LMHT: Hướng dẫn chi tiết dành cho Volibear Đi rừng và Đường trên trong phiên bản 10.12

Volibear được làm lại vẫn tương đối dễ chơi như cũ nhưng lại được Riot Games trao cho nhiều công cụ mở giao tranh hơn trước đây

Trước khi được làm lại thì Volibear được đánh giá là một trong những vị tướng cực kì dễ chơi và dễ làm quen bởi bộ kỹ năng thiên về kích hoạt và chỉ điểm thắng vào đối thương của mình. May mắn thay sau khi làm lại thì Volibear vẫn giữa được sự đơn giản này của mình, đáng chú ý nhất chính là khả năng làm choáng mục tiêu thẳng mặt mà không cần tốt quá nhiều công sức.

Tuy nhiên bộ kỹ năng của Volibear cũng có rất nhiều những thay đổi đáng chú ý để cho lối chơi của chú gấu này trở nên thú vị hơn, không bị lối chơi một màu nhạt nhẽo như trước đây của mình. Những thay đổi này được Riot Games thực hiện để hướng chú gấu này đến với vị trí Đi rừng và Đường trên, từ đó làm nổi bật hơn khả năng đấu tay đôi và băng trụ cực bá đạo của vị tướng này.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 1.

Volibear Đi Rừng

Tương tự như phiên bản cũ của mình thì (Q) Sấm Động của Volibear có khả năng giúp cho vị tướng này có những pha gank cực kì hiệu quả nhờ vào khả năng làm choáng, từ đó tối đa hóa những kỹ năng định hướng của đồng đội. Chưa kể đến chiêu cuối của Volibear có thể vô hiệu hóa trụ trong vòng vài giây nên việc người chơi có một pha băng trụ hoàn hảo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 2.

Với khả năng làm choáng từ Q - Sấm Động, Volibear có thể đi gank đầu game cực kì hiệu quả

Với lối chơi Đi rừng thì người chơi sẽ có 2 hướng chơi chính, đó là sử dụng Dư Chấn để gank nhiều hơn hay là Chinh Phục để đối phó với những giao tranh nổ ra trong rừng.

Dù lối lên ngọc như thế nào thì người chơi cũng nên chọn nhánh phục là Phép Thuật để có thêm tốc độ di chuyển, từ đó tăng khả năng áp sát kẻ địch một cách tốt nhất, gây ra thêm nhiều sát thương lên chúng hơn.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 3.

Bảng Chinh Phục cho vị trí đi rừng

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 4.

Bảng Dư Chấn cho Volibear đi rừng

Khi chơi Volibear Đi rừng thì có một lời khuyên từ những game thủ có trình độ cao, đó là nên luôn mua Rựa Thợ Săn cho vị tướng này khi nó gây thêm 35 sát thương hiệu ứng đòn đánh lên quái rừng, điều này cực kì phù hợp với những đòn đánh sấm sét từ nội tại Bão Tố Cuồng Nộ. Nhờ vậy mà tốc độ ăn rừng của người chơi cũng nhanh hơn hẳn khi có Rựa Thợ Săn thay vì Bùa Thợ Săn.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 5.

Nếu kẻ địch có quá nhiều khống chế, bạn có thể thay Rìu Đại Mãng Xà thành Móng Vuốt Sterakk

Phù Phép Quỷ Lửa - Truy Tung là trang bị dường như không thể thiếu đối với Volibear bởi nó tăng khả năng gank mạnh mẽ cùng một ít chống chịu, kèm theo đó là lượng sát thương nhờ vào khả năng làm choáng từ chiêu (Q). Những trang bị còn lại thì người chơi nên đóng thêm một số trang bị tăng khả năng chống chịu, giảm hiệu ứng khống chế hay tăng thêm tốc độ tiếp cận giao tranh là cực kì tốt dành cho Volibear.

Volibear Đường Trên

Vị trí Đường trên yêu cầu nhiều vào khả năng trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận, vì vậy mà (W) Điên Cuồng Cắn Xé và (E) Gọi Bão chính là 2 trang bị cần nâng ở 2 cấp đầu. (W) của Volibear là một kỹ năng giúp chú gấu này trụ đường cực tốt nhờ vào khả năng hồi máu cũng như gây ra một lượng sát thương cực lớn.

Để có thể trao đổi chiêu thức tốt nhất thì bảng ngọc Chinh Phục là vô cùng cần thiết cho Volibear trong giai đoạn đi đường.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 6.

Bảng ngọc Volibear đường trên

Về cuối trận đấu thì Volibear sẽ đảm nhận vai trò là vị tướng chống chịu chính của đội hình và khi đạt được cấp độ 16 thì người chơi sẽ không còn phải lo lắng về những pha băng trụ bởi Volibear có thể vô hiệu hóa trụ lên đến 6s, đủ để định đoạt được một pha combat rồi.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 7.

Khi đi top, hãy dùng E để setup một pha tiếp cận để đối thủ vừa bị làm chậm còn bạn thì nhận thêm khiên

Tại vị trí Đường trên thì ngoài khả năng chống chịu ra Volibear cũng phải có cho mình một ít sát thương, cụ thể là một trang bị tốc độ đánh có giá rẻ như Đao Tím, vừa có tốc độ đánh mà còn cho thêm khả năng hồi máu khi tướng còn thấp máu và điều này quá hoàn hảo đối với Volibear. Hoàn thành được Đao Tím thì người chơi nên hướng đến những trang bị có khả năng chống chịu tốt để tăng khả năng sống sót của mình.

Hướng dẫn toàn tập cách chơi Volibear mới - Vị Á Thần bá đạo ở cả đường trên lẫn đi rừng - Ảnh 8.

Kết luận

Đợt làm lại Volibear này đã cho thấy được sự thành công của Riot Games khi biến một vị tướng lù đù với bộ kỹ năng nhàm chán để trở thành một con bài mang tính thử thách hơn, thách thức khả năng băng trụ với (R) Lôi Thần Giáng Thế, ngoài ra chất tướng mở giao tranh và chống chịu vẫn được giữ nguyên để người chơi cảm thấy được sự quen thuộc đối với Volibear cũ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang