọn công trình tốt nhất tiếp theo. Tóm lại, cho dù công trình nào được lựa chọn, lý tưởng nhất vẫn luôn phải có ít nhất một Scout, Settler và Worker trước khi lựa chọn Granary hay Monument. Civilization 6 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Linux và iOS.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang