Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact

Việc xây dựng nhân vật mạnh là vô cùng cần thiết, tuy nhiên liệu bạn đã có thể hiểu được cách tính toán lượng sát thương mà nhân vật của bạn có thể gây ra một cách hiệu quả nhất hay chưa?

Khi chơi Genshin Impact thì mong muốn của hầu hết người chơi đó là xây dựng một đội hình thật mạnh với những nhân vật có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Tuy nhiên để có thể đạt được điều này thì người chơi cần biết những thông tin cần thiết liên quan đến nhân vật cũng như các cách gây sát thương khác nhau để tối ưu hóa được sức mạnh của toàn đội hình.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số câu hỏi cũng như là thắc mắc của người hâm mộ về Genshin Impact để có thể hiểu sâu hơn về trò chơi này nhé.

Hỏi: Cấp độ của nhân vật có ảnh hưởng đến lượng sát thương gây ra hay không?

Đáp: Tất nhiên là có và cấp độ của nhân vật còn ảnh hưởng đến những chỉ số cơ bản khác, từ đó có thể suy ra được rằng với chỉ số căn bản càng cao thì những Thánh Di Vật và vũ khí được trang bị lên cho nhân vật sẽ càng phát huy tác dụng của mình, cụ thể như sau:

  • Cấp 20 - tấn công căn bản : 100 + 50% Lực tấn công(Thánh di vật) = 50 tấn công

  • Cấp 40 - tấn công căn bản : 200 + 50% Lực tấn công(Thánh di vật) = 100 tấn công

Hỏi: Chỉ số giữa các nhân vật có khác nhau hay không và giữa những nhân vật 4 sao và 5 sao thì lượng sát thương có thật sự cách biệt quá lớn?

Đáp: Tất nhiên giữa các nhân vật nói chung với nhau đều có những khác biệt về chỉ số cơ bản nhưng không tác động quá nhiều đến sát thương gây ra bởi từng nhân vật, nguyên do:

Về mặt chỉ số thì những nhân vật 5 sao chắc chắn có chỉ số căn bản cao hơn so với những nhân vật 4 sao. Tùy theo từng vai trò của nhân vật mà nhà phát hành sẽ bù trừ các chỉ số với nhau để các Thánh Di Vật có thể khuếch đại được lượng sức mạnh của chúng.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 2

Về mặt kỹ năng thì các nhân vật 5 sao chắc chắn sẽ có những kỹ năng kích hoạt, nội tại và Cung mệnh vượt trội hơn so với những nhân vật 4 sao. Tuy nhiên miHoYo đã phát triển rất kỹ càng về cách vận hành gameplay nên một nhóm các nhân vật 4 sao nếu có thể kết hợp một cách hợp lý thì sức mạnh của chúng sẽ vững vàng hơn hẳn các đội hình chỉ toàn 5 sao.

Hỏi: Quái vật có kháng hay không và chỉ số của chúng là như thế nào?

Đáp: Mỗi con boss và quái vật đều có những chỉ số kháng nhất định và được NPH của game đưa vào. Đây cũng là một phần khiến cho lượng sát thương đầu ra của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy mỗi khi bạn đối đầu với một con quái vật nào đó thì hãy chọn những nhân vật phù hợp nhé.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 3

Hỏi: Cách tính sát thương của Genshin Impact có thật sự phức tạp không?

Đáp: Tất nhiên là có và cách tính sát thương sẽ rất phức tạp đối với những người mới chơi cũng như những game thủ chỉ chơi game theo ý thích và không quan tâm lắm đến việc tính toán. Nhưng đối với những game thủ "não to" thì họ đã đưa ra một công thức tính sát thương đầu ra của một nhân vật như sau:

Sát thương = Sức tấn công nhân vật × (e-Phòng thủ mục tiêu ÷ (Level×4+225) + 0.01 × cấp)
  • Và chúng ảnh hưởng bởi cấp độ của nhân vật :

Sát thương cộng thêm = (100 + Cấp độ kẻ tấn công) ÷ (100 + Cấp độ kẻ tấn công + 100 + Cấp độ phòng thủ)

  • Sát thương cuối :

Sát thương không chí mạng = Sức mạnh tấn công × %Kỹ năng × %Sát thương công thêm × Giảm sát thương của kẻ địch × (1 - %Kháng +% giảm Kháng)

Sát thương có chí mạng = Sát thương không chí mạng x (1 +%Sát thương chí mạng)

Hỏi: Làm cách nào để tính sát thương nguyên tố trong game? Chỉ số tấn công thông thường có ảnh hưởng đến sát thương nguyên tố hay không?

Đáp: Phản ứng nguyên tố sẽ có những cách tính riêng cho mỗi chuỗi và bị ảnh hưởng bởi Tinh Thông Nguyên Tố. Tấn công vật lý thông thường (đòn đánh chay) sẽ không ảnh ưởng đến sát thương phản ửng nguyên tố dù có thế nào đi chăng nữa.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 4

Tuy nhiên Tấn công vẫn rất quan trọng đối với % sát thương kỹ năng đó gây ra nhé. Cụ thể thì sát thương phản ứng nguyên tố đưuọc tóm tắt như sau:

  • Tinh thông nguyên tố các bạn có thể có được từ vũ khí , Thánh di vật . Một số nhân vật đặc biệt là Lisa , mỗi lần đột phá tinh thông nguyên tố sẽ được cộng thêm.

  • Sát thương gây ra từ phản ứng : Siêu dẫn(Superconduct), Khuyếch đại(Swirl), Điện dẫn (Electro-Charged), Vỡ băng(Shattered) ,và Quá tải (Overloaded) tăng theo tinh thông nguyên tố và cấp độ

Riêng 2 phản ứng nguyên tố Tan chảy(Melt) và Bốc hơi(Vaporise) lại phụ thuộc vào nguyên tố kích hoạt :

  • Tan chảy (Melt) - Băng + Lửa : x2 khi kích hoạt bởi nguyên tố lửa và ngược lại x1.5 khi kích hoạt bởi nguyên tô băng.
  • Bốc hơi (Vaporise) - Nước + Lửa : x2 khi kích hoạt bởi nguyên tố nước và ngược lại x1.5 khi kích hoạt bởi nguyên tố lửa

Hỏi: Trong Genshin Impact thì các chỉ số như Tấn công, máu, bạo kích, sát thương bạo kích.....có giới hạn hay không?

Đáp: Những thông số trên có thể được người chơi xây dựng một cách thoải mái và miHoYo vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào liên quan đến việc giới hạn chỉ số của các nhân vật cả. Các chỉ số đó tùy thuộc vào trang bị và cấp độ nhân vật của bạn.

 Ví dụ : Tỉ lệ chí mạng có thể đạt 100%, mỗi phát đánh hay xài kỹ năng đều ra chí mang. Tuy nhiên ở mức bình thường người chơi đạt 70-80% là quá đủ đối với nhân vật , các bạn có thể cắn thức ăn để nâng lên 100%.

Kết

Những thông tin ở trên đều là những thành quả nghiên cứu của nhiều game thủ cũng như là những thông tin đến từ NPH miHoYo và nó có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Game thủ có thể tự do tìm hiểu và tìm ra những lối kết hợp phù hợp cho bản thân dựa vào những thông tin trên nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang