Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật

Trong chế độ Legends của Ghost of Tsushima, người chơi sẽ điều khiển một trong bốn lớp nhân vật khác nhau, với mỗi cá nhân đều có những kĩ thuật riêng, và một vài kĩ thuật trong số đó vượt trội hơn hẳn

Nhờ vào Ghost of Tsushima Legends, người chơi giờ đây đã có thể khám phá khía cạnh huyền bí của tựa game hành động bí mật đỉnh cao do Sucker Punch phát triển. Với tổ đội tối đa 4 thành viên, các game thủ sẽ tham gia vào những câu chuyện thần thoại với những kẻ thù trong truyền thuyết Nhật Bản phong kiến, với vai trò của một trong bốn lớp nhân vật khác nhau. Nhưng không như phần chơi cốt truyện, các lớp nhân vật này không có toàn bộ những kĩ năng và kĩ thuật của Jin Sakai, mà thay vào đó là những kĩ năng đặc biệt của riêng từng người. Và trong số đó luôn có những kĩ năng tỏ ra vượt trội hơn phần còn lại. Hãy thử tìm hiểu xem với từng lớp nhân vật, đâu sẽ là những kĩ năng đáng giá nhất.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật

Assassin

Light Step

Lớp nhân vật Assassin tăng thêm khả năng tối ưu sát thương của mình không chỉ với sát thương cơ bản, mà còn cả sát thương tiềm năng cơ bản. Trong khi lớp nhân vật Samurai làm điều này bằng sự chắc chắn trong các đòn đánh cận chiến, thì Assassin tối ưu hóa sát thương với lối chơi cực kì bí mật. Nhờ kĩ năng Light Step, các Assassin sẽ không phát ra tiếng khi đang chạy - về cơ bản cho phép họ trở lại vị trí phù hợp trên chiến trường mà không làm tăng sự nghi ngờ, qua đó thực hiện các pha ám sát nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đồng thời khi đã học được Light Step, tức là người chơi phải đạt tới Hạng 9, nghĩa là đã mở khóa những kĩ năng khác giúp hoàn thiện tiềm năng gây sát thương, như Shadow Storm (hạng 5) hay Critical Hit (Hạng 2).

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 2

Toxic Vanish

Nhờ vào kĩ năng Group Vansih, toàn đội chơi có thể thoát thân khỏi chiến trường trong những thời khắc gặp nguy hiểm. Nhưng các Assassin thích hành động độc lập sẽ chuộng dùng Toxic Vanish hơn. Khác với Group Vanish, Toxic Vanish chỉ khiến cho mình Assassin ẩn thân, nhưng lần này sẽ tạo ra làn khí độc khi xuất hiện trở lại. Do đó, những kẻ thù đứng gần sẽ bị choáng, và người chơi có thể tận dụng điều này để ám sát nhanh chóng, hoặc lẩn về vị trí tốt hơn. Một điều thú vị khác nữa là Assassin học được kĩ thuật Toxic Vanish ngay từ Hạng 1, trong khi Group Vanish phải lên đến Hạng 10. 

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 3

Hunter

Pinpoint

Nếu muốn trở thành Hunter trong Ghost of Tsushima: Legends, người chơi sẽ phải tập luyện rất nhiều để có thể bắn cung một cách nhuần nhuyễn và chính xác. Dù sao thì bản thân lớp nhân vật này cũng được trang bị tốt nhất với các khả năng nâng cao tiềm năng làm một chiến binh tầm xa. Nhờ vào kĩ năng Pinpoint mở khóa ở Hạng 5, Hunter sẽ không còn phải lo lắng khi hụt những pha bắn vào đầu, vì kĩ năng này giúp mọi cú bắn trúng của họ đều có 50% gây ra sát thương ngang ngửa bắn vào đầu. Đặc biệt nó càng thêm hữu dụng khi kết hợp với kĩ năng như Executioner ở Hạng 2, tăng 50% sát thương khi bắn trúng đầu ở khoảng cách 12m trở lên. Tóm lại nhờ hai kĩ năng này mà các Hunter sẽ có 50% cơ hội gây ra lượng sát thương cực khủng.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 4

Explosive Arrow

Vì người chơi Hunter chuyên đối phó với những mối đe dọa từ xa trước khi chúng kịp tiếp cận đồng đội, kĩ năng Staggering Arrow sẽ giúp đội có lợi thế nhờ việc gây choáng mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng Hunter còn có thể tận dụng kĩ năng phụ khác là Explosive Arrow để gây ra những đòn liên hoàn nguy hiểm hơn. Kĩ năng này mở khóa ở Hạng 10, cho phép Hunter bắn ra một mũi tên sẽ phát nổ sau quãng thời gian ngắn. Explosive Arrow giúp Hunter canh thời gian để các mũi tên phát nổ khi kẻ thù tiếp cận điểm phòng ngự, qua đó tạo điều kiện cho những lớp nhân vật cận chiến như Samurai kết liễu chúng.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 5

All-Seeing Eye

Những Hunter điêu luyện có lẽ sẽ yêu thích kĩ năng Eye of Uchitsune, khi đòn Ultimate luôn bắn vào đầu này còn cho phép họ ngắm đến 3 mục tiêu một lúc. Nhưng All-Seeing Eye còn tăng cường kĩ năng này thêm nữa khi giúp họ nhắm thêm 2 mục tiêu. Kết quả là Hunter có thể loại trừ gần như một tiểu đội vừa định xâm chiếm điểm phòng ngự của đội. Cần phải đạt tới Hạng 11 để mở khóa kĩ năng này, nhưng khi kết hợp nó với Eye of Uchitsune kèm theo Executioner sẽ biến các Hunter thành những cỗ máy giết chóc thực sự.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 6

Ronin

Soothing Breath

Nhờ vào kĩ năng Breath of Izanami của Ronin, toàn đội có thể quay trở lại chiến trường, nhưng nó không giúp hồi phục máu của đội ngay lập tức, do đó họ cần có những vật phẩm hồi máu luôn sẵn sàng. Nhưng với Soothing Breath mở khóa ở Rank 5, đồng đội được hồi sinh sẽ được hồi máu liên tục trong vòng 8 giây. Với một số người, việc hồi máu trong 8 giây có thể không nhiều. Nhưng với một đội đang gặp khó khăn, như thế là quá đủ thời gian để họ dọn dẹp kẻ thù xung quanh và tập hợp lại. Soothing Breath dễ dàng trở thành một kĩ năng hồi máu chất lượng ở những màn đầu tiên.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 7

Healing Incense

Những game thủ lựa chọn điều khiển Ronin chắc chắn sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ bổ sung của Spirit Animal cho toàn bộ nhóm. Nhưng Ronin còn có thể củng cố vai trò hỗ trợ của bản thân hơn nữa với Healing Incense, một kĩ năng phụ của lớp nhân vật này. Không như Spirit Animal, Healing Incense sẽ cho phép Ronin triệu hồi một bát hương nhỏ giúp hồi máu những đồng đội đứng gần. Ronin mở khóa kỹ năng này ở Hạng 10, và chắc chắn đây là sự đầu tư xứng đáng cho hướng đi hỗ trợ. Healing Incense cũng có thể dẫn đến những kĩ năng liên quan đến hỗ trợ nhiều hơn như Quick Regen (Hạng 16) giúp tăng cường các hiệu ứng hồi máu.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 8

Weakening Burst

Nếu thoạt nhìn, lớp nhân vật Ronin dường như chỉ cung cấp một lượng hồi máu tương đối trong vai trò nhân vật hỗ trợ. Nhưng bất kì ai gắn bó đủ lâu với Ronicó thể thu được những lợi ích của việc chiến đấu nhanh hơn với Weakening Burst. Kĩ năng mở khóa ở Hạng 7 này giúp Ronin có thể giảm trừ sức mạnh kẻ thù xung quanh mình, bao gồm giảm 25% sát thương gây ra và tăng 25% sát thương nhận vào. Với kỹ năng này, Ronin góp phần khiến kẻ thù phải nhận nhiều sát thương hơn từ những nguồn gây sát thương chủ lực như Assassin và Samurai thông qua các kĩ năng Shadow Strike và Hachiman's Fury, quét sạch kẻ thù nhanh hơn. Hunter cũng có thể tận dụng lợi thế này thông qua Eye of Uchitsune để đảm bảo tiêu diệt được nhiều kẻ địch hơn.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 9

Samurai

Lightning Reflexes

Trong Ghost of Tsushima, cách tốt nhất để tiêu diệt các cung thủ là né tên của chúng. Với kĩ năng Lightning Reflexes của Samurai, người chơi có thể cản những mũi tên bay tới bằng nút đỡ đòn. Kĩ năng này giúp lớp nhân vật Samurai tăng khả năng phòng ngự trước cung thủ để tránh nhận vào quá nhiều sát thương. Tuy nhìn thoáng qua kĩ năng này không thực sự hữu dụng, nhưng nó giúp Samura không phải thay đổi vị trí giữa một pha stand-off, một cuộc đấu tay đôi khó khăn, hay thậm chí chống lại một nhóm kẻ thù, duy trì vị trí và tung ra những đòn liên hoàng mà không phải lo lắng.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 10

Explosive Blade

Không thể phủ nhận Spirit Pull của Samurai sẽ giúp nhân vật này sống lâu hơn nhờ khả năng hút máu của nó. Hơn nữa, lấy kĩ năng này từ đầu sẽ cho phép Samurai củng cố vị trí của họ là một nhân vật gây sát thương chủ chốt từ sớm. Tuy vậy, đôi khi giết kẻ thù nhanh hơn sẽ hiệu quả hơn là hút máu từ chúng. Và trong trường hợp này, Explosive Blade mở khóa ở Hạng 10 có thể là lựa chọn hữu hiệu. Những Samurai chủ động chắc hẳn sẽ yêu thích lợi thế mà Explosive Blade mang lại, khi nó cho phép toàn bộ đòn đánh cận chiến đều có thể gây phát nổ khi đánh trúng kẻ thù. Do đó, một Samurai bị bao vây vẫn có thể xuyên thủng nhóm kẻ thù nhanh hơn bằng kĩ năng này, đặc biệt khi nó được kết hợp với những cú chém đến từ Hachiman's Fury.

Ghost of Tsushima: Legends - Những kỹ thuật tốt nhất của bốn lớp nhân vật 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang