Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi

Khi bước chân vào Ghost of Tsushima: Legends, người chơi sẽ phải tận dụng tất cả những gì mình có để sống sót trước vô số những đợt tấn công của kẻ thù

Những game thủ muốn nâng cấp trải nghiệm Ghost of Tsushima của mình chắc chắn nên hướng đến Legends, chế độ co-op miễn phí của tựa game do Sucker Punch thực hiện. Trong chế độ này, người chơi sẽ điều khiển một trong 4 lớp nhân vật bí ẩn, mỗi nhân vật sở hữu những khả năng và kĩ năng riêng biệt. Chế độ multiplayer này sẽ khuyến khích người chơi thành lập tổ đội 4 người chiến đấu chống lại hàng đàn kẻ thù siêu nhiên. Với chuyên môn của từng lớp nhân vật, người chơi sẽ không thể sở hữu dàn kĩ năng đa dạng của Jin Sakai, và lượng kẻ thù cũng đông đảo hơn rất nhiều. Do đó, người chơi phải biết tận dụng tối đa những gì game mang lại.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi

Lựa chọn độ khó để tối ưu hóa tiến trình nhân vật

Những người chơi muốn đạt đỉnh cao kĩ năng trong Legends chắc chắn sẽ nhắm đến việc vượt qua chế độ này ở những thiết lập độ khó cao. Nếu nhìn sơ qua, hai chế độ Survival và Nightmare ở độ khó Gold chắc chắn sẽ mang lại nhiều phần thưởng nhất. Nhưng người chơi cũng nên cân nhắc đến tính chất những chế độ này để tối ưu hóa tiến trình nhân vật mình đang điều khiển.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 2

Ví dụ, chơi Survival ở độ khó Gold sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ, với khoảng 1000XP và tầm 7 món đồ khác nhau. Cũng độ khó Gold nhưng chơi chế độ Regular sẽ thu về ít hơn 1000 XP và chỉ có được tầm 5 món đồ - nhưng mỗi lượt chỉ mất độ 20 phút. Như vậy, một giờ chơi chế độ Regular với độ khó Gold sẽ sở hữu nhiều phần thưởng hơn. Các món đồ có thể không hiếm như bên Survival, nhưng cũng là tài nguyên đáng tận dụng. 

Tận dụng trang bị cấp thấp

Nhờ vào điểm Chi, người chơi biết rằng trang bị hạng cao sẽ giúp họ dễ thở hơn trong các chế độ Survival và Nightmare của Legends. Hơn nữa, trong khi Chi đóng vai trò điểm số cho trang bị, nó còn xác định lượng sát thương người chơi gây ra và nhận lại từ kẻ thù. Về mặt lý thuyết, người chơi nên bỏ đi những trang bị cấp thấp để dành chỗ cho trang bị hạng cao hơn.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 3

Tuy nhiên điều này là không cần thiết trong Legends. Những người chơi ở cấp cao nếu nâng cấp trang bị hạng thấp của họ sẽ giúp trang bị đó "nhảy" lên cấp độ hiện tại. Như vậy, người chơi vẫn có thể nhận được trang bị hạng cao nhờ vào những vật phẩm tưởng chừng vô dụng này. Nhưng do độ hiếm của các tài nguyên nâng cấp, người chơi sẽ phải có chiến thuật thích hợp.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 4

Chủ động tấn công kẻ thù

Dựa trên cách mà Ghost of Tsushima: Legends giới thiệu đến người chơi một chế độ thủ thành theo phong cách hành động bí mật, phần lớn mọi người sẽ muốn ở gần những vị trí phòng thủ. Đáng tiếc rằng chiến thuật này khiến người chơi dễ bị bao vây và bị giới hạn khả năng di chuyển, đặc biệt trong những trận tay đôi khó nhằn. Hơn nữa, nếu buộc phải rút lui, người chơi xem như mất đi điểm phòng thủ đó. Vì vậy, chiến thuật tốt nhất vẫn là chủ động tấn công kẻ thù.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 5

Phần lớn những điểm hồi sinh của quái vật đều có không gian hẹp như cổng và cửa ra vào gần những lối đi hẹp. Nếu người chơi canh thời gian chuẩn, hoàn toàn có thể đặt Sticky Bomb và các món đồ dễ cháy khác để sớm tiêu diệt kẻ địch ngay khi chúng hồi sinh. Điều này sẽ giúp người chơi có lợi thế để bảo vệ vị trí phòng ngự, và vẫn có thể rút lui mà không mất đi vị trí đó.

Đa dạng hóa các hướng phòng ngự

Nhờ vào pháo hoa, người chơi có thể chỉ cần Ping (R3) vào điểm hồi sinh và chuẩn bị cho đợt kẻ thù sắp tràn ra. Hơn nữa, những người chơi dày dạn kinh nghiệm sẽ đợi sẵn ở các điểm hồi sinh để tiêu diệt địch nhanh hơn. Tuy nhiên, những người chơi chuyên nghiệp sẽ cố gắng bảo vệ những vị trí thuận lợi nhất ở gần khu vực hồi sinh nhất.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 6

Các điểm hồi sinh trên bản đồ sẽ không thay đổi qua mỗi đợt, nhưng chúng được kích hoạt theo trình tự ngẫu nhiên. Với dây móc kéo và khả năng parkour, các game thủ có thể di chuyển qua những không gian khác nhau để chạy đến điểm hồi sinh nhanh hơn. Do đó, chuyên môn bắn tầm xa của Hunter và các đòn đánh bí mật của Assassin sẽ có lợi hơn nếu tận dụng những vị trí đắc địa.

Bỏ qua các thế của Katana

Các game thủ Legends có thể sẽ sớm nhận ra mình không thể sử dụng những Stance truyền thống của Jin Sakai như trong phần chơi đơn nữa. Thay vào đó, việc chọn thanh Katana sẽ cho họ có được ít nhất một Stance với những đòn liên hoàn đặc biệt. Đặc biệt, những loại kẻ thù trong Legends vẫn cần đến những Stance cụ thể để tiêu diệt chúng nhanh hơn. Trong các màn đầu, người chơi có thể sẽ muốn dùng những thanh Katana có Water Stance và Stone Stance, vì thường kẻ địch ban đầu là kiếm sĩ và những tên cầm khiên.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 7

Linh hoạt trong việc hồi máu

Trong quá trình phòng ngự, người chơi có thể gặp nhiều vật phẩm hồi máu khác nhau. Ví dụ như Healing Drum có thể hồi máu cho những người chơi đứng quanh nó khi được kích hoạt. Hơn nữa, việc nhận thêm những bức tượng có thể giúp hồi lại máu. Và cuối cùng là những Gift cụ thể cũng sẽ hồi máu cho nhóm. Nhưng nếu quá phụ thuộc vào chúng, người chơi sẽ dễ dàng trở nên bất cẩn và phải trả giá bằng sự thất bại trong màn chơi.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 8

Ngoài độ hiếm của những bức tượng hồi máu, Healing Drum và Gift đều cần thời gian chờ kích hoạt. Thậm chí Gift còn cần Magatama - một đơn vị tiền có thể dùng cho những biện pháp phòng ngự khác. Khi dùng Healing Drum, người chơi phải đảm bảo mọi thành viên đều đang được hưởng từ nó. Và tốt hơn hết là mỗi thành viên đều phải có những vật phẩm như Healing Gourd hay Healing Charm để tránh phụ thuộc vào các món đồ hồi máu khác.

Tận dụng mưa tên

Trong chế độ Survival của Ghost of Tsushima: Legends, người chơi sẽ phải chú ý đến 2 điều: Những kẻ thù mạnh và những trận mưa tên. Nếu nhìn thoáng qua, những trận mưa tên sẽ rất phiền phức khi người chơi phải liên tục né chúng, vì nếu dính đòn sẽ mất rất nhiều máu. Nhưng những trận mưa tên này có thể mang lại lợi thế bất ngờ cho người chơi nếu biết tận dụng, vì những kẻ địch lọt vào tầm bắn sẽ phải lãnh nhiều sát thương. Nhìn chung, những trận mưa tên này tạo ra cơ hội để người chơi gây sát thương diện rộng mà không hao tổn tài nguyên. Hơn nữa, dựa trên việc kẻ thù sẽ rất mạnh trong chế độ Survival, sẽ có những kẻ tìm cách bao vây người chơi - và trở thành mục tiêu lý tưởng cho các trận mưa tên. 

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 9

Phát huy thế mạnh của các đòn Ultimate

Những người hâm mộ dòng game Dark Souls chắc hẳn đều biết rõ ràng cả những hoạt cảnh tấn công cũng có thể góp phần cho chiến thắng. Trong Legends, điều tương tự được áp dụng với các kĩ năng Ultimate của từng lớp nhân vật. Người chơi cần nhớ rằng phần lớn những đòn Ultimate đều có lợi thế gây sát thương diện rộng, đặc biệt là Shadow Strike của Assassin và Hachiman's Fury của Samurai. Tuy nhiên, điều mà ít người chơi nào để ý đến là các nhân vật sẽ không thể bị giết khi đang sử dụng kĩ năng Ultimate, đồng nghĩa với việc người chơi đang gặp khó khăn có thể tung ra đòn Ultimate để tiêu diệt những kẻ thù trên đường đi đến vị trí phòng ngự thuận lợi hơn.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 10

Bảo vệ các điểm phòng ngự đến cùng

Một vị trí phòng ngự bị áp đảo trông có vẻ như sắp thất thủ, nhưng thực tế chưa chắc như vậy. Người chơi cần nhớ rằng họ có một thanh máu được chia sẻ tùy thuộc vào những vị trí phòng ngự họ đang có. Điều này có nghĩa là, người chơi chỉ thất bại khi bảo vệ được quá ít điểm phòng ngự. Do đó, tốt nhất là người chơi nên bảo vệ nhiều điểm phòng ngự nhất có thể. Tuy vậy, người chơi vẫn có thể tận dụng những bất lợi đó. Ví dụ, càng có ít điểm, người chơi càng dễ dàng điều khiển trận chiến. Điều này sẽ đẩy kẻ thù về vị trí của người chơi, đồng nghĩa với việc một số người có thể đẩy lui địch thủ, còn số khác chuẩn bị cho đợt đánh trùm, mà nếu thắng sẽ giúp lấy lại những điểm số đã mất.

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 11

Sử dụng các Gift Shrine cẩn thận

Các nhóm chơi hoàn thành nhiều mục tiêu hơn có thể nhận được nhiều Magatama hơn - đơn vị tiền được dùng để kích hoạt các Gift Shrine. Điều thú vị là những Gift Shrine này mang lại những phần thưởng khác nhau - Hồi máu, triệu hồi linh hồn gấu hay thậm chí là thiêu cháy kẻ địch. Nhưng mỗi Gift Shrine chỉ có thể được mua bởi một người chơi, với thời gian hồi tương ứng trước khi dùng lần nữa. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi càn lưu ý về từng Gift họ kích hoạt trước mỗi vòng đấu. Nếu có thể, Healing Gift chỉ nên được kích hoạt trong các màn đấu trùm để tối ưu hóa lợi thế của nó. 

Ghost of Tsushima: Legends - Những chiến thuật hữu ích để giành thắng lợi 12

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang