Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính

Trên máy tính chạy Windows 10 thì có khoảng hơn 10 phần mềm, từ thu phí cho đến miễn phí. Dưới đây là 2 phương pháp vô cùng hiệu quả để hạn chế người dùng xem nội dung mà bạn không muốn họ truy cập. 

 

Có rất nhiều lý do để bạn không muốn người khác sử dụng máy tính của mình để truy cập vào những trang web độc hại và không phù hợp. Bạn có thể ngăn chặn người dùng khác truy cập vào trang web không phù hợp. Trên máy tính chạy Windows 10 thì có khoảng hơn 10 phần mềm, từ thu phí cho đến miễn phí. Dưới đây là 2 phương pháp vô cùng hiệu quả để hạn chế người dùng xem nội dung mà bạn không muốn họ truy cập. 
Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính

Chặn website bằng file host

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình Notepad dưới dạng administrator, bằng cách gõ Notepad vào hộp tìm kiếm Start. Bấm chuột phải vào mục Notepad, sau đó nhấp vào Run as administrator. Nhấp vào nút Yes khi bạn thấy dấu User Account Control prompt

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 2

Bước 2: Ở chương trình Notepad, nhấp vào File menu > Open. Thay đổi tệp từ Văn bản sang All Files. Truy cập vào đường dẫn C>Windows>System 32>Drives>etc để mở file host trên máy tính.

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 3

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 4

Bước 3: Khi mở được hosts, hãy thêm URL của trang web mà bạn muốn chặn quyền truy cập trên máy tính của mình theo cách sau

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 5

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào menu File > Save để lưu. 

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 6

Ngoài ra, để bỏ chặn các trang web một lần nữa, hãy thực hiện theo các hướng dẫn đã đề cập ở trên và xóa các mục nhập trang web khỏi file Hosts sau đó Save

 

Chặn website bằng URL Blocker

Bên cạnh tệp hosts, bạn có thể sử dụng URL Blocker. URL Blocker cho phép bạn chỉnh sửa tệp máy chủ mà không cần mở tệp máy chủ. Đây là cách sử dụng URL Blocker để chặn các trang web trong Windows 10.

Bước 1: Lấy URL Blocker từ trang này

Bước 2: Chạy URL Blocker bằng cách nhấp 2 lần vào tệp thực thi vì nó không yêu cầu cài đặt. Nếu Windows cảnh báo bạn chống lại chạy chương trình này, hãy chạy chương trình bằng cách bỏ qua cảnh báo.

Hướng dẫn: Một số phương pháp chặn truy cập website trên máy tính 7

Bước 3: Gõ URL của trang web mà bạn muốn chặn trên máy tính của bạn. Sau đó nhấp vào nút Add. Bạn có thể thêm nhiều trang web như bạn muốn. 

Sau khi thực hiện, nhấp vào nút Apply. Bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất và đăng nhập lại. Để bỏ chặn trang web, hãy chạy URL Blocker một lần nữa, chọn các trang web mà bạn muốn bỏ chặn, nhấp vào nút Delete và cuối cùng nhấp vào Apply. Đăng xuất và đăng nhập lại.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang