PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu

Bài viết này, Lag.vn sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tận dụng trên phương tiện của mình để giành được “Winner Chicken Dinner”!

Khi bạn và đồng đội đã loot đủ vật phẩm để chiến rồi, thì bước tiếp theo để chiến thắng trong trận đấu chính là “chạy bo” cùng phương tiện di chuyển. Một số game thủ nghỉ chỉ có việc lên xe và nhấn gas để đến vị trí mà mình cần đến, nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy cả. Bài viết này, Lag.vn sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tận dụng trên phương tiện của mình để giành được “Winner Chicken Dinner”!

Tránh những đường tắt

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu

Lái xe trên địa hình phức tạp như map Miramar hoặc một số nơi trên Vikendi hoặc Erangel,... không chỉ làm giảm 15% tốc độ của một số loại xe mà còn làm giảm độ bám đường của lốp xe. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi chậm hơn và phương tiện sẽ bị lật bởi chướng ngại vật có trên đường tắt. Tuy là đường tắt, nhưng nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và sẽ nguy hiểm hơn nếu đồ bền xe của bạn không cao và điều đó khiến bạn tự hại chính bạn. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 2

Lựa chọn nơi để tăng tốc và không nên tăng tốc

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 3

Khi bạn đang lái xe trên một con đường thẳng và không có chướng ngại vật, hãy tự do mà nhấn gas và không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên, hãy nhớ giảm tốc độ khi bạn rẽ, quẹo cua, nếu không bạn sẽ mất kiểm soát xe và trôi ra đường. Nếu bạn đang lái xe trong khu vực rừng rậm của map Erangel, tốt hơn hết đừng dại mà đi hết tốc lực của xe, vì bạn không thể né tránh bất kỳ cây cối và đá tại đó. Đâm vào những chướng ngại vật trên, sẽ khiến phương tiện của bạn hư hỏng nhanh, điều đó sẽ là thời điểm thích hợp cho địch khi muốn hạ bạn.

 

Lựa chọn xe phù hợp 

Nói về việc lựa chọn xe, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Theo kinh nghiệm của mình, phương tiện càng lớn thì sẽ càng chắc chắn và càng chậm. Nếu bạn muốn phóng nhanh và né chướng ngại vật tốt, xe máy là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận với các loại xe 3 bánh, chúng sẽ khó điều khiển hơn một chút và nó thường được lựa chọn khi không có phương tiện để chạy bo cả. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 4

Đa số trên mỗi bản đồ đều có một phương tiện phù hợp với địa hình giúp bạn dễ di chuyển. Ngoài ra, nên làm quen với những chiếc ca-nô nhỏ vì nó đều có mặt hầu hết tất cả các map trong game.

 

Sử dụng Handbrake 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 5

Handbrake  là công cụ thắng tay gấp, và thậm chí hầu hết người chơi không biết sử dụng Handbrake ở đâu trên bàn phím, mà thay vào đó là nút “S” (nút lùi) để dừng xe lại khi cần. Người chơi dùng nút “Space” để sử dụng Handbrake trên phương tiện của mình. Không đơn giản là dừng xe như bạn nghĩ, Handbrake còn làm tốt hơn thế. Bạn có thể dừng xe nhanh bằng cách giữ nút “Space” và một nút để quẹo cua. Phương tiện của bạn xe đập một bên xe vào một vật hoặc vào tường, tránh làm giảm độ bền của xe và máu của bạn. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 6

Ngoài ra, khi bạn là tay lái chính trên xe, nhưng đồng đội bạn vẫn chưa loot hết đồ hoặc chưa kịp lên xe. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách giữ nút “Space”. “CTRL” và nút “W” để khởi động hết công suất của xe. Sau khi đồng đội của bạn đã có mặt đầy đủ trên xe, bạn chỉ việc thả nút “Space” ra và vọt một cách nhanh chóng.

 

Hành động một cách lén lút 

Hãy cố gắng giấu xe của bạn trong nhà hoặc trong gara, để kẻ địch không biết bạn và đồng đội đang mai phục, từ đó bạn có thể phục kích địch một cách bất ngờ. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 7

Sau bản cập nhật mới, PUBG vừa có một tính năng mới cho phép người chơi có thể tắt động cơ của xe. Mặc dù tính năng mới này dường như vô dụng, nhưng nó thực sự cho phép xe bạn lăn bánh mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Nếu bạn muốn âm thầm phục kích địch, khi chạy hãy tắt động cơ bằng phím “Z” cách mục tiêu khoảng 100 đến 200m. Họ sẽ không biết chuyện gì đang diễn ra đâu.

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 8

Sử dụng phương tiện làm Backup

Nếu bạn đang ở trong một khu vực không có vật che chắn, bạn có thể bắn nổ tung xe của mình để biến nó thành một vị trí đủ để che chắn bạn dễ dàng chiến đấu. Đấy lý do tại sao khi chiến Squad, hầu hết game thủ sử dụng càng nhiều xe càng tốt, họ có thể tạo ra một pháo đài phòng thủ.

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 9

Học được cách chuyển chỗ ngồi là một chiêu thức vô cùng hữu dụng trong kỹ năng của bạn. Để chiến với địch trong khi đang lái xe với tốc độ cao, hãy chuyển chỗ ngồi để bạn có thể cầm được súng và bắn. Ngoài ra, bạn có thể “né” đạn của địch bằng cách chuyển sang chỗ khác trên xe. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 10

Một điều cuối cùng, xe hơi có thể sẽ khó nổ khi chỉ một mình bạn xả đạn vào chúng, nhưng có một cách để chặn đường đi của địch bằng cách bắn nổ lốp xe. Và khi không còn sử dụng xe nữa, bạn nên bắn hết lốp xe tránh trường hợp địch sử dụng nó làm phương tiện chạy bo. Chiến thuật này cực kỳ hiểm ác trên bản đồ lớn như Miramar. 

PUBG: Mẹo và thủ thuật khi sử dụng phương tiện để chiến đấu 11
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Kỹ xảo CGI hiện nay được các nhà làm phim ưa chuộng để đưa những nhân vật huyền thoại ra màn ảnh một cách chân thực nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít nhân vật bị lạm dụng CGI quá lố đến mức bỗng dưng biến thành trò cười trong mắt khán giả.

Phim Ảnh
Lên đầu trang