Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất

Là một vị tướng sát thủ cực bá đạo trong Liên Quân Mobile với 7 kĩ năng chớp nhoáng khác nhau, hãy cùng xem qua hướng dẫn cách chơi Yena ở vị trí rừng và Solo đường với trang bị, bộ ngọc phù hợp nhất nhé.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất

Cốt truyện chi tiết của Yena

Bạn có thể tham khảo cốt truyện của Yena và Murad ngay tại bài viết này.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 2

Đánh giá sức mạnh

 • Sức phòng ngự: 1.8/10
 • Sát thương tay: 8.2/10
 • Hiệu ứng kĩ năng: 4.5/10
 • Độ khó: 8.2/10

Vai trò khuyến cáo: Đấu Sĩ, Sát thủ đi rừng hoặc Solo đường

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 3

Chi tiết kĩ năng

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 4 Nội Tại: Bán Nguyệt

 • Dạng Song Đao: Mục tiêu nhận sát thương 5 lần từ đánh thường và chiêu thức của Yena sẽ nhận thêm sát thương, bị làm chậm và câm lặng trong thời gian ngắn. Thời gian hồi 5s cho mỗi mục tiêu sau khi đã bị kích hoạt nội tại (sau thời gian hồi 5s mới kích nội tại tiếp cho mục tiêu đó).
 • Dạng Đao Chakram: Yena tăng sát thương thêm 50% nhưng giảm tốc độ đánh + tốc chạy

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 5 Kĩ năng 1:

 • Dạng Song Đao: Yena lướt đến phía trước chém gây sát thương, nếu trúng tướng địch hoặc lính thường sẽ có thể kích hoạt chiêu thêm lần nữa.
 • Dạng Đao Chakram: Vận phát chém trong 2s, nếu vận tối đa thời gian sẽ kèm theo hiệu ứng hất tung đẩy lùi. Chém trúng tướng địch hoặc lính/quái sẽ được thêm một lần chém nữa. Trong thời gian vận chiêu sẽ giảm sát thương nhận vào và miễn nhiễm khống chế. Nếu vận không đủ thời gian thì không có hiệu ứng đẩy lùi.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 6 Kĩ năng 2:

 • Dạng Song Đao: Phòng ra lưỡi phi tiêu xoay, gây tối đa 6 lần sát thương và 3 stack nội tại, làm chậm mục tiêu trúng đòn. Nếu nhặt lại phi tiêu thì kĩ năng 2 được giảm 50% thời gian hồi chiêu.
 • Dạng Đao Chakram: Chém tổng cộng 4 nhát về hướng chỉ định, 3 hit đầu tiên sẽ gây đẩy lùi và hit thứ 4 sẽ hất tung trong thời gian ngắn.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 7 Tuyệt chiêu:

 • Gây sát thương xung quanh và chuyển hóa vũ khí sang dạng Chakram (lưỡi đao tròn), giảm tốc độ đánh nhưng tăng sát thương đáng kể + làm mới chiêu thức của Chakram
 • Gây sát thương xung quanh và chuyển hóa vũ khí sang dạng Song Đao, tăng tốc độ đánh trong thời gian ngắn + làm mới chiêu thức của Song Đao

Thứ tự tăng kĩ năng

Với Yena, kĩ năng 1 là chiêu mà bạn sẽ spam nhiều nhất với sát thương cao hơn kĩ năng 2. Do đó bạn sẽ nên tập trung nâng trước vào kĩ năng này để tối đa hóa lượng sát thương gây ra lên tướng địch ở cả hai dạng Song đao và Chakram.

Kĩ năng bổ trợ

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 8Trừng Trị: Nếu đi rừng thì phải cầm Trùng Trị theo thôi

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 9 Tốc Biến: Có thể kết hợp rất nhiều combo với Yena, đặc biệt ở dạng Chakram khi chém chiêu 2 thì Yena sẽ nhảy lên chém tại chỗ vào địch dồn sát thương rất gớm.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 10 Bộc Phá: Nếu theo hướng đấu sĩ áp đảo thì cứ đem Bộc Phá, tuy nhiên Tốc Biến vẫn sẽ tối ưu hơn hết.

Bảng ngọc khuyến cáo

Ngọc cấp 2:

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 11 Đỏ II Công vật lý (+1.5), Máu tối đa (+13.5)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 12 Đỏ II: Công vật lý +1.5, Tốc đánh + 0.4%

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 13 Tím II: Máu tối đa +36, Giáp +1.6

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 14 Tím II Tốc độ tấn công (+0.4%), Hút máu (+0.8%)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 15 Lục II Máu tối đa (+13.5), Xuyên giáp (+3.8)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 16 Lục II Tiềm năng: Máu tối đa +15.7, Hồi máu/5s +3.1, Giảm hồi chiêu +0.3%

Ngọc cấp 3

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 17 Đỏ III Kim thân: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 18 Đỏ III: Công vật lý +2, Xuyên giáp +3.6

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 19 Tím III Bảo vệ: Máu tối đa (+45), Hồi máu/5s (+5.2), Tốc chạy (+0.4%)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 20 Tím III Tỉ lệ chí mạng (+0.5%), Máu tối đa (+60)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 21 Lục III Thánh Quang: Giáp (+2.7), Giáp phép (+2.7), Giảm hồi chiêu (+0.6%)

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 22 Lục III Công vật lý (+0.9), Xuyên giáp (+6.4)

Trang bị khuyến cáo

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 23

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 24

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 25

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Yena đi rừng và solo đường với trang bị và bảng ngọc mạnh nhất 26

Hướng dẫn cách chơi nâng cao

 • Yena có sát thương rất cao nhưng bù lại rất giấy, cần luyện tập nhiều mới có thể sử dụng combo chuẩn
 • Yena có độ khó khá cao, không khuyến cáo tân thủ test thử rồi ăn hành
 • Chiêu 2 của dạng kiếm tròn có thể kết hợp với Tốc biến để áp sát mục tiêu trong khi chém
 • Combo cho dạng song kiếm: Chiêu 1 áp sát mục tiêu > tung chiêu 2 stack + làm chậm > hút chiêu 2 để giảm cd và rượt đuổi để tung chiêu 2 hoặc chuyển dạng kiếm tròn để tăng sát thương và dứt điểm
 • Đao Chakram khá khó sử dụng, đặc biệt là chiêu 1 với khả năng vận đến 2s, tuy nhiên chiêu 2 lại có thể đẩy lùi khống chế mục tiêu khá bá đạo, kết hợp với đổi dạng sang song đao và combo nhanh thì 1 combo 1 mạng là chuyện dễ dàng.

Xem thêm các hướng dẫn khác dành cho Liên Quân Mobile ngay tại đây nhé!

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Link tải game: AndroidiOS

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang